Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 18/04/2023 08:41 (GMT+7)

Ra mắt Ban Môi trường Số thuộc Tạp chí Kinh tế Môi trường

Để phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển trung và dài hạn, Ban Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường đã công bố quyết định thành lập Ban Môi trường Số.

Sáng 17/4, tại trụ sở chính tòa soạn Tạp chí Kinh tế Môi trường (số 13, ngõ 68, phố Lưu Hữu Phước, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã diễn ra cuộc họp giao ban tháng 4 với nhiều nội dung quan trọng.

Tham dự cuộc họp có PGS.TS Trương Mạnh Tiến- Chủ tịch sáng lập Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường; Nhà báo Nguyễn Tường Quân- Phó Chủ tịch Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam; GS.TS Hoàng Xuân Cơ - Tổng Thư ký Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam, Trưởng Ban nghiên cứu khoa học; cùng hơn 40 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên đang công tác tại Tạp chí Kinh tế Môi trường.

tm-img-alt

PGS.TS Trương Mạnh Tiến - Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường chủ trì cuộc họp giao ban tháng 4.

Phát biểu tại cuộc họp giao ban, PGS.TS Trương Mạnh Tiến- Tổng Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường đã điểm qua một số hoạt động của Tạp chí trong thời gian qua.

Theo PGS.TS Trương Mạnh Tiến, thời gian qua Tạp chí Kinh tế Môi trường đã thể hiện đúng vai trò là cơ quan ngôn luận của Hội Kinh tế Môi trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tạp chí đã có những hoạt động tích cực hướng tới ngày kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

"Trong thời gian tới, Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ triển khai các hoạt động hướng tới ngày Quốc tế lao động và kỷ niệm 48 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, cũng như bám sát các sự kiện về môi trường trong nước và Quốc tế", PGS.TS Trương Mạnh Tiến cho biết thêm.

tm-img-alt

Toàn cảnh cuộc họp giao ban tháng 4 của Tạp chí Kinh tế Môi trường.

Để phù hợp với chiến lược, quy hoạch phát triển trung và dài hạn, Ban Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường đã công bố quyết định thành lập Ban Môi trường Số, cùng với đó là quyết định bổ nhiệm cán bộ.

Theo Quyết định 083/2023/QĐTC, Tạp chí Kinh tế Môi trường quyết định thành lập Ban Môi trường Số. Ban Môi trường Số với chức năng được Ban Biên tập Tạp chí phân công theo sự điều hành trực tiếp của Tổng thư ký tòa soạn; dùng nền tảng công nghệ số làm cầu nối giữa báo chí và độc giả trong việc tuyên truyền thông tin bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường hướng đến phát triển bền vững.

Tại Quyết định 093/2023/QĐTC, Tạp chí Kinh tế Môi trường quyết định bổ nhiệm ông Vũ Văn Hoàng là phụ trách Ban Môi trường Số. Ông Hoàng có nhiệm vụ phụ trách Ban Môi trường Số từ quản lý nhân sự đến chỉ đạo duyệt đề tài, thực hiện các công việc, nhiệm vụ mà Ban Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn yêu cầu.

PGS.TS Trương Mạnh Tiến hi vọng, với việc thành lập Ban Môi trường Số, Tạp chí Kinh tế Môi trường sẽ thể hiện tốt hơn vai trò mình trong công tác tuyên truyền, tham gia tư vấn, phản biện chính sách về lĩnh vực kinh tế môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

"Chúc Ban Môi trường số có một khởi đầu thuận lợi và ngày càng phát triển", PGS.TS Trương Mạnh Tiến nhấn mạnh.

tm-img-alt

PGS.TS Trương Mạnh Tiến trao Quyết định bổ nhiệm ông Vũ Văn Hoàng là phụ trách Ban Môi trường Số.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Vũ Văn Hoàng cảm ơn sự tin tưởng của Ban Biên tập Tạp chí Kinh tế Môi trường, đồng thời thể hiện quyết tâm xây dựng Ban Môi trường số phát triển vững mạnh, hoàn thành nhiệm vụ mà Ban Biên tập giao phó. Trước đó, ông Vũ Văn Hoàng đã giữ nhiều vị trí khác nhau tại Tạp chí Kinh tế môi trường, luôn đồng hành cùng với Ban Biên tập trải qua nhiều giai đoạn phát triển khác nhau.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện
Vừa qua, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đắk Lắk đã cử đoàn công tác đến làm việc với Thành ủy thành phố Buôn Ma Thuột, Thị ủy thị xã Buôn Hồ, Huyện ủy huyện Cư Mgar và Huyện ủy huyện Krông Pắk để khảo sát, nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.