Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 10/08/2023 00:29 (GMT+7)

Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2023

Ngày 9/8, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Tham dự hội nghị có đại diện Đảng đoàn; Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Ban Chấp hành Đảng bộ, đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam; Lãnh đạo Văn phòng và các Ban Liên hiệp Hội Việt Nam; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các chi bộ trực thuộc. Đồng chí Phạm Quang Thao - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và đồng chí Phạm Hữu Duệ - Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng ban Tổ chức và Chính sách Hội đồng chủ trì hội nghị.

tm-img-alt

Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy chủ trì Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam và các chi bộ trực thuộc đã phối hợp với Đảng đoàn và lãnh đạo các hội ngành, các tổ chức trực thuộc chỉ đạo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, đề xuất, tham mưu triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị.

Công tác tuyên truyền, phổ biến chỉ thị, nghị quyết của Đảng cho cán bộ, đảng viên được đổi mới, hiệu quả và kịp thời, tạo sự đồng thuận trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên; công tác bảo vệ chính trị nội bộ ngày càng được quan tâm, chú ý và chặt chẽ hơn.

Công tác phối hợp với các Ban Cán sự Đảng có liên quan được Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện chủ động, kịp thời, đặc biệt trong công tác cán bộ và công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Việc thực hiện các nguyên tắc của Đảng, nhất là nguyên tắc tập trung dân chủ, nguyên tắc tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt và công tác ở cấp đảng ủy và các tổ chức đảng trực thuộc ngày càng được quan tâm, chú ý, đẩy mạnh và tăng cường.

tm-img-alt

Đồng chí Phạm Hữu Duệ, Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 

Bên cạnh những chuyển biến tích cực và kết quả đạt được, quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2023 còn tồn tại một số hạn chế. Một số cấp ủy chưa quan tâm đúng mức công tác xây dựng Đảng, chưa làm tốt công tác phát triển đảng viên, chưa thực hiện đúng quy định công tác Đảng vụ, do vậy công tác phối hợp giữa cấp ủy với lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng có nơi hiệu quả chưa được như mong muốn.

Về trọng tâm công tác trong 6 tháng cuối năm, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam xác định: Tiếp tục làm tốt công tác phối hợp với Đảng đoàn theo Quy chế phối hợp công tác của Đảng đoàn và Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam; Đẩy mạnh triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025; Triển khai, thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, các kết luận, quy định của Hội nghị Trung ương khóa XIII tới cán bộ, đảng viên, hội viên và người lao động trong toàn Đảng bộ cũng như hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

Bên cạnh đó, công tác phối hợp với Đảng đoàn và Đoàn Chủ tịch cần tiếp tục được đẩy mạnh; củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ chức đảng; nâng cao chất lượng, hiệu quả việc cấp ủy tham gia ý kiến trong công tác tổ chức bộ máy và cán bộ của cơ quan, tổ chức; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; thực hiện công tác phát triển tổ chức đảng, đảng viên theo kế hoạch năm 2023.

Tiếp tục tăng cường công tác dân vận của Đảng; thực hiện Nghị quyết về công tác dân vận của Đảng ủy Khối; thường xuyên quán triệt và thực hiện phong cách dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tham gia chỉ đạo công tác cải cách hành chính, kiện toàn tổ chức bộ máy và xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, đạo đức, trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ. Đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 120-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao chất lượng, hiệu quả việc xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Chỉ đạo Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức thành công đại hội theo đúng kế hoạch.

Nghiên cứu, tham mưu cho Đảng ủy ban hành Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ về nâng cao vai trò của các cấp ủy đối với công tác Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và đưa ra nhiều ý kiến đóng góp như cần chủ động, kịp thời đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của thế lực thù địch; bảo vệ vững chắc nền tảng tư tưởng, đường lối, quan điểm của Đảng; các đảng viên cần tiếp tục thực hiện tốt công tác bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác đảng năm 2023 và trong thời gian tiếp theo.

tm-img-alt

Đại biểu đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Phạm Quang Thao – Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như những ý kiến góp ý cụ thể, đi thẳng vào nội dung trọng tâm các vấn đề. Thông qua báo cáo, các ý kiến của các chi bộ trực thuộc, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Quang Thao đánh giá cao vai trò công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ ngày càng rõ nét, toàn diện, tránh hình thức và hiệu quả.

Xem Thêm

Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.
Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.
Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Hoạt động của LHHVN ngày càng đổi mới, ổn định và phát triển
Phát biểu tại buổi làm việc với LHHVN, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã khẳng định những thành quả, nỗ lực của LHHVN trên chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhận định hoạt động của LHHVN có nhiều đổi mới, ổn định, phát triển hơn.
Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.