Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 11/11/2022 11:41 (GMT+7)

Hội nghị sinh hoạt chuyên đề về tử vi phương Đông

Sáng 11/11 tại Hà Nội, Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - Công nghệ (Vusta) đã tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Môn chiêm tinh học – khoa học dự báo huyền diệu của nhân loại giúp giải mã và quy hoạch đời người”. Hội nghị sinh hoạt chuyên đề do diễn giả Nguyễn Hoàng Điệp trực tiếp trình bày.

tm-img-alt

Diễn giả Nguyễn Hoàng Điệp trình bày tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Điệp đã lần lượt trình bày chi tiết các chuyên đề như: Sơ lược lịch sử - nguồn gốc tử vi phương Đông; Cơ sở khoa học của tử vi phương Đông; Giới thiệu một vài lá số điển hình phi thường cách; Giá trị của tử vi phương Đông được vận dụng trong đời sống thường nhật về quy hoạch cuộc đời, hướng nghiệp, bố trí nhân sự, chọn lọc nhân tài, phát hiện một số bệnh tật, chẩn đoán y học phi lâm sàng….

Theo ông Nguyễn Hoàng Điệp, trong hơn 40 năm nghiên cứu về tử vi phương Đông, ông đã lập và giải hàng vạn lá số tử vi, trong đó có không ít lá số của các vị nguyên thủ, chính khách như Naponeon, John F.Kennedy, Tôn Trung Sơn và vua Lê Lợi... Tuy nhiên, chưa bao giờ, ông .Điệp lại bàng hoàng và sửng sốt như khi ông lập lá số tử vi của công chúa nhỏ nước Anh Charlotte Elizabeth Diana.

Ông Điệp nói: “Tôi chưa bao giờ thấy một lá số tử vi nào đẹp hơn thế. giờ, ngày, tháng, năm sinh của công chúa kết hợp nhiều yếu tố tốt đẹp. Một lá số phi thường cách của một con người vĩ đại đã ra đời. Tử vi của nàng cô chúa nhỏ cục mệnh rất tương sinh. Thêm nữa lại có những sao chính tinh đều đóng đúng vị trí, thuận lý về âm dương ngũ hành. Lá số này đạt được tất cả các vấn đề: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Cô gái về sau sẽ không chỉ làm rạng rỡ cho hoàng tộc mà còn cho cả đất nước Anh”.

tm-img-alt

Toàn cảnh hội nghị

Cũng theo ông Nguyễn Hoàng.Điệp, trong tử vi  có năm cách (Cấu trúc của lá tử vi): Phi thường cách, thượng cách, trung bình cách, hạ cách và bần tiện cách. Hầu hết những lá số mà ông Điệp đã từng lập chủ yếu rơi vào trung bình cách, hạ cách, ít người có thượng cách. Tuy nhiên, nàng công chúa nhỏ của nước Anh lại có lá số tử vi “phi thường cách”.

Phân tích về lá số tử vi của công chúa Charlotte Elizabeth Diana, ông Nguyễn Hoàng.Điệp cho biết, công chúa sinh vào 8h34 sáng 2/5 giờ nước Anh, đổi sang giờ Việt Nam là vào 16h - giờ Thân. Theo đó, công chúa nước Anh sinh năm Ất Mùi, mạng Kim. Ở cung mệnh có sao Tử vi, Thiên Phủ, mạng Kim nên Thổ sinh Kim. Vì vậy, rất thuận lý trong tử vi. Ngoài ra, ở cung quan lộc của công chúa có hai sao chính là Liêm Trinh, Thiên Tướng - sao biểu tượng của cả nhà lãnh đạo kiệt suất, liêm khiết. Đồng thời, cô còn có những sao cát tinh phụ trợ như: Hữu Bật, Đường Phù, Thiên Phúc, Hóa Khoa, Đào Hoa, Hồng Loan, Thiếu Dương, Tấu Thư... Tất cả đều đắc địa, đắc cách, không sao nào đóng sai vị trí.

tm-img-alt

Một số ấn phẩm được trưng bày bên hành lang hội nghị của diễn giả Nguyễn Hoàng Điệp và các tác giả khác do Trung tâm Dịch thuật, Dịch vụ văn hóa và Khoa học - Công nghệ phát hành

Ông Nguyễn Hoàng Điệp khẳng định, cả cuộc đời của cô công chúa sau này sẽ làm rạng rỡ cho nước Anh. Đây là một con người vĩ đại, bởi công chúa có một tình yêu bách tính, yêu dân và cả cuộc đời cô hoạt động vì người dân nước mình. “Tôi khẳng định, lá số tử vi này rất hiếm có trong lịch sử hoàng gia của nước này. Đây sẽ là một con người mang tất cả tâm, trí, lực của mình tận trung với dân, với nước. Cô đi đến đâu cũng được người ta yêu mến, ca tụng đến đó”,.

Kết thúc hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Điệp đã dành thời gian để giải đáp mọi câu hỏi, phản biện của các đại biểu tham dự, họ là những nhà khoa học, nhà xã hội học, nhà văn, nhà báo…quan tâm tới vấn đề tử vi phương Đông.

