Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 31/10/2023 14:59 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Hội Xây dựng Hà Tĩnh đại hội nhiệm kỳ II

Hội Xây dựng Hà Tĩnhvừa tổ chức đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2023 – 2028) với sự tham gia của hơn 200 hội viên. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cùng dự.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua hội đã có những hoạt động tích cực trong thực hiện tư vấn phản biện một số dự án phát triển KT-XH của tỉnh, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn.Phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về xây dựng, tư vấn giám sát cho các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn. Xây dựng chương trình, tổ chức hội thảo chuyên đề về chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng công trình, quản lý đầu tư xây dựng.

Tham gia rà soát, xây dựng và sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng thuộc các lĩnh vực: đất đai, đầu tư xây dựng, quản lý các hoạt động xây dựng, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đô thị, môi trường đô thị, phát triển đô thị - nhà ở và thị trường bất động sản; vật liệu xây dựng....

Các hội viên thuộc một số chi hội đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt là rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục và đẩy nhanh tiến độ thi công một số dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh để đưa vào sử dụng...

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Xây dựng tỉnh sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức hội, phấn đấu phát triển số lượng hội viên, đẩy mạnh công tác tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội, xử lý các vấn đề mang tính chuyên môn kỹ thuật và chính sách pháp luật về xây dựng.Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học kỹ thuật chuyên ngành hằng năm và giai đoạn 5 năm. Xây dựng kế hoạch tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo chuyên đề về các vấn đề đặt ra hiện nay trong hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh. Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, cập nhật các quy định của pháp luật, các vấn đề mới cho các hội viên.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thành quả đạt được và những đóng góp của Hội Xây dựng Hà Tĩnh trong những năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trước những yêu cầu phát triển mới, Hội Xây dựng Hà Tĩnh phải kịp thời kiện toàn tổ chức bộ máy; xây dựng và ban hành các quy chế hoạt động, chương trình hành động cụ thể; hoàn thiện dự thảo điều lệ hội, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hội Xây dựng cần thực hiện tốt hơn nữa các chức năng tư vấn, phản biện, giám định xã hội về xây dựng; tích cực đóng góp, chủ động tham gia việc xây dựng các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sớm tham gia góp ý để triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam...

Chủ động đề xuất chủ trương, biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống. Nhất là các vấn đề đang được xã hội quan tâm như hạ tầng kỹ thuật, thị trường bất động sản, nhà ở xã hội,...

Đối với Sở Xây dựng, các sở chuyên ngành, các chủ đầu tư cần quan tâm hơn nữa trong việc tham khảo, lấy ý kiến chuyên môn của Hội Xây dựng Hà Tĩnh dựng trong quá trình tổ chức lập dự án, thiết kế và thi công công trình quan trọng; tranh thủ ý kiến đóng góp của hội để xây dựng các chủ trương chính sách, quản lý hoạt động xây dựng ở địa phương...

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Xây dựng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028, ông Nguyễn Quốc Hà, giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch.

Xem Thêm

Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Phú Yên: Công ty Điện lực luôn phát huy phong trào sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) tổ chức tổng kết trao thưởng 30 giải pháp đạt giải (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đạt 01 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.