Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 22/12/2022 10:02 (GMT+7)

Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội Hóa học Việt Nam

Sáng ngày 21/12, tại Hà Nội, Hội Hóa học Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII nhiệm kỳ 2022 - 2027 và bầu Ban chấp hành khóa mới.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Danh dự và Ông Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký đã đại diện cho Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đến tham dự và chúc mừng Đại hội.

tm-img-alt

Ông Lê Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam phát biểu khai mạc Đại hội

Phát biểu khai mạc tại Đại hội, ông Lê Quốc Khánh - Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam cho biết, nhiệm kỳ 2016 - 2021 của Hội Hóa học Việt Nam đã hoạt động đúng theo điều lệ của hội, tuân thủ pháp luật của Nhà nước. Hội đã phát huy thế mạnh của mình, là ngọn cờ tập hợp đội ngũ đông đảo các nhà khoa học, chuyên gia thuộc tất cả các lĩnh vực nghiên cứu KH&CN, sản xuất, quản lý, với nhiều thế hệ và lứa tuổi khác nhau, trong đó có nhiều cán bộ khoa học đầu ngành với kiến thức và kinh nghiệm phong phú, nhờ vậy Hội đã thực hiện thành công nhiều nhiệm vụ trong công tác giáo dục đào tạo chuyên môn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tư vấn, phản biện và giám định xã hội, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hội nhập quốc tế trong ngành và lĩnh vực. Những thành tựu của Hội là những đóng góp rất thiết thực vào sự phát triển ngành hóa chất nói riêng và vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước nói chung.

Đại hội Hội Hóa học Việt Nam lần thứ VII có nhiệm vụ tổng kết kết quả nhiệm kỳ đã qua, đề ra phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ 2022 – 2027 và bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Theo ông Đỗ Duy Phi - Phó Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam, kế thừa những thành tựu của nhiệm kỳ VI, trong nhiệm kỳ VII sắp tới Hội sẽ củng cố và phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu, vận động kết nạp thêm các hội viên tập thể và cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế. Quan tâm động viên các hội viên trẻ, nhất là các hội viên còn đương nhiệm tham gia nhiều hơn nữa. Bên cạnh đó, Hội kiện toàn cơ cấu tổ chức và nhân sự các đơn vị thành viên và tăng cường mối liên hệ hợp tác với địa phương, doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, các viện nghiên cứu và trường học.

tm-img-alt

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội Hóa học nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tại Đại hội đã thông qua Điều lệ Hội, Quy chế làm việc, Quy chế bầu cử và bầu ra Ban Chấp hành mới bằng biểu quyết 100% các đại biểu đồng ý 118 đồng chí vào Ban chấp hành mới của Hội Hóa học Việt Nam khóa VII (2022-2027). Ban Thường vụ Hội Hóa học Việt Nam gồm 22 thành viên. Ông Đỗ Duy Phi được bầu làm Chủ tịch Hội Hóa học Việt Nam khóa VII.

Phát biểu tại Đại hội, Ông Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam đã thay mặt Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng thành công của Đại hội. Ông đánh giá cao những kết quả Hội Hóa học Việt Nam đạt được trong những năm qua. Với vai trò là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội Hóa học Việt Nam đã phát huy vai trò tập hợp đoàn kết đội ngũ trí thức trong ngành đẩy mạnh nghiên cứu, sáng tạo thông qua các đề tài, phong trào hội thi Olympic sinh toàn quốc; phổ biến kiến thức thông qua nhiều hội thảo, sự kiện, tạp chí Hóa học và ứng dụng; tư vấn, phản biện nhiều chủ trương chính sách làm lợi cho đất nước góp phần phát triển ngành và kinh tế xã hội nói chung.

tm-img-alt

Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu tại Đại hội

Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến cũng tin tưởng rằng, với sự điều hành của Ban Chấp hành mới, Hội Hóa học Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh đã có, ngày càng có vai trò quan trọng, đóng góp ngày càng hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

Tại Đại hội, GS.TSKH Đặng Vũ Minh và Tổng Thư ký Nguyễn Quyết Chiến cũng đã tặng Bằng khen của Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam cho nhiều tập thể và cá nhân của Hội Hóa học Việt Nam có thành tích xuất sắc.

tm-img-alt

Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể Hội Hóa học Việt Nam nhiệm kỳ 2017 – 2022