Xem Thêm

Thái Bình: Thường trực Liên hiệp Hội thăm và chúc tết các doanh nghiệp tích cực ứng dụng KHCN trên địa bàn tỉnh
Nhân dịp tết đến, xuân về, từ ngày 12/1 đến ngày 16/1/2023, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã đến thăm và chúc tết tại các doanh nghiệp có nhiều giải pháp trong sản xuất, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
Nghệ An: Tổng kết hoạt động năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
Chiều ngày 10/01, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An (Liên hiệp Hội tỉnh) đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh - Nguyễn Thị Thu Hường chủ trì hội nghị.
Đắk Lắk: Tổng kết năm 2022 và sinh hoạt Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh
Ngày 11/01/2023, Liên hiệp hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 kết hợp sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh với chủ đề “Kết quả đóng góp và định hướng, giải pháp để đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Đắk Lắk”.
Tiền Giang: Tổng kết hoạt động 2022 và triển khai nhiệm vụ 2023
Sáng ngày 4/1/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có diện lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo các Hội thành viên và thành viên liên kết.
Thanh Hóa: Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học công nghệ
Ngày 30/12, tại Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 và tuyên dương danh hiệu Trí thức KH&CN xuất sắc. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội và đồng chí Nguyễn Quốc Uy - Phó Chủ tịch Liên hiệp hội, đồng chủ trì Hội nghị.

Tin mới

Đổi mới phương thức và hiệu quả hoạt động nâng cao vị thế của LHH Việt Nam
VNHNLiên hiệp Hội là nơi tập hợp hơn 3,7 triệu hội viên, trong đó có hơn 2,2 triệu trí thức của cả nước, với 63 Liên hiệp Hội địa phương, 93 Hội ngành toàn quốc và gần 600 tổ chức khoa học công nghệ hoạt động trên mọi lĩnh vực rộng khắp trong cả nước đã góp phần rất quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội và bảo đảm an ninh quốc phòng của đất nước.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên Liên hiệp Hội Việt Nam
Sáng 27/01 tại Hà Nội, nhân dịp ngày đầu Xuân mới Qúy Mão 2023, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng cùng lãnh đạo Thường trực Liên hiệp Hội Việt Nam đã chúc mừng năm mới cán bộ, công nhân viên thuộc Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà Xuất bản Tri thức và Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam Vifotec.
Thái Bình: Thường trực Liên hiệp Hội thăm và chúc tết các doanh nghiệp tích cực ứng dụng KHCN trên địa bàn tỉnh
Nhân dịp tết đến, xuân về, từ ngày 12/1 đến ngày 16/1/2023, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã đến thăm và chúc tết tại các doanh nghiệp có nhiều giải pháp trong sản xuất, tích cực ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.
Hồn quê: Tác phẩm tranh xuất sắc làm từ bẹ chuối
Tranh làm từ bẹ chuối là ý tưởng sáng tạo độc đáo của em Phan Tuấn Khang, Trường THPT Nguyễn Văn Côn (huyện Gò Công Đông). Sản phẩm vừa đoạt giải Ba Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XIV (2021 – 2022), vừa giải Ba Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên và nhi đồng toàn quốc.
Xuân gắn kết, Tết yêu thương
Ngày 12/1, tại Trường tiểu học Chu Văn An Hà Nội, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ Thuật Việt Nam đã tham gia chuỗi sự kiện chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương”. Đây là năm thứ 8 chuỗi chương trình “Xuân gắn kết, Tết yêu thương” được tổ chức với sự tham gia chia sẻ tới nhiều hoàn cảnh các em nhỏ khó khăn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.
Đắk Lắk: Tổng kết năm 2022 và sinh hoạt Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh
Ngày 11/01/2023, Liên hiệp hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 kết hợp sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh với chủ đề “Kết quả đóng góp và định hướng, giải pháp để đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Đắk Lắk”.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng thăm, chúc Tết tại Ninh Thuận
Ngày 11/1, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Đại biểu QH khóa XV (Đơn vị tỉnh Ninh Thuận) Phan Xuân Dũng, đã đến thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn tỉnh. Cùng đi có Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận Đàng Thị Mỹ Hương.
Thái Bình: Phản biện Đề án Phát triển hệ thống Y tế dự phòng
Ngày 09/01/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thái Bình đã tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án Phát triển hệ thống Y tế dự phòng tỉnh Thái Bình. Tham dự Hội thảo có hơn 20 chuyên gia, đại biểu đại diện cho các sở, ngành của tỉnh. TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì hội thảo.
Phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam vững mạnh
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam hiện có 93 Hội ngành toàn quốc, 63 Liên hiệp Hội tỉnh, thành phố; 607 tổ chức KH&CN trực thuộc; 03 đơn vị thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam, ông Phạm Quang Thao – Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết tại Hội nghị Hội đồng Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ 5 (khóa VIII).