Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 10/11/2023 16:52 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Nghiên cứu ứng dụng công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng

Hội Khoa học và Kỹ thuật Cầu đường Hà Tĩnh vừa phối hợp Sở Giao thông vận tải tỉnh tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng và bảo trì công trình giao thông”

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chuyên gia đầu ngành giới thiệu, báo cáo nghiên cứu về ứng dụng vật liệu Carboncor trong làm mới, nâng cấp, sửa chữa đường; sử dụng lưới địa kỹ thuật cốt sợi thuỷ tinh trong cải tạo nâng cấp hệ thống đường giao thông tại Việt Nam; ứng dụng công nghệ mới trong tái chế mặt đường bê tông xi măng; nghiên cứu sử dụng cát nhiễm mặn làm vật liệu san, đắp nền đường…

tm-img-alt

TS Nguyễn Văn Tường, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Carbon Việt Nam trình bày tại hội thảo

Hội thảo cũng đã đánh giá, chia sẻ về ưu điểm của một số công nghệ, vật liệu mới trong xây dựng và bảo trì công trình giao thông; việc ứng dụng các công nghệ, vật liệu mới trên địa bàn Việt Nam và địa bàn Hà Tĩnh; hiệu quả mang lại đối với phát triển ngành Giao thông vận tải nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội nói chung, tính ưu việt về trọng lượng, độ bền, kháng ăn mòn, ổn định vật lý và hóa học của các vật liệu trên cơ sở được áp dụng thực tiễn.

Theo thống kê nhiều năm lại đây Hà Tĩnh đã triển khai thử nghiệm, ứng dụng nhiều công nghệ mới trong lĩnh vực công trình giao thông trong đó vật liệu Carboncor Asphalt đã được áp dụng thử nghiệm từ năm 2012 và đến nay nhiều dự án đã sử dụng có hiệu quả. Nhiều nghiên cứu đã áp dụng trên cơ sở thế mạnh của địa phương như thí điểm xử lý cát nhiễm mặn để san lấp mặt đường, nghiên cứu cấu kiện bê tông đúc sẵn phục vụ thi công, xử lý nền địa hình, áp dụng lưới địa kỹ thuật cốt sợi thủy tinh trong thi công cầu …

Xem Thêm

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Vĩnh Long: Tim giải pháp trồng cam theo hướng phát triển bền vững
Ngày 24/11, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long đã phối hợp Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Giống Nông nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo “Trồng cam theo hướng phát triển bền vững”.
Sơn La: Đánh giá tác động của chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả
Ngày 22/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức hội thảo tư vấn vào báo cáo kết quả thực hiện đề tài tư vấn, phản biện “Đánh giá về tác động của các chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả của tỉnh Sơn La từ năm 2017 đến nay; đề xuất các giải pháp cho giai đoạn tiếp theo”.
Khai thác tiềm năng, lợi thế cây sinh vật cảnh và cây bóng mát
Ngày 15/11/, tại Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và Liên hiệp Hội thành phố Hải Phòng tổ chức Hội Thảo Phổ biến kiến thức Phát triển cây sinh vật cảnh và cây bóng mát có giá trị kinh tế cao. PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và ông Bùi Thanh Tùng – Chủ tịch Liên hiệp Hội thành phố Hải Phòng chủ trì hội thảo.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.