Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 29/09/2023 14:32 (GMT+7)

Đắk Lắk: Nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện

Vừa qua, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đắk Lắk đã cử đoàn công tác đến làm việc với Thành ủy thành phố Buôn Ma Thuột, Thị ủy thị xã Buôn Hồ, Huyện ủy huyện Cư Mgar và Huyện ủy huyện Krông Pắk để khảo sát, nghiên cứu thành lập Liên hiệp hội cấp huyện.

tm-img-alt

Tham dự các buổi làm việc có Bí thư Đảng đoàn Liên hiệp hội tỉnh Vương Hữu Nhi và các Ủy viên Đảng đoàn; đại diện lãnh đạo Ban Thường vụ Thành ủy/Thị ủy/ Huyện ủy và các ban, phòng liên quan

Việc thí điểm thành lập Liên hiệp Hội cấp tỉnh đã được UBND tỉnh cho chủ trương tại Kế hoạch số 5395/KH-UBND ngày 18/6/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai Kế hoạch số 07-KH/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.

Kết quả các buổi làm việc, cho thấy: các địa phương cấp huyện đều thống nhất về sự cần thiết phải thành lập Liên hiệp hội cấp huyện; hiểu rõ về vai trò, vị trí và tầm quan trọng của Liên hiệp hội cấp huyện. Tuy nhiên, các địa phương đề nghị Đảng đoàn Liên hiệp Hội có hướng dẫn cụ thể hơn về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức - bộ máy, nhân sự và tài chính của Hội cập huyện trước khi các đơn vị cấp huyện ban hành quyết định thành lập.

Cũng trong chuyến công tác, Đảng đoàn Liên hiệp Hội Đắk Lắk đã trao đổi với Ban Thường vụ các huyện ủy về việc ban hành Quy chế phối hợp hoạt động giữa Đảng đoàn Liên hiệp Hội với các Ban Thường vụ Thành ủy/Thị ủy/ Huyện ủy.

Xem Thêm

Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Phú Yên: Công ty Điện lực luôn phát huy phong trào sáng tạo Kỹ thuật
Ngày 31/10, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10, năm 2022-2023 (Hội thi) tổ chức tổng kết trao thưởng 30 giải pháp đạt giải (01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba và 14 giải Khuyến khích. Trong đó, Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đạt 01 giải Nhì và 1 giải Ba.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.