Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 09/05/2023 19:31 (GMT+7)

Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Bắc Kạn

Chiều ngày 9/5/2023, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Hoàng Duy Chinh, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Phạm Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Hoàng Ngọc Đường, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh Bắc Kạn.

tm-img-alt

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Bí thư tỉnh ủy Bắc Kạn phát biểu

Đại diện cho Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Hoàng Ngọc Đường, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn đã báo cáo những nét chính trong công tác hoạt động tập hợp trí thức trên địa bàn tỉnh trong những năm qua. Trải qua hai nhiệm kỳ đại hội, hiện nay, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn có 11 tổ chức thành viên và tập hợp được trên 5.000 hội viên là trí thức ở nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong địa bàn tỉnh. Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn cũng đã tập trung củng cố, kiện toàn và phát triển tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, trong đó nổi bật là việc triển khai các hội thi, cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, Lễ tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về KH&CN”, “Điển hình lao động sáng tạo”, “Tài năng trẻ về KH&CN” tỉnh Bắc Kạn được tổ chức thành công đã mang lại niềm tin, niềm tự hào cho đội ngũ tham gia nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật của tỉnh Bắc Kạn. Bên cạnh đó, Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn cũng đã triển khai tốt hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức KH&CN cho hội viên và người dân, các hoạt động tư vấn, phản biện đối với các đề tài, dự án, chủ trương, chính sách của tỉnh. Các kết quả hoạt động của Liên hiệp hội đã được lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn ghi nhận và đánh giá cao.

tm-img-alt

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phát biểu

Bên cạnh những kết quả đạt được, Liên hiệp hội Bắc Kạn cũng trao đổi những khó khăn, bất cập, trong đó chủ yếu là khó khăn về nhân sự và các cơ chế đảm bảo cho tổ chức Liên hiệp hội thực hiện tốt hoạt động, đồng thời kiến nghị một số ý kiến liên quan đến cơ chế, bộ máy để đảm bảo điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, các đồng chí đại diện lãnh đạo sở ban ngành của tỉnh và các đồng chí trong đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam đã đánh giá cao những đóng góp của Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn, trong điều kiện còn nhiều khó khăn đã cố gắng, nỗ lực để thực hiện tốt công tác tập hợp đội ngũ trí thức góp phần thực hiện chiến lược, kế hoạch phát triển của tỉnh Bắc Kạn.

tm-img-alt

Đồng chí Hoàng Ngọc Đường, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Duy Chinh đã đánh giá cao vai trò của đội ngũ trí thức và Liên hiệp hội tỉnh. Bắc Kạn là tỉnh vùng núi còn có nhiều khó khăn, tuy nhiên, đội ngũ trí thức tỉnh Bắc Kạn đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, tâm huyết trong nghiên cứu và đề xuất những giải pháp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thông qua các hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đồng thời là lực lượng đi đầu trong sự nghiệp giáo dục - đào tạo, y tế, khoa học, công nghệ góp phần vào việc nâng cao dân trí, xóa đói giảm nghèo, phát huy thế mạnh trong phát triển kinh tế nông lâm nghiệp của tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn luôn quan tâm, coi trọng trí thức, tạo điều kiện cho trí thức và Liên hiệp hội tỉnh đóng góp và cống hiến. Tuy vậy, thực tế cũng đặt ra nhiều thách thức: làm thế nào để làm thực sự tốt công tác tập hợp trí thức tỉnh nhà để có nhiều nghiên cứu phục vụ sản xuất, phát triển kinh tế đời sống; làm thế nào để có nhiều đơn đặt hàng của Nhà nước để phản biện; làm thế nào để các doanh nghiệp có đơn đặt hàng phản biện đối với sự phát triển của doanh nghiệp, đồng chí chia sẻ thêm.