Xem Thêm

Lễ Khởi động Dự án Hỗ trợ trồng cây lâm nghiệp cảnh quan và Phát triển nông lâm kết hợp tại tỉnh Gia Lai
Ngày 01/12/2025, tại tỉnh Gia Lai, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PANNATURE) phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai và tổ chức Face the Future (Hà Lan) tổ chức Lễ Khởi động Dự án Hỗ trợ Trồng cây Lâm nghiệp Cảnh quan và Phát triển Nông lâm kết hợp tại tỉnh Gia Lai (GLAD).
Thanh Hoá: Phản biện đề án của Trường Cao đẳng Nông nghiệp
Sáng ngày 02/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội thảo khoa học phản biện “Đề án thành lập Trung tâm tư vấn, chuyển giao KHCN và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Cao đẳng Nông nghiệp Thanh Hóa”.
Dấu ấn giải Golf “Vì môi trường” lần thứ II – 2025
Giải Golf “Vì Môi Trường” lần thứ II do Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống, Hội Nước và Môi trường Việt Nam tổ chức đã khép lại vào chiều ngày 30/11/2025 với lễ trao giải sôi động, thu hút sự tham dự của 177 golfer.
Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý tuyên truyền về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội tới tuổi trẻ học đường
Với mục tiêu nâng cao nhận thức, giúp các em học sinh biết cách tự bảo vệ mình trước những cám dỗ, nguy cơ và hành vi vi phạm pháp luật, chương trình: “Tuyên truyền giáo dục về phòng chống ma túy, tác hại của thuốc lá và đồ chơi nguy hiểm có tính bạo lực.” được diễn ra thực sự đã mang lại những giá trị hữu ích.
Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng: Ngành hóa học Việt Nam đang có cơ hội lớn trong hợp tác và hội nhập quốc tế
Trong hai ngày 28-29/11, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Hoá học toàn quốc lần thứ IX do Hội Hoá học Việt Nam tổ chức. Đây là diễn đàn KH&CN uy tín, được tổ chức định kỳ 5 năm, đóng vai trò quan trọng trong chia sẻ xu hướng công nghệ và thúc đẩy hợp tác trong toàn ngành. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã dự và phát biểu chúc mừng hội nghị.
Phú Thọ: Đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế gắn với du lịch xanh trên địa bàn xã Long Cốc
Ngày 24/11, Liên hiệp hội tỉnh Phú Thọ phối hợp với UBND xã Long Cốc tổ chức Hội thảo tư vấn, phản biện Đề án “Phát huy nội lực, đẩy mạnh thu hút đầu tư phát triển kinh tế gắn với du lịch xanh trên địa bàn xã Long Cốc giai đoạn 2025 - 2030”. Đây là hoạt động nhằm tham vấn ý kiến khoa học, kinh nghiệm thực tiễn và các khuyến nghị chính sách để hoàn thiện Đề án trước khi trình cấp thẩm quyền xem xét

Tin mới

Các nhà khoa học giao lưu, thuyết giảng tại trường đại học
Từ trí tuệ nhân tạo (AI), vật liệu bán dẫn hữu cơ, công nghệ y học đến biến đổi khí hậu và đa dạng sinh học… những buổi trò chuyện không chỉ mở rộng tri thức chuyên sâu mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ về hành trình chinh phục khoa học cho hàng nghìn sinh viên và giảng viên cả nước.
Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI
Ngày 4/12, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất để thảo luận về cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Triển khai thực hiện các văn bản mới của Trung ương về về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng
Chiều 4/12 tại Hà Nội, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiêp Hội Việt Nam) đã tổ chức hội nghị quán triệt và triển khai Quy định 367-QĐ/TW và Hướng dẫn số 05 - HD/BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về một số vấn đề về bảo vệ chính trị nội bộ Đảng.
Phổ biến những điểm mới các Luật, Nghị định
Sáng 4/12/2025, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Hội thảo Phổ biến các văn bản tới các Hội thành viên, Liên hiệp Hội địa phương và Tổ chức khoa học và công nghệ. Đây là hoạt động thường niên của Liên hiệp Hội Việt Nam nhằm cập nhật thông tin, hướng dẫn nghiệp vụ cho các đơn vị trong cùng hệ thống.
Lễ Khởi động Dự án Hỗ trợ trồng cây lâm nghiệp cảnh quan và Phát triển nông lâm kết hợp tại tỉnh Gia Lai
Ngày 01/12/2025, tại tỉnh Gia Lai, Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PANNATURE) phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai và tổ chức Face the Future (Hà Lan) tổ chức Lễ Khởi động Dự án Hỗ trợ Trồng cây Lâm nghiệp Cảnh quan và Phát triển Nông lâm kết hợp tại tỉnh Gia Lai (GLAD).
AI - Đạo đức và an toàn trong kỷ nguyên mới
Chiều 2/12 tại Hà Nội, mở đầu chuỗi tọa đàm “Khoa học vì cuộc sống” của Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025 đã diễn ra buổi tọa đàm với chủ đề: “Trí tuệ nhân tạo (AI) vì nhân loại - Đạo đức và an toàn AI trong kỷ nguyên mới”. với thông điệp “Cùng vươn mình - Cùng thịnh vượng” tiếp tục truyền cảm hứng đổi mới vì con người.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chúc mừng 50 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào
Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và 105 năm ngày sinh Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Bùi Thị Minh Hoài - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng.
Việt Nam - Lào khẳng định tầm nhìn chung, lợi ích chiến lược đan xen và định hướng đồng hành lâu dài
Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào và dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Lào từ ngày 1 - 2/12/2025.
Viện Chính sách, Pháp luật và Quản lý tuyên truyền về phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội tới tuổi trẻ học đường
Với mục tiêu nâng cao nhận thức, giúp các em học sinh biết cách tự bảo vệ mình trước những cám dỗ, nguy cơ và hành vi vi phạm pháp luật, chương trình: “Tuyên truyền giáo dục về phòng chống ma túy, tác hại của thuốc lá và đồ chơi nguy hiểm có tính bạo lực.” được diễn ra thực sự đã mang lại những giá trị hữu ích.