Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 31/10/2023 14:59 (GMT+7)

Hà Tĩnh: Hội Xây dựng Hà Tĩnh đại hội nhiệm kỳ II

Hội Xây dựng Hà Tĩnhvừa tổ chức đại hội lần thứ II (nhiệm kỳ 2023 – 2028) với sự tham gia của hơn 200 hội viên. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà cùng dự.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà thay mặt Tỉnh ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ qua hội đã có những hoạt động tích cực trong thực hiện tư vấn phản biện một số dự án phát triển KT-XH của tỉnh, dự án đầu tư xây dựng trên địa bàn.Phối hợp tổ chức nhiều lớp tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về xây dựng, tư vấn giám sát cho các chủ thể tham gia hoạt động xây dựng trên địa bàn. Xây dựng chương trình, tổ chức hội thảo chuyên đề về chống thất thoát, lãng phí trong đầu tư xây dựng, nâng cao chất lượng công trình, quản lý đầu tư xây dựng.

Tham gia rà soát, xây dựng và sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về xây dựng thuộc các lĩnh vực: đất đai, đầu tư xây dựng, quản lý các hoạt động xây dựng, quy hoạch xây dựng, hạ tầng kỹ thuật đô thị, môi trường đô thị, phát triển đô thị - nhà ở và thị trường bất động sản; vật liệu xây dựng....

Các hội viên thuộc một số chi hội đã tích cực tham mưu cho lãnh đạo đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng. Đặc biệt là rút ngắn thời gian thực hiện các thủ tục và đẩy nhanh tiến độ thi công một số dự án đầu tư trọng điểm của tỉnh để đưa vào sử dụng...

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Hội Xây dựng tỉnh sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức hội, phấn đấu phát triển số lượng hội viên, đẩy mạnh công tác tham gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội, xử lý các vấn đề mang tính chuyên môn kỹ thuật và chính sách pháp luật về xây dựng.Lập kế hoạch, tổ chức thực hiện nghiên cứu đề tài khoa học kỹ thuật chuyên ngành hằng năm và giai đoạn 5 năm. Xây dựng kế hoạch tổ chức hoặc phối hợp tổ chức các chương trình hội thảo chuyên đề về các vấn đề đặt ra hiện nay trong hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh. Tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, cập nhật các quy định của pháp luật, các vấn đề mới cho các hội viên.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Trần Báu Hà ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thành quả đạt được và những đóng góp của Hội Xây dựng Hà Tĩnh trong những năm qua, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trước những yêu cầu phát triển mới, Hội Xây dựng Hà Tĩnh phải kịp thời kiện toàn tổ chức bộ máy; xây dựng và ban hành các quy chế hoạt động, chương trình hành động cụ thể; hoàn thiện dự thảo điều lệ hội, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Hội Xây dựng cần thực hiện tốt hơn nữa các chức năng tư vấn, phản biện, giám định xã hội về xây dựng; tích cực đóng góp, chủ động tham gia việc xây dựng các chủ trương, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sớm tham gia góp ý để triển khai Kế hoạch thực hiện Quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh, chiến lược phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam...

Chủ động đề xuất chủ trương, biện pháp nâng cao hiệu quả công tác tổ chức thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học, ứng dụng các kết quả nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống. Nhất là các vấn đề đang được xã hội quan tâm như hạ tầng kỹ thuật, thị trường bất động sản, nhà ở xã hội,...

Đối với Sở Xây dựng, các sở chuyên ngành, các chủ đầu tư cần quan tâm hơn nữa trong việc tham khảo, lấy ý kiến chuyên môn của Hội Xây dựng Hà Tĩnh dựng trong quá trình tổ chức lập dự án, thiết kế và thi công công trình quan trọng; tranh thủ ý kiến đóng góp của hội để xây dựng các chủ trương chính sách, quản lý hoạt động xây dựng ở địa phương...

Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Xây dựng tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028, ông Nguyễn Quốc Hà, giám đốc Sở Xây dựng Hà Tĩnh được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch.

Xem Thêm

Quảng Trị: Gặp mặt nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5
Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) và Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Thường trực Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức Gặp mặt thân mật các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Liên hiệp hội qua các thời kỳ.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.