Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 18/05/2023 11:03 (GMT+7)

Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam viếng lăng Bác

Sáng ngày 17/5, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ( Liên hiệp Hội Việt Nam - LHHVN) đã phối hợp với Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam và Đoàn thanh niên Liên minh HTX tổ chức lễ viếng lăng Bác nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023). Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên LHHVN tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

tm-img-alt

Đoàn Thanh niên LHHVN vào Lăng viếng Bác

Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra LHHVN Phạm Quang Thao và Bí thư Đoàn Thanh niên LHHVN Lê Thị Thủy dẫn đầu đoàn vào lăng viếng Bác. Tham gia đoàn còn có hơn 100 đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn LHHVN, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt  Nam.

tm-img-alt

Đoàn Thanh niên LHHVN  tham quan nhà 54 khu di tích Phủ Chủ tịch  

Trước khi vào viếng Bác, đoàn được xem phim tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các đoàn viên, thanh niên LHHVN xúc động khi được xem những thước phim về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và đặc biệt là những khoảnh khắc cuối đời của Bác. Sau khi xem phim tư liệu, trong không khí trang nghiêm, đoàn đã vào Lăng viếng Bác.

tm-img-alt

Đoàn Thanh niên LHHVN trước Nhà sàn Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn thăm khu nhà 67 khu di tích Phủ Chủ tịch, thăm Vườn cây, ao cá, Nhà sàn, thăm bảo tàng Hồ Chí Minh. Quần thể Di tích lịch sử - văn hóa đặc sắc này là một thiết chế văn hóa rất quan trọng, có tác dụng to lớn trong việc tổ chức các hoạt động chính trị, văn hóa - xã hội của nhân dân ta, nhất là đối với thế hệ trẻ.

tm-img-alt

Bí thư Đoàn Thanh niên LHHVN Lê Thị Thủy ghi sổ lưu niệm

Qua chuyến tham quan, các đoàn viên, thanh niên LHHVN hiểu hơn về cuộc sống thường ngày hết sức giản dị, liêm khiết của Bác. Đây là hoạt động rất có ý nghĩa, mang tính giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức chính trị, học tập tư tưởng, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

Xem Thêm

Hoạt động Đoàn Thanh niên LHHVN 2023: Nhiều điểm nhấn, đi vào chiều sâu
Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt là đoàn cấp cơ sở, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. So với giai đoạn mới thành lập, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam hiện nay đã có bước phát triển về mặt quy mô với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
Đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của LHHVN
Trong nhiều năm qua, công tác kiểm tra, giám sát của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã giúp các tổ chức thành viên củng cố, kiện toàn tổ chức, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao cho biết.
Công đoàn Cơ quan Vusta tổ chức khám bệnh cho cán bộ công nhân viên
Bên cạnh việc tạo môi trường, điều kiện việc làm, thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta), thì việc chăm lo đến sức khỏe của người lao động luôn được lãnh đạo, công đoàn Cơ quan đặc biệt quan tâm chú trọng.

Tin mới

Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức gặp mặt cán bộ, viên chức, người lao động nhân dịp Xuân Giáp Thìn 2024
Sáng 15/2, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam, Nhà xuất bản Tri thức, Qũy hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (Vifotec), Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS nhân dịp đầu xuân Giáp Thìn 2024.
​An Giang: Tỉnh uỷ thăm, chúc Tết Liên hiệp hội và Hội Luật gia
Ngày 7/2/2024, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy An Giang Lê Văn Nưng đã đến thăm, chúc Tết cán bộ, viên chức và người lao động Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh và Hội Luật gia tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tham gia cùng Đoàn có các đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy An Giang, Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh An Giang.