Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 07/11/2023 11:01 (GMT+7)

Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam làm việc với Thành ủy thành phố Đà Nẵng

Ngày 06/10, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thành ủy thành phố Đà Nẵng về công tác trí thức trên địa bàn thành phố.

Tham gia đoàn công tác có Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh; Bí thư Đảng ủy,Phó Chủ tịch Phạm Quang Thao;  Ủy viên Đảng đoàn, Trưởng Ban Tổ chức và Chính sách hội Phạm Hữu Duệ cùng các lãnh đạo Văn phòng, cấc Ban chuyên môn của Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng phát biểu tại buổi làm việc

Về Thành ủy thành phố Đà Nẵng có Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết;  Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Quang Nam; lãnh đạo Thường vụ thành ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố,...

Báo cáo của Thành ủy tại buổi làm việc cho thấy, trong những năm qua, đội ngũ trí thức của thành phố đã phát triển về mọi mặt, tăng cả về chất lượng, số lượng và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển của thành phố. Thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06 tháng 8năm 2008 về xây dựng đội ngũ trí thứ trong thời kỳ đẩy mạnh CNH,HĐH đất nước và Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16 tháng 4 năm 2010  về tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam  các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đã quan tâm tạo điều kiện để đội ngũ trí thức đã phát huy năng lực, cống hiến tài năng cho sự nghiệp phát triển chung của thành phố. Đội ngũ trí thức ở các cấp, các ngành, lĩnh vực trong địa phương đã tích cực trong việc nghiên cứu, vận dụng lý luận vào thực tiễn của thành phố, đánh giá, tổng kết thực tiễn, xây dựng các chương trình, đề án, kế hoạch, quy hoạch, đề tài khoa học, các cơ chế chính sách, những mô hình tiên tiến, cách làm hay.. cho thành phố, đặc biệt những đóng góp của đội ngũ trí thức trong nghiên cứu khoa học, đã ứng dụng thành công nhiều tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất và đời sống.

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội thành phố Võ Công Trí cho biết: thời gian qua, Liên hiệp Hội thành phố đã tập trung thực hiện có hiệu quả các hoạt động chính trị - xã hội; hoạt động tư vấn, phản biện, giám định xã hội; hoạt động nghiên cứu khoa học, tổ chức thành công các giải thưởng, cuộc thi, hội thi; phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật; hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ, đối ngoại, hợp tác quốc tế. Đặc biệt, hoạt động tư vấn, phản biện của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật và các hội thành viên đã góp phần hoàn thiện các chính sách, pháp luật, chủ trương đầu tư của thành phố, đồng thời, nâng cao năng lực cho các cán bộ của các hội thành viên, góp phần nâng cao vị thế và vai trò của Liên hiệp. Song song với các hoạt động tư vấn, phản biện xã hội, các hội thành viên còn tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tập huấn phổ biến kiến thức cho người dân trên nhiều lĩnh vực, cũng như tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về công tác quản lý, công tác chuyên môn.

tm-img-alt

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết khẳng định lãnh đạo thành phố luôn xem trọng và dành sự quan tâm đặc biệt đến xây dựng, tập hợp và phát huy trí tuệ của đội ngũ trí thức trên địa bàn, thông qua những quyết sách cụ thể, ưu tiên dành nguồn lực cho vấn đề này. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết mong muốn Đảng Đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục có sự quan tâm, ủng hộ đến các hoạt động, định hướng phát triển của thành phố, kiên trì kiến nghị với các cơ quan Trung ương về các cơ chế, chính sách thực sự hiệu quả, góp phần phát huy tiềm lực, sức mạnh trí tuệ của đội ngũ trí thức xứng tầm cho sự phát triển trong tình hình mới.

Thay mặt cho Đảng đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam, Chủ tịch Phan Xuân Dũng bày tỏ vui mừng trước những thành tựu kinh tế- xã hội mà thành phố Đà Nẵng đã đạt được thời gian qua, trong đó có sự  đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ trí thức thành phố. Đồng chí biểu dương nhưng kết quả đạt được của Liên hiệp Hội thành phố trong thời gian qua, nhất là trong lĩnh vực tư vấn phản biện, đoàn kết tập hợp trí thức. xây dựng Quỹ sáng tạo KH&CN, tổ chức thành công các phòng trào thi đua lao động sáng tạo, tôn vinh trí thức.  Chủ tịch Phan Xuân Dũng cảm ơn sự quan tâm tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền thành phố trong phát triển đội ngũ trí thức xây dựng Liên hiệp Hội vững mạnh;  ông bày tỏ mong muốn Lãnh đạo thành phố tiếp tục quan tâm, tin tưởng ủng hộ Liên hiệp Hội trong việc thực hiên các nhiệm vụ về tư vấn, phản biện, truyền thông, phổ biến kiến thức, tôn vinh trí thức và tiếp tục hoàn thiện các chủ trương, chính sách để tạo điều kiện hơn nữa cho đội ngũ trí thức KH&CN cũng như Liên hiệp Hội thành phố đóng cho sự phát triển của địa phương trong thời gian tới.

 Ghi nhận và thống nhất với các kiến nghị, Chủ tịch Phan Xuân Dũng khẳng định, với trách nhiệm của mình, Liên hiệp Hội Việt Nam  sẽ tiếp tục quan tâm, ủng Liên hiệp Hội thành phố Đà Nẵng bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể đặc biệt trong việc tổ chức các hội nghị, hội thảo khoa học công nghệ quốc gia, khu vực và quốc tế, tư vấn phản biện xã hội...

Xem Thêm

Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.
Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.
Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Hoạt động của LHHVN ngày càng đổi mới, ổn định và phát triển
Phát biểu tại buổi làm việc với LHHVN, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã khẳng định những thành quả, nỗ lực của LHHVN trên chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhận định hoạt động của LHHVN có nhiều đổi mới, ổn định, phát triển hơn.
Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).