Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ bảy, 13/09/2025 11:00 (GMT+7)

Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan LHHVN tổ chức hội nghị chi đoàn nhiệm kỳ 2025 - 2027

Ngày 12/9, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị Chi đoàn. Đây là hoạt động nhằm chuẩn bị Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LHHVN nhiệm kỳ 2025-2030 và Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương nhiệm kỳ 2025-2030.

tm-img-alt

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đoàn viên đã được nghe trình bày Báo cáo Tổng kết hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2024-2025, phương hướng nhiệm kỳ 2025-2027. Được sự lãnh đạo trực tiếp, thường xuyên của Chi ủy, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo LHHVN, sự chỉ đạo trực tiếp của Đoàn Thanh niên LHHVN, hoạt động của Chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2025 đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Chi đoàn đã xây dựng kế hoạch và phương hướng hoạt động cụ thể cho nhiệm kỳ 2025 - 2027.

Nhiệm kỳ 2024-2025, Chi đoàn Cơ quan LHHVN đã chú trọng thực hiện công tác tuyên giáo và nâng cao chuyên môn, năng lực công tác cho đoàn viên, bên cạnh đó là các sinh hoạt học thuật và hoạt động văn hoá, thể thao và tình nguyện. BCH Chi đoàn Cơ quan LHHVN chú trọng công tác giáo dục lý luận, chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; cử cán bộ, đoàn viên tham gia các đợt học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các cuộc sinh hoạt chuyên đề do cấp trên tổ chức. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai thường xuyên, liên tục với nhiều hình thức.

tm-img-alt

 Đồng chí  Nguyễn Thị Thu Giang, Bí thư Chi đoàn  Cơ quan LHHVN phát biểu tại hội nghị

Song song với việc giáo dục chính trị, tư tưởng, BCH Chi đoàn Cơ quan LHHVN cũng tập trung các hoạt động góp phần nâng cao năng lực và trình độ chuyên môn cho các đoàn viên. Các đồng chí đoàn viên, thanh niên của Chi đoàn đã không ngừng học tập và tự đào tạo nâng cao trình độ, tích cực tham gia vào các hoạt động chuyên môn của cơ quan, các đề tài, dự án đang được triển khai.

Chi đoàn Cơ quan LHHVN đã tổ chức, vận động và hướng dẫn đoàn viên của Chi đoàn tham gia vào các cuộc sinh hoạt học thuật có ý nghĩa, đặc biệt chú trọng việc rèn luyện kỹ năng nghiên cứu, viết bài và truyền thông. Thông qua nhiều hoạt động, thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam đã thể hiện tiếng nói trong việc xây dựng văn hóa đọc trong thời đại công nghệ số; lan tỏa phong trào “Ngày Chủ nhật Xanh", hưởng ứng phong trào “Văn phòng xanh”...

Bên cạnh đó, Chi đoàn còn tích cực triển khai nhiều hoạt động văn hoá, thể dục thể thao và tình nguyện, tạo môi trường đoàn kết, gắn bó và phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên. Đặc biệt nhân Kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945- 2/9/2025) đoàn viên chi đoàn đã tích cực hưởng ứng các phong trào trực tuyến do Đoàn cấp trên phát động như: Đổi ảnh đại diện, sử dụng CapCut và chia sẻ nội dung ý nghĩa nhân dịp Quốc khánh, lan tỏa tinh thần yêu nước và khát vọng xây dựng đất nước hùng cường; 100% đoàn viên hưởng ứng chiến dịch đổi avatar “Tự hào Việt Nam”.

tm-img-alt

Đoàn viên Chi đoàn  Cơ quan  LHHVN ra quân  “Ngày Chủ nhật Xanh”

Các hoạt động của Chi đoàn luôn nhận được sự tham gia tích cực, nhiệt tình của toàn thể đoàn viên, thanh niên. Trong năm 2024 và nửa đầu năm 2025, sự phối hợp chặt chẽ, thường xuyên giữa Công đoàn và Chi đoàn cơ quan đã góp phần tăng cường nguồn lực hỗ trợ, giúp Chi đoàn triển khai được nhiều hoạt động với quy mô và chất lượng cao hơn, đồng thời đóng góp thiết thực cho công tác chung của cơ quan.

Tại hội nghị các đoàn viên đã có góp ý với báo cáo hoạt động đoàn nhiệm kỳ 2024-2025 và thảo luận thống nhất điều chỉnh nhiệm kỳ, mục tiêu, phương hướng của chi đoàn trong nhiệm kỳ tới nhằm xây dựng chi đoàn vững mạnh, thật sự là điểm tựa, là môi trường lành mạnh để đoàn viên, thanh niên trưởng thành. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang, Bí thư Chi đoàn Cơ quan đã có thông báo tới đoàn viên về Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LHHVN nhiệm kỳ 2025-2030, đồng thời đề nghị các đoàn viên phát huy tinh thần xung kích, đóng góp tích cực vào việc chuẩn bị và tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LHHVN nhiệm kỳ 2025-2030.

