Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 25/08/2023 12:22 (GMT+7)

Đắk Lắk: Hội thảo Ứng dụng KHCN thúc đẩy phát triển công nghiệp

Ngày 24/8/2023 Liên hiệp hội Đắk Lắk đã phối hợp với Hội Cơ khí tỉnh tổ chức Hội thảo Ứng dụng KHCN để thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ trong gia công cơ khí và kết nối tiêu thụ sản phẩm.

tm-img-alt

Tham dự Hội thảo có hơn 80 đại biểu đến từ Liên hiệp hội Cần Thơ, Bạc Liêu, Gia Lai; các sở, ngành, đơn vị hữu quan trong tỉnh; hội viên Hội Cơ khí tỉnh; và các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Liên hiệp hội.

Tại Hội thảo các đại biểu đã được nghe các tham luận về: Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đến ngành cơ khí ở Việt Nam và Đắk Lắk; Hiện trạng ngành cơ khí tỉnh Đắk Lắk và định hướng phát triển trong thời gian tới; Hoạt động khuyến công góp phần thúc đẩy phát triển gia công sản xuất cơ khí và kết nối tiêu thụ sản phẩm; Cơ khí – tự động hóa nông nghiệp đồng bằng sông Cửu Long; Vài nét về ngành cơ khí tỉnh Bạc Liêu – Thực trạng và giải pháp phát triển trong giai đoạn hiện nay; Doanh nghiệp cơ khí Đắk Lắk cần làm gì trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 để tồn tại, phát triển và đóng góp cho sự phát triển kinh tế của địa phương; Hợp tác hóa, chuyên môn hóa trong gia công chế tạo để nâng cao năng lực sản xuất cơ khí góp phần phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Đắk Lắk; hình thành các cụm liên kết, gia công, sản xuất cơ khí phục vụ thu hút đầu tư phát triển công nghiệp hỗ trợ;…

Các ý kiến phát biểu thảo luận của các đại biểu đã làm rõ chủ đề Hội thảo và đưa ra được các giải pháp để phát triển ngành cơ khí của tỉnh trong thời gian tới.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Xây dựng mô hình nông lâm nghiệp và du lịch cộng đồng
Ngày 10/5/2024, Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp tỉnh Đắk Lắk (Hội thành viên của Liên hiệp hội tỉnh) đã tổ chức Hội nghị khởi động Dự án Xây dựng mô hình nông lâm nghiệp và du lịch cộng đồng, cải thiện sinh kế đồng bào dân tộc thiểu số xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.