Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 13/01/2023 01:04 (GMT+7)

Đắk Lắk: Tổng kết năm 2022 và sinh hoạt Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh

Ngày 11/01/2023, Liên hiệp hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 kết hợp sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh với chủ đề “Kết quả đóng góp và định hướng, giải pháp để đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Đắk Lắk”.

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp hội; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; đại diện các hội thành viên; và các nhà khoa học là hội viên Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh.

tm-img-alt

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức và ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 10 năm 2022 và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2022-2023); tổ chức họp đánh giá tổng kết Quy chế phối hợp và mối quan hệ công tác trong những năm vừa qua, đồng thời ký kết Quy chế phối hợp mới với Sở KH&CN; Liên hiệp hội tỉnh đã làm việc với một số hội thành viên để nắm bắt thông tin về tổ chức, hoạt động của các hội và thống nhất phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ về hội thảo, tập huấn và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; xây dựng dự thảo và thực hiện lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cho Quy chế phối hợp hoạt động giữa Liên hiệp Hội với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố, Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp Hội và các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; thực hiện công tác quy hoạch, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ quan Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Liên hiệp hội tỉnh cũng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định về quy chế tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội; xuất bản và phát hành 03 số đặc san Khoa học Kỹ thuật; nâng cấp website Liên hiệp hội; thực hiện tư vấn, phản biện 12 dự án trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với đội ngũ Trí thức - Văn nghệ sĩ - Báo giới nhân dịp đầu Xuân năm 2022; Ngoài ra, Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức thành công buổi tọa đàm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và tôn vinh 07 trí thức tiêu biểu của tỉnh; vận động nhà tài trợ và tổ chức thăm, tặng quà các gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo của Buôn kết nghĩa H’ring – xã Ea H’đing – huyện Cư M’gar với 90 suất quà trị giá hơn 27.000.000 đồng... Tại Hội nghị, ThS. Phạm Gia Việt – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh đã được các Ủy viên Ban Chấp hành tín nhiệm bầu giữ Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp hội tỉnh. Sau Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Liên hiệp hội, Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh đã tổ chức sinh hoạt định kỳ.

Xem Thêm

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
Đồng Tháp: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ III
Ngày 5/4/ 2024, tại Đồng Tháp, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, các sở, ngành liên quan và gần 60 đại biểu là các hội viên của Hội.

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.