Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 16/08/2023 14:11 (GMT+7)

Tạp chí Việt Nam hội nhập chính thức được cấp Mã số chuẩn quốc tế ISSN

Tạp chí Việt Nam hội nhập (trực thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý – Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam) là một trong những Tạp chí khoa học Việt Nam được cấp Mã số chuẩn quốc tế ISSN - International Standard Serial Number đầy đủ cho các ấn phẩm.

Ngày 14/08, Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ đã cấp Mã số chuẩn quốc tế ISSN - International Standard Serial Number tiếp theo cho 2 ấn phẩm Tạp chí điện tử Việt Nam hội nhập và Chuyên trang Pháp luật Quản lý thuộc Tạp chí điện tử Việt Nam hội nhập. Đây là một nỗ lực và cố gắng rất lớn của Ban biên tập trong hành trình xây dựng và phát triển một cơ quan báo chí khoa học Việt Nam gắn với đổi mới và hội nhập.

tm-img-alt

Mã số chuẩn quốc tế ISSN là một dãy số độc nhất gồm tám chữ số, được dùng để nhận dạng một xuất bản phẩm nhiều kỳ dạng giấy in hoặc điện tử như tạp chí định kỳ, tạp chí chuyên khảo... nhằm đáp ứng yêu cầu trao đổi thông tin giữa các hệ thống máy tính của nhiều đối tượng sử dụng, cung cấp, xuất bản, trao đổi thông tin giữa những tổ chức khác nhau vượt ra ngoài biên giới quốc gia.

Tổ chức quốc tế quản lý mã số ISSN là Trung tâm ISSN quốc tế. Đây là một tổ chức liên chính phủ được thành lập trong khuôn khổ chương trình UNESCO/UNISIST có trách nhiệm điều phối mạng lưới các trung tâm ISSN quốc gia và vùng, đồng thời điều phối hệ thống dữ liệu XBPNK quốc tế, tên tiếng Anh viết tắt là ISDS. Các Trung tâm ISSN quốc gia chịu trách nhiệm đăng ký các mã số ISSN cho các XBPNK trong nước mình. Một số trung tâm quốc gia có thể quyết định cùng thành lập một trung tâm ISSN vùng theo tiêu chí kinh tế, địa lý hoặc ngôn ngữ.v.v…

Từ ngày 11/03/2005, Việt Nam chính thức được UNESCO chấp nhận là quốc gia thành viên của mạng lưới ISSN quốc tế. Trung tâm Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ được chỉ định là Trung tâm ISSN quốc gia của Việt Nam.

Mã số chuẩn quốc tế ISSN chính là “Thẻ căn cước” của xuất bản phẩm trên mạng thông tin toàn cầu. Đó là yêu cầu bắt buộc để xuất bản phẩm có thể gia nhập hệ thống dữ liệu xuất bản phẩm nhiều kỳ quốc tế. Nhờ đó, xuất bản phẩm mới có cơ hội mở rộng sự quảng bá, giao lưu thông tin, giới thiệu những thành tựu nghiên cứu và các tác giả của nó ra thế giới.

Sau một thời gian gửi hồ sơ thẩm định, Tạp chí Việt Nam hội nhập đã được cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN 2525-250X cho tạp chí in từ năm 2017. Và mới đây Ban biên tập đã đề nghị Cục Thông tin khoa học công nghệ quốc gia tiếp tục cập nhật thông tin tăng kỳ cho xuất bản phẩm bản giấy và cập nhật thông tin trên cơ sở ISSN quốc tế theo quy định và đăng ký mã số chuẩn quốc tế ISSN cho xuất bản phẩm điện tử bao gồm: Tạp chí điện tử Việt Nam hội nhập và Chuyên trang Pháp luật quản lý thuộc Tạp chí điện tử Việt Nam hội nhập.

tm-img-alt

Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý là một trong những tổ chức khoa học và công nghệ thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Trong tròn một thập kỷ qua, Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý đã có nhiều nỗ lực và cố gắng vượt bậc để vươn lên và phát triển. Liên tục trong các năm 2021, 2022 Viện là một trong không nhiều các tổ chức khoa học công nghệ được Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trao tặng Bằng khen. Với việc hoàn thiện việc cấp Mã số chuẩn quốc tế vào thời điểm này đã và đang thể hiện hướng đi của Tạp chí Việt Nam hội nhập nhằm hướng đến một tạp chí khoa học kết nối và thu nhận được nhiều sự hợp tác về trí tuệ, chất xám từ các nghiên cứu, thực tiễn trong thời kỳ hội nhập.

Từ ngày 15/8/2023 trên măng sét giao diện của tất cả các ấn phẩm in và điện tử của tạp chí Việt Nam hội nhập chính thức được đưa vào vị trí nhận diện của một tạp chí khoa học được cấp Mã số chuẩn quốc tế.

Xem Thêm

​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.
Phú Yên: Hội Khuyến học chú trọng xây dựng mô hình học tập
Trong thời gian qua, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, Hội Khuyến học tỉnh Phú Yên đã, đang tích cực cùng hệ thống chính trị triển khai có hiệu quả về xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030.
Bình Thuận: Hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm 2023
Sáng ngày 25/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2023. Tham dự có lãnh đạo cơ quan, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở và tập thể công chức, viên chức, người lao động cơ quan.

Tin mới

Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long
Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.