Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 19/01/2024 14:56 (GMT+7)

Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày 9/1, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đồng chí Phạm Quang Thao – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chí Phạm Hữu Duệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì hội nghị. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí là Đảng ủy viên, Bí thư, Phó Bí thư, Cấp ủy các Chi bộ trực thuộc, các đồng chí Đảng viên Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đồng chí Phạm Quang Thao –Bí thư Đảng ủy,  Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam

Đồng chí Phạm Hữu Duệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội Liên hiệp Hội Việt Nam cho biết, năm 2023, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục bám sát Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối, cụ thể hóa các nhiệm vụ trọng tâm bằng việc ban hành quy chế, chương trình làm việc, chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy, Ủy ban kiểm tra Đảng ủy. Tập trung phối hợp với Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam quán triệt, triển khai các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng và Đảng ủy Khối. Qua đó đã góp phần tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức của lãnh đạo và cán bộ chủ chốt về vị trí, vai trò của Liên hiệp Hội Việt Nam trong công tác đoàn kết, tập hợp và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ. Nhờ vậy, việc đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng vào thực tiễn của Liên hiệp Hội Việt Nam thuận lợi và đạt kết quả tốt. Sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các bộ, ban, ngành Trung ương cũng đã tháo gỡ nhiều khó khăn và tạo điều kiện cho hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đồng chí Phạm Hữu Duệ -Phó Bí thư Đảng ủy,Trưởng ban Tổ chức và Chính sách hội Liên hiệp Hội Việt Nam

Mặc dù đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên theo Phó Bí thư Đảng ủy Phạm Hữu Duệ vẫn còn một số hạn chế như việc cụ thể hóa một số nghị quyết, quy định của Đảng và Đảng ủy Khối còn chậm, chưa kịp thời nghiên cứu, đề xuất, kiến nghị tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình thực hiện. Một số cấp ủy chi bộ chưa quan tâm đúng mức công tác xây dựng Đảng, chưa làm tốt công tác phát triển đảng viên.

Triển khai nhiệm vụ năm 2024, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đặt mục tiêu 100% đảng viên thuộc Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam được học tập, quán triệt, phổ biến, tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương Đảng và Đảng ủy Khối bằng hình thức phù hợp; tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các chuẩn mực đạo đức cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Phấn đấu 100% cấp ủy các chi bộ thực hiện rà soát, bổ sung, sửa đổi quy chế làm việc của cấp ủy và quy chế phối hợp công tác với tập thể lãnh đạo cơ quan, đơn vị; Phấn đấu kiểm tra, giám sát ít nhất 12 chi bộ trực thuộc theo tinh thần chỉ đạo của Đảng ủy Khối về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ.

Phấn đấu 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ được đánh giá, xếp loại hoàn thành nhiệm vụ, trong đó trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp như cần chủ động, kịp thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của thế lực thù địch; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng, đường lối, quan điểm của Đảng; các đảng viên cần tiếp tục thực hiện tốt công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác đảng năm 2024 và trong thời gian tiếp theo.

tm-img-alt

Đại biểu đưa ra ý kiến tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phạm Quang Thao – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như những ý kiến góp ý tâm huyết, đi thẳng vào nội dung trọng tâm các vấn đề. Thông qua báo cáo, các ý kiến của các chi bộ trực thuộc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao cũng đánh giá cao vai trò công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ từng nơi ngày càng rõ nét, toàn diện, nâng cao năng lực, sức chiến đấu, kịp thời, trúng, đúng, tránh hình thức và hiệu quả.

Nhân dịp này, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã trao tặng Giấy khen cho tập thể và các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.

tm-img-alt

Các cá nhân và tập thể được trao tặng Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng trong năm 2023

tm-img-alt

Quang cảnh hộinghị

Xem Thêm

Hoạt động Đoàn Thanh niên LHHVN 2023: Nhiều điểm nhấn, đi vào chiều sâu
Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt là đoàn cấp cơ sở, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. So với giai đoạn mới thành lập, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam hiện nay đã có bước phát triển về mặt quy mô với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
Đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của LHHVN
Trong nhiều năm qua, công tác kiểm tra, giám sát của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã giúp các tổ chức thành viên củng cố, kiện toàn tổ chức, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao cho biết.
Công đoàn Cơ quan Vusta tổ chức khám bệnh cho cán bộ công nhân viên
Bên cạnh việc tạo môi trường, điều kiện việc làm, thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta), thì việc chăm lo đến sức khỏe của người lao động luôn được lãnh đạo, công đoàn Cơ quan đặc biệt quan tâm chú trọng.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long