Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 07/08/2023 14:35 (GMT+7)

Đắk Nông: Lễ ký kết hợp tác với Liên hiệp Hội Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 2/8, tại thành phố Gia Nghĩa, Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) tỉnh Đắk Nông và Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030.

Tham dự Lễ ký kết về phía Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh có ông Nguyễn Văn Phước – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội, ông Dương Nam, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội cùng các thành viên Đoàn; về phía Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông có ông Đỗ Văn Khang – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp Hội, ông Nguyễn Quốc Tiến, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội cùng tập thể cán bộ, nhân viên công tác tại Liên hiệp Hội, ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các Sở: Nội vụ, Khoa học và Công nghệ,…

tm-img-alt

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội khoa học & kỹ thuật tỉnh Đắk Nôngvà TP. Hồ Chí Minh ký kết chương trình hợp tác

Với mục đích nâng cao khả năng hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau giữa 02 cơ quan, tham gia thực hiện có hiệu quả các chức năng, nhiệm vụ liên quan đến hoạt động của 02 cơ quan vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Phát huy thế mạnh của đội ngũ trí thức, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội. Đồng thời qua đây củng cố hệ thống tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động của Liên hiệp Hội và các Hội thành viên cũng như chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ các nguồn lực để cùng nâng cao hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội, hai đơn vị đã thống nhất ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2023 – 2025, định định hướng đến 2030 với các nội dung về: đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ; thúc đẩy phong trào đổi mới sáng tạo; hỗ trợ chuyên gia trong nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện xã hội; nâng cao năng lực về hoạt động của Liên hiệp hội...

Phát biểu tại buổi ký kết, Ông Đỗ Văn Khang – Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Phụ trách Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông cho biết, căn cứ vào chương trình hợp tác, Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông sẽ cung cấp thông tin, đề xuất hỗ trợ các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh cần chuyên gia tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

Về phía Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Phước – Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội cho biết sẽ tập hợp các nhà khoa học chuyên ngành hỗ trợ đắc lực cho địa phương Đắk Nông nói chung và Liên hiệp Hội tỉnh Đắk Nông nói riêng tham gia vào các Hội đồng, nhóm nghiên cứu để thực hiện chương trình hợp tác khi có yêu cầu.

Được biết, Liên hiệp Hội TP. Hồ Chí Minh hiện có 46 hội thành viên, với hơn 65.000 hội viên đang sinh hoạt. Trong đó, hội viên có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao chiếm số lượng lớn, đơn vị đang có gần 500 chuyên gia đầu ngành về các lĩnh vực có thể sẵn sàng hỗ trợ Đắk Nông trong công tác nghiên cứu khoa học, tư vấn, phản biện và giám định xã hội.

Xem Thêm

Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã và đang góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ của tỉnh nhà phát triển với những bước tiến vượt bậc, trở thành một địa phương đi đầu trong việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội theo hướng công nghệ, hiện đại và bền vững.
Phú Yên: Trao tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo
Ngày 5/8/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên cùng ông Huỳnh Quốc Doanh – TP. HCM phối hợp với Hội Khuyến học Tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hòa tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Tin mới

Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô phải minh bạch phương án tài chính
Khẳng định đầu tư theo phương thức đối tác công tư(PPP) đối với dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng đường cao tốc thuộc DA Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là cần thiết, chuyên gia lưu ý, Nhà nước phải minh bạch phương án tài chính, có phương án tổ chức giao thông rõ ràng, nhất là đối với các phương tiện liên tỉnh bắt buộc phải đi qua Vành đai 4 để bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư.