Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 10/11/2023 16:52 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng

Hội Khoa học và Kỹ thuật Cầu đường Hà Tĩnh vừa phối hợp Sở Giao thông vận tải tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng và bảo trì công trình giao thông”

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia đầu ngành giới thiệu, báo cáo nghiên cứu về ứng dụng vật liệu Carboncor trong làm mới, nâng cấp, sửa chữa đường; sử dụng lưới địa kỹ thuật cốt sợi thuỷ tinh trong cải tạo nâng cấp hệ thống đường giao thông tại Việt Nam; ứng dụng công nghệ mới trong tái chế mặt đường bê tông xi măng; nghiên cứu sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu san, đắp nền đường…

tm-img-alt

TS Nguyễn Văn Tường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Carbon Việt Nam trình bày tại hội thảo

Hội thảo cũng đã đánh giá, chia sẻ về ưu điểm của một số công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng và bảo trì công trình giao thông; việc ứng dụng các công nghệ, vật liệu mới trên địa bàn Việt Nam và địa bàn Hà Tĩnh; hiệu quả mang lại đối với phát triển ngành Giao thông vận tải nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung, tính ưu việt về trọng lượng, độ bền, kháng ăn mòn, ổn định vật lý và hóa học của các vật liệu trên cơ sở được áp dụng thực tiễn.

Theo thống kê nhiều năm lại đây Hà Tĩnh đã triển khai thử nghiệm, ứng dụng nhiều công nghệ mới trong lĩnh vực công trình giao thông trong đó vật liệu Carboncor Asphalt đã được áp dụng thử nghiệm từ năm 2012 và đến nay nhiều dự án đã sử dụng có hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã áp dụng trên cơ sở thế mạnh của địa phương như thí điểm xử lý cát nhiễm mặn để san lấp mặt đường, nghiên cứu cấu kiện bê tông đúc sẵn phục vụ thi công, xử lý nền địa hình, áp dụng lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh trong thi công cầu …

Xem Thêm

Đắk Lắk: Xây dựng mô hình nông lâm nghiệp và du lịch cộng đồng
Ngày 10/5/2024, Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp tỉnh Đắk Lắk (Hội thành viên của Liên hiệp hội tỉnh) đã tổ chức Hội nghị khởi động Dự án Xây dựng mô hình nông lâm nghiệp và du lịch cộng đồng, cải thiện sinh kế đồng bào dân tộc thiểu số xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.