Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 20/07/2022 15:35 (GMT+7)

Đảng đoàn Liên hiệp hội Việt Nam làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk

Ngày 20/7/2022, Đảng đoàn Liên hiệp hội Việt Nam do đồng chí Phan Xuân Dũng – Bí thư Đảng, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn làm việc với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk.

tm-img-alt

Đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam phát biểu

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy; Y Giang Gri Niê Knơng – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở KH&CN, Văn phòng Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo, Ban Tổ chức và Dân vận Tỉnh ủy.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận về đóng góp của đội ngũ trí thức trong hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội;  công tác vận động, tập hợp và tôn vinh trí thức; việc triển khai thực hiện Kết luận số 93-KL/TW ngày 20/11/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp hội Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy đối với Liên hiệp hội Đắk Lắk trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Theo đó, những năm qua đội ngũ trí thức của tỉnh Đắk Lắk phát triển nhanh về số lượng, nâng cao về chất lượng. Hiện nay, đội ngũ trí thức toàn tỉnh có hơn 46.000 người, trong đó trí thức có trình độ cao ước tính gần 15.000 người (trong đó có 124 tiến sĩ, 1.607 thạc sĩ; chức danh Giáo sư 3 người, Phó giáo sư 34 người). Đội ngũ trí thức có mặt ở tất cả các lĩnh vực đời sống, đây là một trong những điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh quá trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Công tác tôn vinh trí thức và khuyến khích hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ  ngày càng phát triển; nhiều hoạt động tư vấn, phản biện có giá trị được các cơ quan quản lý ghi nhận và đánh giá cao, nhất là các đề án, dự án, công trình quan trọng có liên quan đến lĩnh vực kinh tế - xã hội và môi trường. Sau khi có Kết luận số 93, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ và UBND tỉnh cũng đã ban hành các Kế hoạch về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tăng cường chỉ đạo triển khai hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội của Liên hiệp hội tỉnh... Qua đó, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp trong tỉnh về vai trò, vị trí của Liên hiệp hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Đồng thời, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho Liên hiệp hội tỉnh và đội ngũ trí thức KH-CN tỉnh hoạt động có chất lượng và hiệu quả; thực hiện tốt chính sách, chế độ đối với trí thức để trí thức chủ động, tích cực tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cùng với đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành tạo điều kiện thuận lợi cho LHH tỉnh và các Hội thành viên tham gia đóng góp vào các hoạt động, dự án, chương trình của tỉnh. Hiện tỉnh đang bố trí xây dựng trụ sở làm việc mới của Liên hiệp hội tại phường Tân An với quy mô 700m2, tổng kinh phí xây dựng hơn 11 tỷ đồng…

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Ban Chấp hành trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đình Trung – Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn Đoàn công tác đã về thăm, trao đổi; đồng thời có những đánh giá sát sao với tình hình hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh cũng như hoạt động của đôi ngũ trí thức tỉnh. Đồng chí mong muốn Đảng đoàn, Liên hiệp hội Trung ương có cơ chế cụ thể hơn trong việc thực hiện các quy định trong hoạt động của Hội; kết nối, giới thiệu các chuyên gia, nhà khoa học thực hiện nhiều dự án liên quan đến sinh kế cho người dân; tổ chức tập huấn kỹ năng cho đội ngũ trí thức của Liên hiệp hội trong việc tham gia tư vấn, phản biện xã hội…

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp hội Việt Nam ghi nhận, đánh giá cao công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức của tỉnh Đắk Lắk cũng như sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo tỉnh trong quá trình hoạt động của Liên hiệp hội tỉnh; mong lãnh đạo địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp Liên hiệp hội tỉnh hoạt động có hiệu quả hơn nữa; nâng cao chất lượng đội ngũ trí thức, xây dựng phát triển Liên hiệp hội tỉnh vững mạnh; xây dựng cơ chế, biện pháp phối hợp giữa các cơ quan hữu quan và chính quyền các cấp trong tỉnh với Liên hiệp hội để phát huy được thế mạnh của đội ngũ trí thức khoa học kỹ thuật cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh; tạo môi trường, cơ chế để trí thức có thể bày tỏ quan điểm và đóng góp ý kiến xây dựng chủ trương, chính sách phát triển tỉnh nhà, đặc biệt là chính sách đối với trí thức.

