Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 24/04/2023 12:33 (GMT+7)

Phú Yên: Hội Kiến trúc sư kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành

Hội Kiến trúc sư (KTS) Phú Yên vừa tổ chức thành công buổi giao lưu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Kiến trúc Việt Nam và 75 năm thành lập Hội Kiến trúc sư Việt Nam (27/4/1948-27/4/2023). Tham dự buổi giao lưu có Lãnh đạo Sở KH&ĐT, Liên hiệp các Hội KH&KT Tỉnh và các Sở, ngành liên quan.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội KTS Phú Yên - Phan Thanh Liêm cho biết: Nhận thấy tầm quan trọng của kiến trúc trong kháng chiến và tái thiết, tháng 4 năm 1948. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chủ trương cho tiến hành hội nghị và thành lập đoàn KTS VN vào ngày 27/4/1948 tại Vĩnh Phúc (tiền thân của Hội KTS VN ngày nay). Qua quá trình hình thành và phát triển đến năm 2010, Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định chính thức chọn ngày 27/4 hàng năm là Ngày KTS VN.

tm-img-alt

Chủ tịch Hội KTS Phú Yên - Phan Thanh Liêm phát biểu tại buổi lễ

Hòa chung với không khí của các thế hệ KTS cả nước, buổi giao lưu với tôn chỉ “Chia sẻ, sáng tạo vì cộng đồng”, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành Kiến trúc Việt Nam và chia sẻ những vấn đề về ảnh hưởng của kiến trúc trong cuộc sống; vai trò và nhiệm vụ của kiến trúc sư hiện nay; các lợi thế và tiềm năng của Phú Yên; xu hướng kiến trúc hướng tới phát triền bền vững trong và ngoài nước..., đồng thời kêu gọi sự đóng góp trí tuệ từ các hội viên, các chuyên gia, các kiến trúc sư trong chuyên môn để tạo tiếng vang trong xã hội.

Là thành viên của Hội KTS Việt Nam, HTV của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, trong những năm qua, với tinh thần “Đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo”, Hội KTS Phú Yên đã kết nối giúp nhau trong nghề nghiệp và trong cuộc sống; cùng nhau xây dựng mái nhà chung lớn mạnh, đóng góp trí tuệ, sáng tạo vào các mảng kiến trúc, quy hoạch, phát triển đô thị, phản biện xã hội, góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng, đổi mới, phát triển của tinh nhà. Hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, Hội cũng đã tích cực tham mưu các cấp ủy, chính quyền và các ngành quan tâm tới kiến trúc nhà ở cho người nghèo, các mẫu nhà kinh doanh phát triển du lịch…

tm-img-alt

Ra mắt CLB KTS trẻ Phú Yên

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội KTS Phú Yên đã trao Quyết định kết nạp 20 hội viên mới, nâng tổng số hội viên toàn hội là 55 người; công bố quyết định thành lập câu lạc bộ và Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ KTS trẻ tinh Phú Yên nhiệm kỳ 2023-2025 với 5 thành viên, do KTS Ngô Đức Quý làm chủ nhiệm.

Xem Thêm

Phú Thọ: Sơ kết 6 tháng đầu năm 2024
Ngày 05/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2024.
Đắk Lắk: Đại hội Hội Đông y tỉnh khóa IX
Ngày 29/5/2024, Hội Đông y tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Đậu Xuân Cảnh - Chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Thao - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Đông y các tỉnh Tây Nguyên và Phú Yên và đại diện các chi hội đông y trên địa bàn tỉnh.

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).