Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 18/01/2022 10:36 (GMT+7)

Lào Cai: tổng kết trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 7

Ngày 15/01/2022 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ tổng kết trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 7 (2020-2021).

Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 7 có 39 Giải pháp kỹ thuật thuộc đủ 06 lĩnh vực tham gia dự thi gồm: Công nghệ thông tin điện tử và viễn thông; Giáo dục và đào tạo; Cơ khí tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải; Vật liệu hóa chất và năng lượng;  Y dược; nông lâm, ngư nghiệp và tài nguyên môi trường. Trên cơ sở đề xuất của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức đã quyết định công nhận trao giải thưởng cho 32 giải pháp, bao gồm: 06 giải nhất; 07 giải Nhì; 09 giải Ba và 10 giải khuyến khích.

tm-img-alt

Để ghi nhận thành tích tham gia Hội thi, Chủ tịch UBND tỉnh  Lào Cai đã tặng Bằng khen của cho 25 cá nhân là tác giả, đồng tác giả của 13 giải pháp đoạt giải Nhất, Nhì tại Hội thi và 03 tập thể 01 cá nhân có thành tích xuât sắc trong công tác tuyên truyền và tổ chức Hội thi. Ban tổ chức Hội thi tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen cho 32 nhóm tác giả đã đoạt giải Hội thi; tỉnh Đoàn Thanh niên tặng 04 Bằng khen cho các tác giả trẻ tuổi có thành tích xuất sắc trong Hội thi.

Cũng tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã tuyên dương trao thưởng cho các tác giả, nhóm tác giả, các giáo viên hướng dẫn có học sinh đoạt thành tích cao tại Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17 (2021), gồm 01 giải Ba, 01 Giải Nhì, 01 Giải Nhất và 01 Giải Đặc biệt. Ngoài tiền giải thưởng theo quy định của Thể lệ Cuộc thi, từ năm 2021 tại tỉnh Lào Cai các giáo viên hướng dẫn và các tác giả đoạt giải Cuộc thi cấp quốc gia, khu vực Đông Nam Á, châu lục và quốc tế sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh thưởng tiền theo quy định của tỉnh, mức  thưởng cho giáo viên hướng dẫn có học sinh đoạt giải tập thể tại các Cuộc thi, Hội thi bằng 50% mức thưởng cho học sinh đoạt giải. Theo đó số tiền thưởng cho giáo viên hướng dẫn và học sinh đoạt giải tại Cuộc thi toàn quốc lần thứ 17 (2021) do do Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng là 115,475 triệu đồng. Ngoài ra Liên hiệp Hội tỉnh cũng đã vận động Hội Khuyến học tỉnh trao thưởng cho các em học sinh đoạt giải Cuộc thi toàn quốc lần thứ 17 với số tiền 10 triệu đồng.

Nhân dịp Lễ tổng kết, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai cũng đã trao tặng 65 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19 tỉnh Lào Cai cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh. Đây là số tiền đóng góp của một số tác giả, nhóm tác giả, cơ quan đơn vị tham dự và đoạt giải tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 7.

Xem Thêm

Hà Giang: Bàn giao 5 mô hình cấp nước sạch và nước uống học đường
Từ ngày 23 đến ngày 25/3/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Viện Dân Số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức lễ bàn giao 5 mô hình cấp nước sạch và nước uống trực tiếp (nước uống học đường) cho 5 trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Phú Yên: Mô hình hữu ích cho ngư dân
Mô hình “Hệ thống giám sát mực nước tự động và xử lý lượng nước cảnh báo trong khoang tàu đánh bắt xa bờ” của nhóm tác giả: TS Nguyễn Trung Thoại (46 tuổi) và ThS Phạm Duy Phượng (49 tuổi) hiện cả hai đang công tác giảng dạy ở Khoa: Điện và Tự động hóa (trường Cao đẳng Công Thương miền Trung- Bộ Công Thương)
Công nghệ số đang “dẫn dắt” Việt Nam phát triển
Nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam có khả năng giúp đưa đất nước trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045. Dù sẽ có những thách thức cần vượt qua, song hành trình phát triển này cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội cho đầu tư trên các lĩnh vực.
Phú Yên: Đưa tiến bộ khoa học vào nền nông nghiệp an toàn, hiệu quả
Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Phú Yên vừa tổ chức hội thảo: “Giới thiệu về các công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm, thủy sản”. Nhiều công nghệ mới được đề xuất áp dụng để hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ, bền vững, hiệu quả, tạo sự đột phá trong tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.
Đắk Nông: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII
Ngày 14/01/2022, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ III, năm 2020 – 2021 và Phát động Cuộc thi lần thứ VIII, năm 2021 - 2022, Hội thi lần thứ IV, năm 2022 – 2023.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.