Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 07/11/2023 11:01 (GMT+7)

Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Thành ủy thành phố Đà Nẵng

Ngày 06/10, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy thành phố Đà Nẵng về công tác trí thức trên địa bàn thành phố.

Tham gia đoàn công tác có Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh; Bí thư Đảng ủy,Phó Chủ tịch Phạm Quang Thao;  Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách hội Phạm Hữu Duệ cùng các lãnh đạo Văn phòng, cấc Ban chuyên môn của Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Về Thành ủy thành phố Đà Nẵng có Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết;  Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam; lãnh đạo Thường vụ thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố,...

Báo cáo của Thành ủy tại buổi làm việc cho thấy, trong những năm qua, đội ngũ trí thức của thành phố đã phát triển về mọi mặt, tăng cả về chất lượng, số lượng và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của thành phố. Thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06 tháng 8năm 2008 về xây dựng đội ngũ trí thứ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH đất nước và Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16 tháng 4 năm 2010  về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam  các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đã quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ trí thức đã phát huy năng lực, cống hiến tài năng cho sự nghiệp phát triển chung của thành phố. Đội ngũ trí thức ở các cấp, các ngành, lĩnh vực trong địa phương đã tích cực trong việc nghiên cứu, vận dụng lý luận vào thực tiễn của thành phố, đánh giá, tổng kết thực tiễn, xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch, quy hoạch, đề tài khoa học, các cơ chế chính sách, những mô hình tiên tiến, cách làm hay.. cho thành phố, đặc biệt những đóng góp của đội ngũ trí thức trong nghiên cứu khoa học, đã ứng dụng thành công nhiều tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội thành phố Võ Công Trí cho biết: thời gian qua, Liên hiệp Hội thành phố đã tập trung thực hiện có hiệu quả các hoạt động chính trị - xã hội; hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội; hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức thành công các giải thưởng, cuộc thi, hội thi; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, đối ngoại, hợp tác quốc tế. Đặc biệt, hoạt động tư vấn, phản biện của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các hội thành viên đã góp phần hoàn thiện các chính sách, pháp luật, chủ trương đầu tư của thành phố, đồng thời, nâng cao năng lực cho các cán bộ của các hội thành viên, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của Liên hiệp. Song song với các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội, các hội thành viên còn tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tập huấn phổ biến kiến thức cho người dân trên nhiều lĩnh vực, cũng như tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác chuyên môn.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết khẳng định lãnh đạo thành phố luôn xem trọng và dành sự quan tâm đặc biệt đến xây dựng, tập hợp và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức trên địa bàn, thông qua những quyết sách cụ thể, ưu tiên dành nguồn lực cho vấn đề này. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết mong muốn Đảng Đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục có sự quan tâm, ủng hộ đến các hoạt động, định hướng phát triển của thành phố, kiên trì kiến nghị với các cơ quan Trung ương về các cơ chế, chính sách thực sự hiệu quả, góp phần phát huy tiềm lực, sức mạnh trí tuệ của đội ngũ trí thức xứng tầm cho sự phát triển trong tình hình mới.

Thay mặt cho Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Phan Xuân Dũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu kinh tế- xã hội mà thành phố Đà Nẵng đã đạt được thời gian qua, trong đó có sự  đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ trí thức thành phố. Đồng chí biểu dương nhưng kết quả đạt được của Liên hiệp Hội thành phố trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực tư vấn phản biện, đoàn kết tập hợp trí thức. xây dựng Quỹ sáng tạo KH&CN, tổ chức thành công các phòng trào thi đua lao động sáng tạo, tôn vinh trí thức.  Chủ tịch Phan Xuân Dũng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền thành phố trong phát triển đội ngũ trí thức xây dựng Liên hiệp Hội vững mạnh;  ông bày tỏ mong muốn Lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, tin tưởng ủng hộ Liên hiệp Hội trong việc thực hiên các nhiệm vụ về tư vấn, phản biện, truyền thông, phổ biến kiến thức, tôn vinh trí thức và tiếp tục hoàn thiện các chủ trương, chính sách để tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ trí thức KH&CN cũng như Liên hiệp Hội thành phố đóng cho sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.

 Ghi nhận và thống nhất với các kiến nghị, Chủ tịch Phan Xuân Dũng khẳng định, với trách nhiệm của mình, Liên hiệp Hội Việt Nam  sẽ tiếp tục quan tâm, ủng Liên hiệp Hội thành phố Đà Nẵng bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể đặc biệt trong việc tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học công nghệ quốc gia, khu vực và quốc tế, tư vấn phản biện xã hội...

Xem Thêm

Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam), Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Quảng Trị về công tác tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế
Ngày 13/11, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.
Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với thành ủy thành phố Hải Phòng
Ngày 17/10, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành ủy thành phố Hải Phòng về công tác trí thức trên địa bàn thành phố.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên
Ngày 07/9, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Định Hoá tổ chức khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ trao tặng gia đình em Lưu Anh Thư, học sinh Trưởng Tiểu học Phú Tiến, huyện Định Hoá.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.