Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 14/02/2023 11:33 (GMT+7)

Đoàn thanh niên LHHVN với hoạt động quyên góp nghĩa tình tại tỉnh Hòa Bình

Chào mừng 40 năm ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN), ngày 10/2, Đoàn Thanh niên LHHVN phối hợp với Đoàn Thanh niên huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tổ chức chương trình "Xuân chia sẻ yêu thương" năm 2023.

Tham gia chương trình có đồng chí Bùi Kim Tuyến, uỷ viên BCH Đảng bộ LHHVN, đồng chí Lê Thanh Tùng, Chủ tịch công đoàn cơ quan LHHVN, đồng chí Trần Trung Kiên, Chánh văn phòng đoàn Khối các cơ quan TW và các đồng chí đoàn viên, thanh niên xã Nhân Mỹ; Các mạnh thường quân và các đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn LHHVN.

tm-img-alt

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, để hưởng ứng chương trình của Đoàn thanh niên, Đoàn thanh niên LHHVN đã kêu gọi các đồng chí lãnh đạo, CBCNVC và các bạn đoàn viên với tấm lòng hảo tâm ủng hội với nhiều hình thức như quyên góp tiền mặt, hoặc hiện vật… Sau thời gian phát động, Đoàn thanh niên LHHVN đã tổng kết hoạt động quyên góp. Kết quả nhận được 50 triệu đồng tiền mặt.

Đoàn thanh niên LHHVN đã trao tặng phần quà tiền mặt trị giá 50 triệu đồng cho gia đình ông Bùi Văn Tới, trú tại xóm Bùi Nước, xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Số tiền này được đóng góp để xây dựng căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Tới. Cùng ngày, Đoàn công tác cũng đã trao tặng 20 phần quà đến các hộ gia đình khó khăn trong xã Nhân Mỹ. Những phần quà được trao tặng trực tiếp đến tay người dân với hy vọng san sẻ khó khăn, động viên tinh thần vượt khó của các hộ gia đình.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng ngày 11/2, Đoàn Thanh niên LHHVN đã tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão tại xóm Ào U, xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hoà Bình.

tm-img-alt

Đây là một hoạt động có ý nghĩa của Đoàn Thanh niên LHHVN cần tiếp tục được phát huy, qua đó hỗ trợ được các hộ, các gia đinhf nghèo khó khăn, vừa có ý nghĩa giáo dục, phát huy đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Xem Thêm

Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).
Vinh dự song hành trách nhiệm
Từ ngày lập Đảng đến nay, 94 năm qua, trong chỉ đạo công cuộc dựng nước và giữ nước, Đảng và Nhà nước ta luôn thấu suốt một chân lý của cha ông ta đã tổng kết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”; trên cơ sở đó đề ra những chủ trương, chính sách sử dụng nguồn sức mạnh nội sinh to lớn của đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, nhất là những người có tài năng và tâm huyết với đất nước.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam chúc Tết Sư đoàn 308
Nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Thìn, ngày 02/3/2024, đoàn công tác do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 308, đơn vị trực thuộc Quân đoàn 1, đơn vị chủ lực, cơ động của Bộ Quốc phòng.
Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.

Tin mới