Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 22/08/2023 09:08 (GMT+7)

Hội Hóa sinh Y học Việt Nam kỷ niệm 60 năm thành lập

Sáng 18/8, tại Hà Nội, Hội Hóa sinh Y học Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập (1963-2023) và Hội nghị khoa học toàn quốc lần thứ 25.

Tham dự buổi Lễ có Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Hữu Duệ; Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam - Nguyễn Thị Xuyên; Chủ tịch IFCC - Prof. Dr. Khosrow Adeli; cùng đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và các thầy cô, hội viên Hội Hóa sinh Y học Việt Nam …

tm-img-alt

Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Hóa sinh Y học Việt Nam - Phạm Thiện Ngọc phát biểu tại buổi Lễ

Theo Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội Hóa sinh Y học Việt Nam - Phạm Thiện Ngọc tại buổi Lễ, trải qua 60 năm xây dựng và phát triển (1963-2023), đến nay Hội Hóa sinh Y học Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu nổi bật đóng góp thiết thực cho nền y học nước nhà cũng như sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong hoạt động khám chữa bệnh, đào tạo, nghiên cứu khoa học. Hội Là thành viên của Tổng hội Y học Việt Nam đồng thời là thành viên của Liên đoàn Hóa sinh Quốc tế IFCC, thành viên của Hiệp hội Hóa sinh Châu Á Thái Bình Dương.

Hội Hóa sinh Y học Việt Nam có 2.500 hội viên và có 4 chi hội thành viên trực thuộc, đó là: Hội Hóa sinh Y học Hà Nội và các tỉnh phía Bắc; Hội Hóa sinh Y học TP Hồ Chí Minh; Hội Hóa sinh Y học Miền Trung Tây Nguyên và Hội sinh học phân tử - Proteomic.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam - Nguyễn Thị Xuyên đã chúc mừng những thành tựu mà Hội Hóa sinh Y học đạt được, đồng thời bà bày tỏ sự trân trọng, động viên, khích lệ tới những cá nhân đang hoạt động trong ngành và hy vọng trong thời gian tới Hội Hóa sinh Y học sẽ tiếp tục đạt được những thành tích to lớn hơn nữa.

Chủ tịch IFCC - Ông Prof. Dr .Khosrow Adeli cũng đã phát biểu đánh giá cao vai trò của Hóa sinh lâm sàng và những thành công của Hội Hóa sinh Y học Việt Nam trong cộng đồng Liên đoàn Hóa sinh lâm sàng thế giới.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Cũng tại Lễ kỷ niệm đã diễn ra hoạt động tri ân các cán bộ, hội viên lão thành đã có nhiều đóng góp cho Hội Hóa sinh Y học Việt Nam, cùng với đó là tặng thưởng Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam, Tổng hội Y học Việt Nam, Bộ Y tế cho những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, Thay mặt lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Ủy viên Đảng đoàn, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội Phạm Hữu Duệ đã trao tặng Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam cho tập thể Hội Hóa sinh Y học Việt Nam và các cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc góp phần vào sự phát triển chung của Liên hiệp Hội Việt Nam./.

Xem Thêm

Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã và đang góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ của tỉnh nhà phát triển với những bước tiến vượt bậc, trở thành một địa phương đi đầu trong việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội theo hướng công nghệ, hiện đại và bền vững.
Phú Yên: Trao tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo
Ngày 5/8/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên cùng ông Huỳnh Quốc Doanh – TP. HCM phối hợp với Hội Khuyến học Tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hòa tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Tin mới

Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô phải minh bạch phương án tài chính
Khẳng định đầu tư theo phương thức đối tác công tư(PPP) đối với dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng đường cao tốc thuộc DA Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là cần thiết, chuyên gia lưu ý, Nhà nước phải minh bạch phương án tài chính, có phương án tổ chức giao thông rõ ràng, nhất là đối với các phương tiện liên tỉnh bắt buộc phải đi qua Vành đai 4 để bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư.