Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 04/07/2023 09:59 (GMT+7)

Xây dựng ngôi nhà chung ấm áp, đoàn kết

Đại hội Công đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 có ý nghĩa quan trọng, thể hiện ý chí, quyết tâm, tinh thần đoàn kết của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên Công đoàn cơ quan LHHVN.

Ngày 3/7, tại Hà Nội, LHHVN tổ chức Đại hội Công đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự Đại hội có: đồng chí Phan Xuân Dũng – Chủ tịch LHHVN; đồng chí Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch LHHVN; đồng chí Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch LHHVN; đồng chí Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký LHHVN; đồng chí Lê Thanh Tùng – Chủ tịch Công đoàn cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2017-2023 cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ quan LHHVN.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Chủ tịch Công đoàn cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2017-2023 cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo LHHVN cùng với tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, đoàn viên, Công đoàn cơ quan LHHVN đã vược qua khó khăn, quyết tâm phấn đấu và đã hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 đã đề ra.

tm-img-alt

Đồng chí Lê Thanh Tùng – Trưởng ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức, Chủ tịch Công đoàn cơ quanLHHVN

Trình bày báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2017-2023, đồng chí Trần Dũng Hà - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan LHHVN cho biết, trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn cơ quan LHHVN đã triển khai toàn diện các mặt công tác, với nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực, có chiều sâu, bảo đảm thực hiện tốt chức năng của Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động yên tâm công tác, cống hiến.

Công đoàn đã tham gia xây dựng, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, đoàn viên công đoàn theo quy định của Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam như chế độ lương, học tập, nghỉ chế độ... Quan tâm, động viên cán bộ, người lao động tham gia các đợt khám sức khỏe định kỳ do cơ quan tổ chức. Động viên các đoàn viên tích cực tham gia bếp ăn tại cơ quan.

Công đoàn cũng đã làm tốt công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên các đoàn viên khi ốm đau, thai sản; gia đình có việc hiếu, hỷ và đặc biệt là quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19. Tích cực tham gia các chương trình, hoạt động, các lớp tập huấn cho đoàn viên do Công đoàn LHHVN, Công đoàn cơ quan LHHVN tổ chức.

tm-img-alt

Đồng chí Trần Dũng Hà - Ủy viên BanChấp hành Công đoàncơ  quan LHHVNnhiệm kỳ 2017-2023

Công đoàn cơ quan đã thực hiện tuyên truyền và tổ chức các hoạt động đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phối hợp với Thủ trưởng cơ quan xây dựng Qui chế chi tiêu nội bộ của Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam; nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; cuộc vận động “Xây dựng cơ quan văn hoá và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” đã tạo sự chuyển biến về chất trong đội ngũ CBVC&NLĐ.

Hưởng ứng các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, Công đoàn Cơ quan LHHVN đã đóng góp cho quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam, đồng bào các vùng bị bão lụt, thiên tai trong các năm, cũng như ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng ghi nhận sự tham gia tích cực cũng như những đóng góp quan trọng của Công đoàn cơ quan LHHVN đối với phong trào và hoạt động của Công đoàn LHHVN, biểu dương những thành tích mà Công đoàn cơ quan LHHVN đã đạt được trong thời gian qua.

tm-img-alt

Chủ tịchLHHVNPhan Xuân Dũng phát biểu tại Đại hội

Theo Chủ tịch LHHVN Phan Xuân Dũng, các hoạt động của Công đoàn cơ quan LHHVN có sự gắn kết và đổi mới. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các đoàn viên Công đoàn cơ quan LHHVN đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo đạt được nhiều thành tích trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, khẳng định vị thế, vai trò của Công đoàn cơ quan LHHVN, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của LHHVN, cũng như góp phần xây dựng tổ chức công đoàn phát triển lớn mạnh.

Đồng chí Phan Xuân Dũng đề nghị, trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn cơ quan LHHVN tiếp tục phát huy vai trò trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn cơ quan LHHVN tổ chức, đồng thời tích cực đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động của công đoàn…

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe trình bày báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan LHHVN khóa VI; Báo cáo tài chính của Công đoàn Cơ quan LHHVN khóa VI.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ quan LHHVN nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn LHHVN gồm 9 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

tm-img-alt

Các đoàn viên Công đoàn bỏ phiếu bầu BCH Công đoàncơ quanLHHVNnhiệm kỳ 2023-2028

tm-img-alt

Đảng ủy, lãnh đạo cơ quan tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn cơ quanLHHVNnhiệm kỳ 2023-2028

Xem Thêm

Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.
Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.
Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Hoạt động của LHHVN ngày càng đổi mới, ổn định và phát triển
Phát biểu tại buổi làm việc với LHHVN, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã khẳng định những thành quả, nỗ lực của LHHVN trên chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhận định hoạt động của LHHVN có nhiều đổi mới, ổn định, phát triển hơn.
Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Tin mới

Giải pháp phát triển hệ thống cây xanh đô thị
Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Đà Nẵng Võ Công Trí cho biết tại hội thảo Quy hoạch, phát triển hệ thống cây xanh đô thị thành phố Đà Nẵng – Thực trạng và giải pháp, Đà Nẵng là thành phố có tốc độ đô thị hóa khá nhanh, đến nay dân số của thành phố có khoảng 1,134 triệu người.
Hà Tĩnh: Hội viên Hội Điều dưỡng đoạt giải “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”
Nguyễn Thị Thanh Huyền (Điều dưỡng trưởng khoa nhi Trung tâm Y tế huyện Hương Khê) và Lê Thị Bích Ngọc (Điều dưỡng viên Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn - Hà Tĩnh) Hội Điều dưỡng Hà Tĩnh đã xuất sắc vượt qua 1.000 thí sinh trong toàn quốc lọt vào top 20 tác giả có tác phẩm ấn tượng nhất và đạt giải Khuyến khích Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Điều dưỡng Việt Nam”.
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Vĩnh Long: Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách về quyền sở hữu trí tuệ
Ngày 17,18-5, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long, Trường Đại học Cửu Long, Trường Cao Đẳng Nghề, Trường Cao Đẳng Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn "Hướng dẫn nghiệp vụ, cơ chế chính sách hỗ trợ về nghiên cứu, phát triển công nghệ, quyền sở hữu trí tuệ".
Yên Bái: hội thảo đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp hội
Sáng 17/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo Khoa học "Đổi mới phương thức hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các tổ chức Hội thành viên và Kỷ niệm ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18/5.