Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 13/01/2023 01:04 (GMT+7)

Đắk Lắk: Tổng kết năm 2022 và sinh hoạt Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh

Ngày 11/01/2023, Liên hiệp hội tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động năm 2022 kết hợp sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh với chủ đề “Kết quả đóng góp và định hướng, giải pháp để đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, đẩy nhanh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh Đắk Lắk”.

Tham dự Hội nghị có Ông Nguyễn Tuấn Hà – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp hội; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh; đại diện các hội thành viên; và các nhà khoa học là hội viên Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh.

tm-img-alt

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2022, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh thành lập Ban Tổ chức và ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 10 năm 2022 và Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh lần thứ IX (2022-2023); tổ chức họp đánh giá tổng kết Quy chế phối hợp và mối quan hệ công tác trong những năm vừa qua, đồng thời ký kết Quy chế phối hợp mới với Sở KH&CN; Liên hiệp hội tỉnh đã làm việc với một số hội thành viên để nắm bắt thông tin về tổ chức, hoạt động của các hội và thống nhất phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ về hội thảo, tập huấn và chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; xây dựng dự thảo và thực hiện lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh cho Quy chế phối hợp hoạt động giữa Liên hiệp Hội với các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị, thành phố, Quy chế phối hợp công tác giữa Đảng đoàn Liên hiệp Hội và các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, Ban Thường vụ huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; thực hiện công tác quy hoạch, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cơ quan Liên hiệp Hội nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Liên hiệp hội tỉnh cũng đã tham mưu UBND tỉnh ban hành quyết định về quy chế tổ chức và hoạt động của Liên hiệp Hội; xuất bản và phát hành 03 số đặc san Khoa học Kỹ thuật; nâng cấp website Liên hiệp hội; thực hiện tư vấn, phản biện 12 dự án trên địa bàn tỉnh; phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tham mưu UBND tỉnh tổ chức buổi gặp mặt giữa lãnh đạo tỉnh với đội ngũ Trí thức - Văn nghệ sĩ - Báo giới nhân dịp đầu Xuân năm 2022; Ngoài ra, Liên hiệp hội tỉnh đã tổ chức thành công buổi tọa đàm chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và tôn vinh 07 trí thức tiêu biểu của tỉnh; vận động nhà tài trợ và tổ chức thăm, tặng quà các gia đình người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo của Buôn kết nghĩa H’ring – xã Ea H’đing – huyện Cư M’gar với 90 suất quà trị giá hơn 27.000.000 đồng... Tại Hội nghị, ThS. Phạm Gia Việt – Phó Giám đốc Sở KH&CN tỉnh đã được các Ủy viên Ban Chấp hành tín nhiệm bầu giữ Phó Chủ tịch kiêm nhiệm Liên hiệp hội tỉnh. Sau Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 của Liên hiệp hội, Câu lạc bộ Trí thức KHKT tỉnh đã tổ chức sinh hoạt định kỳ.

Xem Thêm

Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã và đang góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ của tỉnh nhà phát triển với những bước tiến vượt bậc, trở thành một địa phương đi đầu trong việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội theo hướng công nghệ, hiện đại và bền vững.
Phú Yên: Trao tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo
Ngày 5/8/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên cùng ông Huỳnh Quốc Doanh – TP. HCM phối hợp với Hội Khuyến học Tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hòa tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Tin mới

Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô phải minh bạch phương án tài chính
Khẳng định đầu tư theo phương thức đối tác công tư(PPP) đối với dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng đường cao tốc thuộc DA Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là cần thiết, chuyên gia lưu ý, Nhà nước phải minh bạch phương án tài chính, có phương án tổ chức giao thông rõ ràng, nhất là đối với các phương tiện liên tỉnh bắt buộc phải đi qua Vành đai 4 để bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư.