Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 04/03/2024 16:20 (GMT+7)

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam chúc Tết Sư đoàn 308

Nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Thìn, ngày 02/3/2024, đoàn công tác do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 308, đơn vị trực thuộc Quân đoàn 1, đơn vị chủ lực, cơ động của Bộ Quốc phòng.

Tham dự đoàn công tác có PGS.TS. Phạm Quang Thao, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, đại diện Công đoàn, các đồng chí Trưởng Ban và các cán bộ của Liên hiệp Hội Việt Nam.
Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam có Trung tá Đặng Văn Thương, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Sư đoàn; Đại tá Lê Anh Tuấn, Phó Sư đoàn Trưởng và các cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn 308.
tm-img-alt
TSKH.Phan Xuân Dũng trao đổi với Trung tá Đặng Văn Thương
Thay mặt lãnh đạo và cán bộ Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Phan Xuân Dũng đã hỏi thăm ân cần và gửi lời chúc Tết bình an, hành phúc và thành công tới toàn thể gia đình và cán bộ, chiến sỹ của Sư đoàn Bộ binh 308. Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng đánh giá cao vai trò hết sức quan trọng của Sư đoàn Bộ binh 308, những thành tựu mà Sư đoàn đã đạt được trong thời gian qua, từ đó không ngừng nâng cao sức mạnh, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 
Cũng trong dịp này, Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam đã gửi quà tặng và một số đầu sách về khoa học, lịch sử của Nhà Xuất bản Tri thức trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam tới cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn.
tm-img-alt
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam tặng quà cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn 308
Trung tá Đặng Văn Thương đã cảm ơn tình cảm, sự động viên, quan tâm của Lãnh đạo và cán bộ Liên hiệp Hội Việt Nam dành cho Sư đoàn. Đồng chí cũng chia sẻ trải qua hơn 70 năm hơn 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Sư đoàn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội giao phó. Đặc biệt, từ năm 2005, Sư đoàn vinh dự được Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 giao nhiệm vụ là đơn vị lục quân cấp sư đoàn đại diện cho toàn quân đón tiếp các đoàn đại biểu của quân đội trong nước, nước ngoài đến tham quan, nghiên cứu, học tập. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc quan điểm, đường lối đối ngoại của Đảng, các nghị quyết, chỉ thị, văn bản hướng dẫn của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn về công tác đối ngoại quốc phòng, Đảng ủy, chỉ huy Sư đoàn đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ quan trọng này.
tm-img-alt

Hai đơn vị cùng chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai đơn vị đã thống nhất sẽ tăng cường các hoạt động chia sẻ, phổ biến kiến thức về khoa học kỹ thuật; tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao; nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ và chiến sỹ của hai cơ quan; đồng thời nhằm khẳng định tình cảm quân – dân gắn kết, khăng khít của hai cơ quan trong thời gian tới.
tm-img-alt

Xem Thêm

Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.
Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.
Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Hoạt động của LHHVN ngày càng đổi mới, ổn định và phát triển
Phát biểu tại buổi làm việc với LHHVN, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã khẳng định những thành quả, nỗ lực của LHHVN trên chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhận định hoạt động của LHHVN có nhiều đổi mới, ổn định, phát triển hơn.
Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).