tm-img-alt

Quang cảnh buổi làm việc

Xem Thêm

Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2022
Ngày 28/7, Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên. Đến dự có các đồng chí: Phan Xuân Dũng – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Phạm Quang Thao – Bí thư Đảng ủy, Phó chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; đồng chí Đỗ Việt Hà, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan TW, đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký LHHVN.
Đoàn Thanh niên VUSTA phối hợp tổ chức tri ân, tưởng nhớ nhân Ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Thái Nguyên
Sáng ngày 21 tháng 7 Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước, Tổng công ty Thép Việt Nam cùng phối hợp tổ chức chương trình “Về nguồn" nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) tại Thái Nguyên.
Hà Tĩnh: Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam trao quà cho cựu TNXP của tỉnh
Nhân kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 - 15/7/2022), chiều 18/7, tại Khu dích tích Quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc, Đoàn công tác của Đảng bộ Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam và Chi bộ Hội KH&KT về Tiêu chuẩn và Chất lượng Việt Nam đã trao 100 suất quà cho cựu TNXP Hà Tĩnh.
Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định
Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Yên Bái: Hội thảo Đội ngũ trí thức 15 năm thực hiện Nghị quyết 27
Ngày 25/5, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Đội ngũ trí thức Yên Bái 15 năm thực hiện Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X”. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo.
Liên hiệp Hội Việt Nam quán triệt Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII
Ngày 23,24/5, tại TP. Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin mới

Thanh Hoá: Phản biện Đề án Phát triển hiệu thông tin cơ sở
Sáng ngày 15/8/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức hội thảo khoa học phản biện Đề án “Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động hệ thống thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030” (Đề án).
Kon Tum: Tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng
Ngày 12/8, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Tu Mơ Rông, tỉnh Kon Tum tổ chức lớp tập huấn trồng cây dược liệu dưới tán rừng đã được giao để tạo sinh kế cho cộng đồng các dân tộc thiểu số, góp phần ổn định đời sống và quản lý bảo vệ rừng cho hơn 80 đại biểu là lãnh đạo các xã, đại diện các hộ dân trên địa bàn xã Ngọk Lây huyện Tu Mơ Rông.
Tiền Giang: Góp ý Báo cáo Quy hoạch cuối kỳ thời kỳ 2021-2030
Ngày 9/8/2022, TS Nguyễn Văn Khang, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang chủ trì hội thảo khoa học góp ý dự thảo “Báo cáo cuối kỳ Quy hoạch tỉnh Tiền Giang thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Hội thảo thu hút nhiều chuyên gia, nhà khoa học, quản lý từ các viện, trường đại học ở trong và ngoài tỉnh tham dự.
Thái Bình: Nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới
Ngày 10/8/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Bình phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội thảo tư vấn phản biện “Giải pháp giữ vững, ổn định và nâng cao hiệu quả xây dựng nông thôn mới, tiến tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại Thái Bình”. TS. Nguyễn Ngọc Dư, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh chủ trì Hội thảo.
Kon Tum: Tổng kết hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên-Nhi đồng năm 2021-2022
Ngày 10/8, Ban Tổ chức (BTC) Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh họp đánh giá việc triển khai các hoạt động Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng lần thứ 14 năm 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh chủ trì.
Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp 2022
Sáng 11/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc giữa Thủ tướng Chính phủ với các doanh nghiệp có chủ đề "Chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững". Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tiếp tại đầu cầu Hà Nội, kết nối với nhiều đầu cầu trên cả nước.
Nhiều hành vi đối phó với cơ quan chức năng trong phòng chống hàng giả và gian lận thương mại
Đây là nội dung được nhiều đại biểu đưa ra thảo luận tại buổi tọa đàm “Chuyển đổi số: Phòng chống hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại trong hoạt động thương mại điện tử” được tổ chức chiều 5/8, tại Hà Nội, do Tạp chí Việt Nam Hội Nhập thuộc Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý phối hợp cùng Tạp chí Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (Viện Kỹ thuật Chống hàng giả) tổ chức.