Đồng chí Bí Thư tỉnh ủy Bắc Kạn cũng khẳng định rằng, trong thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục tạo những điều kiện tốt nhất có thể cho tổ chức Liên hiệp hội thực hiện nhiệm vụ chính trị. Bên cạnh đó, Liên hiệp hội và đội ngũ trí thức tỉnh nhà cũng cần phải hết sức cố gắng, nỗ lực, coi trọng triển khai việc ứng dụng các thành tựu khoa học - kỹ thuật, công nghệ mới để giải quyết những vấn để đặt ra trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Trong đó, Liên hiệp hội và đội ngũ trí thức tỉnh cần tham gia vào chuyển giao khoa học - kỹ thuật và sản xuất gắn với chủ trương chính sách của tỉnh và đặc thù riêng về phát triển nông lâm nghiệp của tỉnh.

tm-img-alt

Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tặng tranh kỷ niệm cho UBND tỉnh Bắc Kạn

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam bày tỏ niềm vui mừng trước những kết quả đạt được của tỉnh Bắc Kạn và sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo tỉnh tới đội ngũ trí thức nói chung và Liên hiệp hội tỉnh nói riêng. Đảng đoàn ghi nhận và biểu dương những kết quả hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh Bắc Kạn đã nỗ lực khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian qua. Chủ tịch Phan Xuân Dũng cũng nhất trí các nội dung được trao đổi, các kiến nghị tại buổi họp của lãnh đạo tỉnh ủy, sở ban ngành tỉnh Bắc Kạn cũng như các ý kiến của đại diện đoàn công tác của Liên hiệp Hội Việt Nam, nhất là các vấn đề về chính sách đối với Liên hiệp hội, đối với hội đặc thù, tình hình bồi dưỡng, đào tạo nhân lực của tỉnh, đồng thời bày tỏ mong muốn Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn tiếp tục quan tâm, tin tưởng giao các nhiệm vụ về tư vấn, phản biện, truyền thông, phổ biến kiến thức, tôn vinh trí thức cũng như tiếp tục hoàn thiện các chủ trương, chính sách để tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ trí thức KH&CN cũng như Liên hiệp hội tỉnh đóng cho sự phát triển của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh rằng, Bắc Kạn là mảnh đất anh hùng, giàu truyền thống cách mạng, giàu bản sắc dân tộc, giàu tiềm năng phát triển, nhất là du lịch bản địa và nông lâm nghiệp, đồng chí tin tưởng rằng, với sự đóng góp, cống hiến sức lực và trí tuệ của Liên hiệp hội tỉnh và đội ngũ trí thức, tỉnh Bắc Kạn sẽ ngày càng phát triển về mọi mặt trong thời gian tới.

Xem Thêm

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại tỉnh Hòa Bình
Ngày 20/5, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam viếng lăng Bác
Sáng ngày 17/5, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam ( Liên hiệp Hội Việt Nam - LHHVN) đã phối hợp với Câu lạc bộ Liên kết trẻ Việt Nam và Đoàn thanh niên Liên minh HTX tổ chức lễ viếng lăng Bác nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2023). Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên LHHVN tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm Trường Sa
Trong những ngày đầu tháng 5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam đã có đoàn công tác thăm quần đảo Trường Sa. Chuyến hải trình xuất phát từ Lữ đoàn 125 (cảng Cát Lái, TP.HCM) đi đảo Len Đao - Sinh Tồn - Đá Tây C – Trường Sa và nhà giàn DKI/11. Với tổng kinh phí tổ chức, chăm lo và tặng quà hơn 52 tỉ đồng.
Lào Cai: Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội lần thứ IV
Ngày 11/5/2023, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023- 2028. Đại hội được diễn ra trong thời khắc vô cùng ý nghĩa của những ngày tháng Năm lịch sử. Đây là diễn đàn chính trị quan trọng và là ngày hội của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Liên hiệp Hội.
Tiền Giang: Đại hội Công đoàn cơ sở Liên hiệp Hội
Ngày 8/5/2023, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (CĐCS Liên hiệp Hội) tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Ông Nguyễn Thanh Hiền, Bí thư chi bộ, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội cùng toàn thể công đoàn viên CĐCS tham dự.
Hội nghị tập huấn công tác Đảng 2023 của Liên hiệp Hội Việt nam
Ngày 5/5,Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2023. Tham gia hội nghị tập huấn có các đồng chí là bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở trực thuộc đại diện cho hơn 600 đảng viên thuộc Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum
Ngày 05/4, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Kon Tum về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa
Ngày 30/3 tại TP Nha Trang, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.