Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 25/07/2023 16:32 (GMT+7)

Lễ gặp mặt tri ân nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7

Ngày 25/7, Công đoàn Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tưởng nhớ và tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương chiến đấu vì tự do, độc lập của dân tộc.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS. Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký, các đồng chí  trong Đảng ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam và các đồng chí là thân nhân gia đình liệt sỹ.

tm-img-alt

Quang cảnh buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đã chia sẻ, ôn lại truyền thống và ý nghĩa thiêng liêng của Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7. Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới các chiến sĩ và đồng bào đã không tiếc máu xương vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng thư ký, Liên hiệp Hội Việt Nam

Trong suốt 76 năm qua, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu đãi đối với người có công với cách mạng; các tổ chức, cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa; từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người có công và gia đình người có công, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội. Các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7 có ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng của dân tộc Việt Nam.

Đại diện cho các cán bộ, nhân viên là thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ đang làm việc tại Liên hiệp Hội Việt Nam, đồng chí Trần Hồng Ánh – Phó Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội bày tỏ sự xúc động sâu sắc với những tình cảm và sự tri ân mà lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam luôn quan tâm dành cho các cán bộ, nhân viên, người lao động là thân nhân gia đình thương binh liệt sỹ. Thay mặt cho các cán bộ, nhân viên là thân nhân các gia đình thương binh, liệt sỹ, đồng chí Trần Hồng Ánh hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, phấn đấu trong công tác chuyên môn, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng và phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đồng chí Trần Hồng Ánh – PhóTrưởng Ban Tổ chức vàChính sách hội

tm-img-alt

Đồng chí Phạm Ngọc Linh – PhóChủ tịchLiên hiệp Hội Việt Namtặng quà tri ântớicác thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, bệnh binh

Xem Thêm

Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với thành ủy thành phố Hải Phòng
Ngày 17/10, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành ủy thành phố Hải Phòng về công tác trí thức trên địa bàn thành phố.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên
Ngày 07/9, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Định Hoá tổ chức khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ trao tặng gia đình em Lưu Anh Thư, học sinh Trưởng Tiểu học Phú Tiến, huyện Định Hoá.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.