Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 17/01/2022 10:18 (GMT+7)

Đắk Nông: Tổng kết Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII

Ngày 14/01/2022, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức chương trình truyền hình trực tiếp Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VII, Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ III, năm 2020 – 2021 và Phát động Cuộc thi lần thứ VIII, năm 2021 - 2022, Hội thi lần thứ IV, năm 2022 – 2023.

 Đến tham dự có đồng chí Điểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,  các đồng chí đại diện Lãnh đạo tỉnh ủy, Uy ban nhân dân tỉnh và các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, đại diện Ban Giám hiệu các trường, giáo viên hướng dẫn, phụ huynh và các em học sinh đoạt giải Cuộc thi, các tổ chức, cá nhân đoạt giải Hội thi.

Tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ 3, Ban tổ chức đã nhận được 27 giải pháp, sản phẩm dự thi, tăng trên 200% so với Hội thi lần thứ 2. Qua 2 vòng đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn được 34 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh gồm 5 giải Ba và 8 giải Khuyến khích

tm-img-alt

Ông Trần Mạnh Đương, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh (ngoài cùng bên trái) và ông Đoàn Văn Sự, PCT Liên đoàn Lao động tỉnh (ngoài cùng bên phải) trao giải cho các cá nhân đạt giải Ba Hội thi

Tại Cuộc thi Sáng tạo dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 7, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 nhưng với sự sáng tạo trong việc tuyên truyền, đồng hỗ trợ các đơn vị nhà trường và học sinh, do đó tiếp tục ghi nhận sự tham gia của 344 sản phẩm, mô hình trên cả 5 lĩnh vực là: Phần mềm Tin học, Các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với Biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế, Dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, Sản phẩm thân thiện với môi trường, Đồ dùng dành cho học tập -tăng 19,03% so với cuộc thi lần thứ 6. Sau 3 vòng tổ chức đánh giá, Ban tổ chức đã lựa chọn được 34 mô hình, sản phẩm đạt giải cấp tỉnh gồm 02 giải Nhất, 6 giải Nhì, 11 giải Ba và 15 giải Khuyến khích, lựa chọn 9 mô hình, sản phẩm tham dự Cuộc thi cấp quốc gia, kết quả đã có 3 giải gồm: 02 giải Ba, 01 giải Khuyến khích.

tm-img-alt

ÔngĐiểu K’Ré, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa và Bằng khen cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng Giấy chứng nhận, giấy khen cho các giáo viên hướng dẫn học sinh đạt giải và trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tổ chức, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến Cuộc thi Sáng tạo lần thứ VII.

Phát biểu tại buổi Lễ, bà Tôn Thị Ngọc Hanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi gửi lời chúc mừng và biểu dương, ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, các tập thể, cá nhân, giáo viên hướng dẫn và gia đình các cháu thanh thiếu niên nhi đồng có sản phẩm, mô hình đoạt giải, đồng thời đề nghị các cấp, các ngành cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức tốt Cuộc thi, Hội thi Sáng tạo ở cơ sở để thúc đẩy hình thành, phát triển môi trường đổi mới sáng tạo xã hội góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà, qua đây tuyên bố phát động Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ VIII, năm 2021 - 2022 và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật lần thứ IV, năm 2022 – 2023.

Xem Thêm

Hà Giang: Bàn giao 5 mô hình cấp nước sạch và nước uống học đường
Từ ngày 23 đến ngày 25/3/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Viện Dân Số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) thuộc Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức lễ bàn giao 5 mô hình cấp nước sạch và nước uống trực tiếp (nước uống học đường) cho 5 trường học trên địa bàn tỉnh Hà Giang.
Phú Yên: Mô hình hữu ích cho ngư dân
Mô hình “Hệ thống giám sát mực nước tự động và xử lý lượng nước cảnh báo trong khoang tàu đánh bắt xa bờ” của nhóm tác giả: TS Nguyễn Trung Thoại (46 tuổi) và ThS Phạm Duy Phượng (49 tuổi) hiện cả hai đang công tác giảng dạy ở Khoa: Điện và Tự động hóa (trường Cao đẳng Công Thương miền Trung- Bộ Công Thương)
Công nghệ số đang “dẫn dắt” Việt Nam phát triển
Nền kinh tế số đang phát triển nhanh chóng của Việt Nam có khả năng giúp đưa đất nước trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045. Dù sẽ có những thách thức cần vượt qua, song hành trình phát triển này cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội cho đầu tư trên các lĩnh vực.
Phú Yên: Đưa tiến bộ khoa học vào nền nông nghiệp an toàn, hiệu quả
Trung tâm Ứng dụng và Chuyển giao công nghệ Phú Yên vừa tổ chức hội thảo: “Giới thiệu về các công nghệ trong lĩnh vực sản xuất nông, lâm, thủy sản”. Nhiều công nghệ mới được đề xuất áp dụng để hướng đến nền nông nghiệp hữu cơ, bền vững, hiệu quả, tạo sự đột phá trong tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.