Hội nghị Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Cơ quan LHHVN đã diễn ra trong tinh thần dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm. Kết quả hội nghị khẳng định quyết tâm của tuổi trẻ cơ quan LHHVN trong việc phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, đồng hành cùng nhiệm vụ chính trị, đóng góp vào thành công chung của cơ quan trong giai đoạn phát triển mới./.

tm-img-alt

Đoàn viên Chi đoàn chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị

Xem Thêm

Đoàn Thanh niên VUSTA tổ chức viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 136 năm ngày sinh của Người
Nhân dịp kỷ niệm 136 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2026), sáng ngày 19/5, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã phối hợp với CLB Liên kết trẻ tổ chức chương trình sinh hoạt chính trị ý nghĩa: viếng Lăng Bác và tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch.
Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ - Ban Chấp hành tháng 4/2026
Ngày 28/4, tại Hà Nội, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) tổ chức Hội nghị Ban Thường vụ - Ban Chấp hành nhằm đánh giá kết quả công tác, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác xây dựng Đảng và chuẩn bị cho Đại hội LHHVN nhiệm kỳ mới.
Đảng ủy VUSTA trang trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng)
Ngày 27/3, Đảng bộ Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2026 và Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ (mở rộng). Sự kiện không chỉ là dịp ghi nhận những cống hiến của các đảng viên lão thành mà còn là diễn đàn quan trọng đánh giá kết quả công tác Quý I, nhiệm vụ trọng tâm Quý II/2026 của Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam.
Đoàn thanh niên VUSTA ra quân trồng cây xanh tại Đền thờ Chu Văn An, lan tỏa thông điệp sống xanh
Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2026, thiết thực chào mừng 95 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2026) và 43 năm Ngày thành lập Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (26/3/1983 - 26/3/2026), ngày 14/3/2026, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức hoạt động ra quân trồng cây xanh tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đền thờ Chu Văn An.

Tin mới

Thanh Hoá: Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2026
Ngày 10/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ VII, khoá VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026.
Lâm Đồng: Kết nối sức mạnh - Khơi thông nguồn lực phát triển năng lượng tái tạo
Chiều ngày 09/7, tại Đà Lạt, Hiệp hội Điện gió và Mặt trời tỉnh Lâm Đồng (Hội thành viên Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị thường niên năm 2026 nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2025 và 6 tháng đầu năm 2026, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho 6 tháng cuối năm.
Liên hiệp Hội tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị tăng cường trao đổi kinh nghiệm
Chiều ngày 09/7, Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (LHH) tỉnh Quảng Trị do Tiến sĩ Trần Văn Tuân – Chủ tịch Liên hiệp Hội làm Trưởng đoàn đã có buổi thăm, làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại LHH tỉnh Hà Tĩnh. Tiếp và làm việc với đoàn có Tiến sĩ Bùi Khắc Bằng – Chủ tịch LHH tỉnh Hà Tĩnh cùng đại diện các ban chuyên môn.
Đắk Lắk: Liên hiệp hội sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
Chiều ngày 09/7, Liên hiệp hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) nhằm sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026; đồng thời cho ý kiến đối với các nội dung chuẩn bị Đại hội Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031.
GS.TSKH Nguyễn Đức Cương: Khoa học là một hành trình dài và không phải lúc nào cũng có kết quả ngay
Sinh năm 1945 tại Huế, ông là nhà khoa học hàng đầu về hàng không - vũ trụ của Việt Nam, đã có hơn nửa thế kỷ cống hiến cho ngành khoa học kỹ thuật hàng không vũ trụ. Không chỉ là người đặt nền móng cho các sản phẩm bay tiết kiệm chi phí cho Việt Nam, ông còn là người thầy tâm huyết, truyền cảm hứng và kiến thức cho nhiều thế hệ, góp phần đưa ngành hàng không Việt Nam đạt được những bước tiến mới.
Đắk Lắk: Ứng dụng AI “nghe” độ chín sầu riêng
TS. Lê Minh Tân và CN. Hoàng Ngọc Trung Nguyên (Trường Đại học Tây Nguyên) đã nghiên cứu thành công giải pháp: “Máy phân loại quả sầu riêng theo độ chín sử dụng AI phân tích âm thanh”. Giải pháp này đã đọat giải Nhì Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk (2024-2025) khu vực phía Tây.