Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 24/04/2023 12:33 (GMT+7)

Phú Yên: Hội Kiến trúc sư kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành

Hội Kiến trúc sư (KTS) Phú Yên vừa tổ chức thành công buổi giao lưu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam và 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023). Tham dự buổi giao lưu có Lãnh đạo Sở KH&ĐT, Liên hiệp các Hội KH&KT Tỉnh và các Sở, ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội KTS Phú Yên - Phan Thanh Liêm cho biết: Nhận thấy tầm quan trọng của kiến trúc trong kháng chiến và tái thiết, tháng 4 năm 1948. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương cho tiến hành hội nghị và thành lập đoàn KTS VN vào ngày 27/4/1948 tại Vĩnh Phúc (tiền thân của Hội KTS VN ngày nay). Qua quá trình hình thành và phát triển đến năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định chính thức chọn ngày 27/4 hàng năm là Ngày KTS VN.

tm-img-alt

Chủ tịch Hội KTS Phú Yên - Phan Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Hòa chung với không khí của các thế hệ KTS cả nước, buổi giao lưu với tôn chỉ “Chia sẻ, sáng tạo vì cộng đồng”, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành Kiến trúc Việt Nam và chia sẻ những vấn đề về ảnh hưởng của kiến trúc trong cuộc sống; vai trò và nhiệm vụ của kiến trúc sư hiện nay; các lợi thế và tiềm năng của Phú Yên; xu hướng kiến trúc hướng tới phát triền bền vững trong và ngoài nước..., đồng thời kêu gọi sự đóng góp trí tuệ từ các hội viên, các chuyên gia, các kiến trúc sư trong chuyên môn để tạo tiếng vang trong xã hội.

Là thành viên của Hội KTS Việt Nam, HTV của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, trong những năm qua, với tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo”, Hội KTS Phú Yên đã kết nối giúp nhau trong nghề nghiệp và trong cuộc sống; cùng nhau xây dựng mái nhà chung lớn mạnh, đóng góp trí tuệ, sáng tạo vào các mảng kiến trúc, quy hoạch, phát triển đô thị, phản biện xã hội, góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng, đổi mới, phát triển của tinh nhà. Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, Hội cũng đã tích cực tham mưu các cấp ủy, chính quyền và các ngành quan tâm tới kiến trúc nhà ở cho người nghèo, các mẫu nhà kinh doanh phát triển du lịch…

tm-img-alt

Ra mắt CLB KTS trẻ Phú Yên

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội KTS Phú Yên đã trao Quyết định kết nạp 20 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn hội là 55 người; công bố quyết định thành lập câu lạc bộ và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ KTS trẻ tinh Phú Yên nhiệm kỳ 2023-2025 với 5 thành viên, do KTS Ngô Đức Quý làm chủ nhiệm.

Xem Thêm

Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Phú Yên: Công ty Điện lực luôn phát huy phong trào sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) tổ chức tổng kết trao thưởng 30 giải pháp đạt giải (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đạt 01 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tin mới

Phát huy vai trò của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong bối cảnh chuyển đổi số
Văn kiện Đại hội XIII của Đảng (năm 2021) đã xác định 12 định hướng chiến lược phát triển đất nước đến năm 2030, trong đó nhấn mạnh hai nội dung mang tính nền tảng, đó là: “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, chú trọng đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia , phát triển nền kinh tế số, xã hội số ”.
Hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam
Ngày 06/12, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội thảo “Giải pháp hoàn thiện các quy chế về tổ chức và hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”. Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội thảo.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức KH&CN trong nghiên cứu khoa học
Nhiều năm qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Định và các hội thành viên luôn chú trọng công tác tập hợp, phát huy, khơi dậy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức thông qua các hoạt động nghiên cứu khoa học và triển khai các tiến bộ công nghệ vào sản xuất và đời sống.
Tư vấn, phản biện phải thực chất, tránh hình thức và tránh sợ trách nhiệm
Đó là ý kiến của đại biểu Nguyễn Hữu Quang (Tổng Hội Y học Việt Nam) tại Hội thảo Tổng kết hoạt động Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội năm 2023 được tổ chức vào sáng ngày 05/12 tại tỉnh Hòa Bình. Hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp hội tỉnh Hòa Bình tổ chức.
Giải pháp nào thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục hiệu quả!?
Diễn Đàn Công Nghệ Và Chuyển Đổi số Giáo dục (EDTECH VIETNAM) do Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số (Liên hiệp Hội Việt Nam); Hội tự động hóa Việt Nam; Viện Công ghệ thông tin (Đại học Quốc gia Hà Nội); các tổ chức quốc tế phối hơp tổ chức trong năm qua với các chuỗi hoạt động như hội thảo, triển lãm, tọa đàm đã gặt hái được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
Đắk Lắk: Trao giải Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
Ngày 02/12/2023, Ban tổ chức Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 11 đã tổ chức tổng kết, trao giải Cuộc thi. Tham dự buổi lễ có ông Vương Hữu Nhi - Chủ tịch Liên hiệp hội; đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Đắk Lắk; các giáo viên, phụ huynh và hơn 300 học sinh các trường.
Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.