Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 25/01/2024 15:06 (GMT+7)

Đoàn Thanh niên VUSTA tham gia hành trình “Xuân biên giới – Tết biển đảo 2024”

Chiều 23/01, đoàn công tác Trung ương Đoàn do đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương làm trưởng đoàn đã tới thăm, chúc Tết đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

tm-img-alt

Đoàn công tác tặng quà công an xã Tùng Vài, Quản Bạ, Hà Giang 

Cùng tham gia đoàn có đồng chí Trần Viết Năng - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Thanh niên Quân đội; đồng chí Lê Hải Long - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Công tác thiếu nhi Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương; đồng chí Bùi Hoàng Tùng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn khối các cơ quan Trung ương; cùng đại diện các Ban, đơn vị Trung ương Đoàn, Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và tinh đoàn Hà Giang.

Nhân dịp này, Đoàn công tác đã trao tặng bản đồ Việt Nam, tặng cờ Tổ quốc, quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Thanh Thuỷ và Công an xã Thanh Thuỷ; tặng 2 suất quà cho con nuôi Đồn Biên phòng.

Trước đó, Đoàn công tác đã đến dâng hương Dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Vị Xuyên – nơi an nghỉ của gần 1.900 anh hùng liệt sĩ đã anh dũng chiến đấu hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc.

tm-img-alt

Đoàn công tác tham gia gói bánh cùng dồn biên phòng cửa khẩu Thanh Thuỷ

Ngày 24/01, đoàn công tác tới thăm, chúc Tết Đội sản xuất và xây dựng cơ sở chính trị số 9 - Đoàn kinh tế Quốc phòng 313; thăm và tặng quà các cán bộ, chiến sĩ tại Công an xã Tùng Vài và Đồn Biên phòng xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ.

Đặc biệt trong Chương trình Xuân biên giới – tết biển đảo năm nay, các Nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Thăng Long đã mang đến các tiết mục nghệ thuật phục vụ cán bộ, chiến sĩ, bà con nhân dân và thanh thiếu nhi khu vực biên giới Làng Thanh niên lập nghiệp biên giới Minh Tân, huyện Vị Xuyên; biểu diễn trong Hội thi gói Bánh Chưng, biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian tại Đồn Biên phòng xã Tùng Vài, huyện Quản Bạ.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự 

Bên cạnh những hoạt động văn hóa nghệ thuật ý nghĩa, tuổi trẻ Khối các cơ quan Trung ương đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của mình qua những phần quà, suất quà ý nghĩa gửi tặng tới các chiến sĩ đồn biên phòng, bà con nhân dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Đoàn công tác Khối các cơ quan Trung ương đã trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa  bao gồm: Công trình thanh niên "Sân chơi cho em", Các suất quà tặng chăn ấm, áo ấm, tất ấm, đồ dùng học tập, đồ chơi và tiền mặt với tổng trị giá 80 triệu đồng. Trong đó, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam đã tham gia đóng góp các suất quà là chăm ấm, đồ dùng, quần áo mùa đông và đồ chơi cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự 

Chương trình có ý nghĩa to lớn góp phần tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của đoàn viên, thanh thiếu nhi về tầm quan trọng của biên giới trong phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ an ninh biên giới quốc gia. Tạo đợt hoạt động cao điểm, phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh thiếu nhi, cán bộ Đoàn, Hội, Đội, Nhân dân có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Xem Thêm

Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.
Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.
Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Hoạt động của LHHVN ngày càng đổi mới, ổn định và phát triển
Phát biểu tại buổi làm việc với LHHVN, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã khẳng định những thành quả, nỗ lực của LHHVN trên chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhận định hoạt động của LHHVN có nhiều đổi mới, ổn định, phát triển hơn.
Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).