Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 04/08/2023 15:41 (GMT+7)

Hiệp hội Tôm Bình Thuận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2023-2028)

Sáng ngày 01/8/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong, Hiệp hội Tôm Bình Thuận (Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận) đã long trọng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ III (2023-2028).

Tham dự Đại hội, có ông Nguyễn Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Trần Đình Khôi – Cục Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Sở Nông Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các phòng ban thuộc huyện Tuy Phong, các hội viên Hiệp hội Tôm Bình Thuận cùng với hơn 100 đại biểu khách mời đến tham dự.

tm-img-alt

Đoàn Chủ tịch điều hành phiên đại hội

Trong suốt thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở Ban ngành, đặc biệt là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã giúp đỡ tận tình, Hiệp hội tôm Bình Thuận đã đảm bảo nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ II (2015-2020). Về công tác tổ chức, đầu nhiệm kỳ có 26 Hội viên tham gia, đến cuối nhiệm kỳ II có 35 Hội viên, số Hội viên tham gia Hiệp hội chiếm khoảng 80% cơ sở sản xuất tôm giống toàn tỉnh. Về thực hiện nhiệm vụ, Hiệp hội Tôm Bình Thuận đã tổ chức thực hiện nhiều nội dung quan trọng, như: phối hợp với với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Thủy sản, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức được nhiều buổi hội nghị, hội thảo; Thường xuyên cập nhật những thông tin bất cập trong quản lý sản xuất kinh doanh tôm giống với các cơ quan, quản lý nhà nước để có những chấn chỉnh kịp thời; đã đăng ký chứng nhận bảo hộ cho nhãn hiệu tập thể “Tôm Bình Thuận” và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Quyết định số: 38615/QĐ-SHTT vào ngày 13/06/2017; cung cấp nhiều thông tin bổ ích lên trang web Hiệp hội về ngành tôm, để giới thiệu và giúp khách hàng biết nhiều hơn về Tôm giống Bình Thuận.

Hiệp hội tôm Bình Thuận tạo ra mối quan hệ lớn từ Trung ương đến địa phương đã đóng góp những ý kiến sát thực giúp cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, hiểu rõ hơn những bất cập lâu nay trong sản xuất kinh doanh tôm giống, để có những biện pháp kịp thời chấn chỉnh. Hiện nay, Hiệp hội tôm Bình Thuận đại diện cho những người sản xuất tôm giống của cả nước, đóng góp những ý kiến sát thực nhất để đưa ngành tôm phát triển bền vững. Sản lượng tôm giống hàng năm của Hiệp hội khoảng 20 tỷ con, chiếm gần 80% sản lượng tôm giống toàn tỉnh, chiếm 20% sản lượng tôm giống của cả nước. Tôm giống Bình Thuận được tiêu thụ khắp cả nước và được người nuôi đánh giá cao về uy tín, chất lượng.

tm-img-alt

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành Hiệp hội Tôm Bình Thuận, nhiệm kỳ III (2023-2028)

Tại Đại hội nhiệm kỳ III (2023-2028), Hiệp hội Tôm Bình Thuận đã bầu ra Ban Chấp hành với 7 đại biểu, bầu Ban thường trực và Ban kiểm tra. Ông Nguyễn Hoàng Anh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thuỷ sản Nam Miền Trung đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội. Đại hội cũng đã đề nghị các Hội viên phát huy thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ II, với tinh thần khẩu hiệu “Sáng tạo - Đổi mới - Liên kết - Phát triển” của Đại hội lần này, trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục đẩy mạnh vai trò của Hiệp Hội tôm Bình Thuận, đóng góp những ý kiến sát thực, những bất cập, tồn tại của nghề tôm hiện nay và đưa tôm Bình Thuận phát triển theo hướng công nghệ cao, hiệu quả và bền vững theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

tm-img-alt

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bình Thuận (người mặc áo vest) chụp hình lưu niệm cùng đơn vị tham dự

Xem Thêm

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
Đồng Tháp: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ III
Ngày 5/4/ 2024, tại Đồng Tháp, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, các sở, ngành liên quan và gần 60 đại biểu là các hội viên của Hội.

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.