Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 04/07/2023 09:59 (GMT+7)

Xây dựng ngôi nhà chung ấm áp, đoàn kết

Đại hội Công đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ý chí, quyết tâm, tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên Công đoàn cơ quan LHHVN.

Ngày 3/7, tại Hà Nội, LHHVN tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có: đồng chí Phan Xuân Dũng – Chủ tịch LHHVN; đồng chí Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch LHHVN; đồng chí Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch LHHVN; đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký LHHVN; đồng chí Lê Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2017-2023 cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ quan LHHVN.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Chủ tịch Công đoàn cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2017-2023 cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo LHHVN cùng với tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, đoàn viên, Công đoàn cơ quan LHHVN đã vược qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu và đã hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 đã đề ra.

tm-img-alt

Đồng chí Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Chủ tịch Công đoàn cơ quanLHHVN

Trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2017-2023, đồng chí Trần Dũng Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan LHHVN cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ quan LHHVN đã triển khai toàn diện các mặt công tác, với nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực, có chiều sâu, bảo đảm thực hiện tốt chức năng của Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động yên tâm công tác, cống hiến.

Công đoàn đã tham gia xây dựng, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, đoàn viên công đoàn theo quy định của Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam như chế độ lương, học tập, nghỉ chế độ... Quan tâm, động viên cán bộ, người lao động tham gia các đợt khám sức khỏe định kỳ do cơ quan tổ chức. Động viên các đoàn viên tích cực tham gia bếp ăn tại cơ quan.

Công đoàn cũng đã làm tốt công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên các đoàn viên khi ốm đau, thai sản; gia đình có việc hiếu, hỷ và đặc biệt là quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tích cực tham gia các chương trình, hoạt động, các lớp tập huấn cho đoàn viên do Công đoàn LHHVN, Công đoàn cơ quan LHHVN tổ chức.

tm-img-alt

Đồng chí Trần Dũng Hà - Ủy viên BanChấp hành Công đoàncơ  quan LHHVNnhiệm kỳ 2017-2023

Công đoàn cơ quan đã thực hiện tuyên truyền và tổ chức các hoạt động đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan xây dựng Qui chế chi tiêu nội bộ của Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam; nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; cuộc vận động “Xây dựng cơ quan văn hoá và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” đã tạo sự chuyển biến về chất trong đội ngũ CBVC&NLĐ.

Hưởng ứng các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, Công đoàn Cơ quan LHHVN đã đóng góp cho quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, đồng bào các vùng bị bão lụt, thiên tai trong các năm, cũng như ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng ghi nhận sự tham gia tích cực cũng như những đóng góp quan trọng của Công đoàn cơ quan LHHVN đối với phong trào và hoạt động của Công đoàn LHHVN, biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ quan LHHVN đã đạt được trong thời gian qua.

tm-img-alt

Chủ tịchLHHVNPhan Xuân Dũng phát biểu tại Đại hội

Theo Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng, các hoạt động của Công đoàn cơ quan LHHVN có sự gắn kết và đổi mới. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các đoàn viên Công đoàn cơ quan LHHVN đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo đạt được nhiều thành tích trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, khẳng định vị thế, vai trò của Công đoàn cơ quan LHHVN, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của LHHVN, cũng như góp phần xây dựng tổ chức công đoàn phát triển lớn mạnh.

Đồng chí Phan Xuân Dũng đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn cơ quan LHHVN tiếp tục phát huy vai trò trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn cơ quan LHHVN tổ chức, đồng thời tích cực đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động của công đoàn…

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan LHHVN khóa VI; Báo cáo tài chính của Công đoàn Cơ quan LHHVN khóa VI.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn LHHVN gồm 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

tm-img-alt

Các đoàn viên Công đoàn bỏ phiếu bầu BCH Công đoàncơ quanLHHVNnhiệm kỳ 2023-2028

tm-img-alt

Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ quanLHHVNnhiệm kỳ 2023-2028

Xem Thêm

Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với thành ủy thành phố Hải Phòng
Ngày 17/10, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành ủy thành phố Hải Phòng về công tác trí thức trên địa bàn thành phố.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên
Ngày 07/9, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Định Hoá tổ chức khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ trao tặng gia đình em Lưu Anh Thư, học sinh Trưởng Tiểu học Phú Tiến, huyện Định Hoá.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.