Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 04/08/2023 15:41 (GMT+7)

Hiệp hội Tôm Bình Thuận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ III (2023-2028)

Sáng ngày 01/8/2023, tại hội trường Ủy ban nhân dân huyện Tuy Phong, Hiệp hội Tôm Bình Thuận (Hội thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận) đã long trọng tổ chức Đại hội, nhiệm kỳ III (2023-2028).

Tham dự Đại hội, có ông Nguyễn Hồng Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, ông Trần Đình Khôi – Cục Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đại diện Sở Nông Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện, các phòng ban thuộc huyện Tuy Phong, các hội viên Hiệp hội Tôm Bình Thuận cùng với hơn 100 đại biểu khách mời đến tham dự.

tm-img-alt

Đoàn Chủ tịch điều hành phiên đại hội

Trong suốt thời gian qua, nhờ sự quan tâm của Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh, các Sở Ban ngành, đặc biệt là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên Hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã giúp đỡ tận tình, Hiệp hội tôm Bình Thuận đã đảm bảo nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ II (2015-2020). Về công tác tổ chức, đầu nhiệm kỳ có 26 Hội viên tham gia, đến cuối nhiệm kỳ II có 35 Hội viên, số Hội viên tham gia Hiệp hội chiếm khoảng 80% cơ sở sản xuất tôm giống toàn tỉnh. Về thực hiện nhiệm vụ, Hiệp hội Tôm Bình Thuận đã tổ chức thực hiện nhiều nội dung quan trọng, như: phối hợp với với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, Tổng cục Thủy sản, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức được nhiều buổi hội nghị, hội thảo; Thường xuyên cập nhật những thông tin bất cập trong quản lý sản xuất kinh doanh tôm giống với các cơ quan, quản lý nhà nước để có những chấn chỉnh kịp thời; đã đăng ký chứng nhận bảo hộ cho nhãn hiệu tập thể “Tôm Bình Thuận” và được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tại Quyết định số: 38615/QĐ-SHTT vào ngày 13/06/2017; cung cấp nhiều thông tin bổ ích lên trang web Hiệp hội về ngành tôm, để giới thiệu và giúp khách hàng biết nhiều hơn về Tôm giống Bình Thuận.

Hiệp hội tôm Bình Thuận tạo ra mối quan hệ lớn từ Trung ương đến địa phương đã đóng góp những ý kiến sát thực giúp cơ quan quản lý Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, hiểu rõ hơn những bất cập lâu nay trong sản xuất kinh doanh tôm giống, để có những biện pháp kịp thời chấn chỉnh. Hiện nay, Hiệp hội tôm Bình Thuận đại diện cho những người sản xuất tôm giống của cả nước, đóng góp những ý kiến sát thực nhất để đưa ngành tôm phát triển bền vững. Sản lượng tôm giống hàng năm của Hiệp hội khoảng 20 tỷ con, chiếm gần 80% sản lượng tôm giống toàn tỉnh, chiếm 20% sản lượng tôm giống của cả nước. Tôm giống Bình Thuận được tiêu thụ khắp cả nước và được người nuôi đánh giá cao về uy tín, chất lượng.

tm-img-alt

Các đại biểu chụp hình lưu niệm với Ban Chấp hành Hiệp hội Tôm Bình Thuận, nhiệm kỳ III (2023-2028)

Tại Đại hội nhiệm kỳ III (2023-2028), Hiệp hội Tôm Bình Thuận đã bầu ra Ban Chấp hành với 7 đại biểu, bầu Ban thường trực và Ban kiểm tra. Ông Nguyễn Hoàng Anh – Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Thuỷ sản Nam Miền Trung đã tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội. Đại hội cũng đã đề nghị các Hội viên phát huy thành quả đã đạt được trong nhiệm kỳ II, với tinh thần khẩu hiệu “Sáng tạo - Đổi mới - Liên kết - Phát triển” của Đại hội lần này, trong nhiệm kỳ tới cần tiếp tục đẩy mạnh vai trò của Hiệp Hội tôm Bình Thuận, đóng góp những ý kiến sát thực, những bất cập, tồn tại của nghề tôm hiện nay và đưa tôm Bình Thuận phát triển theo hướng công nghệ cao, hiệu quả và bền vững theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

tm-img-alt

Ông Nguyễn Hoàng Anh - Chủ tịch Hiệp hội Tôm Bình Thuận (người mặc áo vest) chụp hình lưu niệm cùng đơn vị tham dự

Xem Thêm

Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã và đang góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ của tỉnh nhà phát triển với những bước tiến vượt bậc, trở thành một địa phương đi đầu trong việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội theo hướng công nghệ, hiện đại và bền vững.
Phú Yên: Trao tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo
Ngày 5/8/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên cùng ông Huỳnh Quốc Doanh – TP. HCM phối hợp với Hội Khuyến học Tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hòa tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Tin mới

Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô phải minh bạch phương án tài chính
Khẳng định đầu tư theo phương thức đối tác công tư(PPP) đối với dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng đường cao tốc thuộc DA Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là cần thiết, chuyên gia lưu ý, Nhà nước phải minh bạch phương án tài chính, có phương án tổ chức giao thông rõ ràng, nhất là đối với các phương tiện liên tỉnh bắt buộc phải đi qua Vành đai 4 để bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư.