Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 15/08/2023 16:55 (GMT+7)

Đại hội đại biểu Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Ngày 15/8, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Đại hội đại biểu Công đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028.

tm-img-alt

Đoàn Chủ tịch Đại hội

Tham dự Đại hội, về phí Công đoàn Viên chức Việt Nam có: Đồng chí Thái Hoài Nam, Phó Chủ tịch; đồng chí Lê Thị Thu Hà, UVBTV, Chánh Văn phòng. Về phía lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, có các đồng chí: Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phan Xuân Dũng; Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao; Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Ngọc Linh; Tổng Thư kí Liên hiệp Hội Việt Nam Nguyễn Quyết Chiến cùng rất đông đảo đại biểu là các công đoàn viên ưu tú đại diện cho các tổ chức công đoàn cơ sở trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2017-2023 – Lê Thanh Tùng phát biểu khai mạc Đại hội  

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2023 – Lê Thanh Tùng cho biết, trong thời gian qua, được sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam cùng với tinh thần trách nhiệm của tập thể cán bộ, đoàn viên, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã vượt qua mọi khó khăn, quyết tâm phấn đấu và hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 đã đề ra…. Theo báo cáo được trình bày tại Đại hội, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã triển khai toàn diện các mặt công tác, với nhiều hoạt động đổi mới, thiết thực, có chiều sâu, bảo đảm thực hiện tốt chức năng của Công đoàn trong việc quan tâm, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động yên tâm công tác, cống hiến.

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam khóa II, nhiệm kỳ 2017-2023 - Nguyễn Thị Kim Quy báo cáo tổng kết hoạt động của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam khóa II.

Công đoàn đã tham gia xây dựng, thực hiện các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến quyền lợi của cán bộ, đoàn viên công đoàn theo quy định của Công đoàn Việt Nam và Công đoàn Khối như chế độ lương, học tập, nghỉ chế độ... Quan tâm, động viên cán bộ, người lao động tham gia các đợt khám sức khỏe định kỳ do cơ quan tổ chức; làm tốt công tác thăm hỏi, chia sẻ, động viên các đoàn viên và đặc biệt là quan tâm, hỗ trợ đoàn viên trong thời gian ảnh hưởng của dịch COVID-19.

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự Đại hội

Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã thực hiện tuyên truyền và tổ chức các hoạt động đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính và thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng người cán bộ, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”; cuộc vận động “Xây dựng cơ quan văn hoá và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả” đã tạo sự chuyển biến về chất trong đội ngũ CBVC&NLĐ; vận động đoàn viên tích cực tham gia các chương trình, hoạt động, các lớp tập huấn cho đoàn viên do Công đoàn tổ chức cũng như hoạt các hoạt động tại cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh đó, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã tích cực hưởng ứng các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa đóng góp cho quỹ xóa đói giảm nghèo, quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam, đồng bào các vùng bị bão lụt, thiên tai trong các năm, cũng như ủng hộ Quỹ phòng chống Covid-19.

tm-img-alt

Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phan Xuân Dũng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phan Xuân Dũng ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Công đoàn đã đạt được trong thời gian qua. Những đóng góp quan trọng của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam đã góp phần không nhỏ vào những thành tựu chung của Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian qua.

Theo Chủ tịch Phan Xuân Dũng, các hoạt động của Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam luôn có sự gắn kết và đổi mới. Trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, các đoàn viên Công đoàn đã phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, đạt được nhiều thành tích trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, khẳng định vị thế, vai trò của Công đoàn, góp phần tích cực vào hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Liên hiệp Hội Việt Nam, cũng như xây dựng tổ chức Công đoàn phát triển lớn mạnh.

Chủ tịch Phan Xuân Dũng đề nghị, trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam tiếp tục phát huy vai trò trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên. Khuyến khích, động viên đoàn viên công đoàn tích cực tham gia các hoạt động do Công đoàn tổ chức, đồng thời tích cực đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động của Công đoàn…

tm-img-alt

Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phạm Quang Thao phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

tm-img-alt

Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam – Thái Hoài Anh phát biểu tại Đại hội

tm-img-alt

Tổng Thư kí Liên hiệp Hội Việt Nam - Nguyễn Quyết Chiến và đồng chí Lê Thanh Tùng tặng hoa cảm ơn các UV BCH Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam khóa II thôi tham gia BCH Khóa III

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Liên hiệp Hội Việt Nam Khóa III, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 thành viên. Đồng thời, Đại hội đã tiến hành bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức Việt Nam gồm 04 đại biểu. Đại hội cũng biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

tm-img-alt

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Liên hiệp Hội Việt Nam Khóa III, nhiệm kì 2023 – 2028

tm-img-alt

Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa chúc mừng BCH CĐLHHVN nhiệm kỳ 2023-2028

Xem Thêm

Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ tại huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên
Ngày 07/9, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ, Đoàn Thanh niên Liên minh HTX Việt Nam phối hợp với Huyện đoàn Định Hoá tổ chức khánh thành Ngôi nhà khăn quàng đỏ trao tặng gia đình em Lưu Anh Thư, học sinh Trưởng Tiểu học Phú Tiến, huyện Định Hoá.
Đảng ủy Liên hiệp Hội Việt Nam trao Huy hiệu Đảng đợt 19/5/2023
Tấm Huy hiệu Đảng là sự ghi nhận của Đảng với công lao, đóng góp của đảng viên cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Việc tổ chức trao Huy hiệu Đảng là hoạt động rất có ý nghĩa, thể hiện được sự tôn trọng những người đã xứng đáng được Đảng tôn vinh.
Lễ gặp mặt tri ân nhân ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7
Ngày 25/7, Công đoàn Cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023), tưởng nhớ và tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ, những thương binh, bệnh binh đã không tiếc máu xương chiến đấu vì tự do, độc lập của dân tộc.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam dâng hương và tặng quà tại tỉnh Phú Thọ
Ngày 21/7, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Đoàn Thanh niên Liên minh HTX Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên minh HTX tỉnh Phú Thọ tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ và thăm hỏi, tặng quà gia đình thương bình, liệt sỹ của tỉnh Phú Thọ.

Tin mới

Quảng Ngãi: Góp ý tư vấn và phản biện Công viên Quảng trường biển
Ngày 29/9/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Quảng Ngãi tổ chức tổ chức tọa đàm tư vấn, phản biện: Đề xuất Chủ trương đầu tư dự án Công viên Quảng trường biển, kết hợp Khu đô thị - Dịch vụ sinh thái thành phố Quảng Ngãi Ông Huỳnh Văn Tố, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp Hội chủ trì buổi tọa đàm.
Thúc đẩy khoa học, công nghệ vì một Việt Nam thịnh vượng, phát triển bền vững
Với sự bùng nổ của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một trong những nhiệm vụ quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội chính là thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo nhằm tạo bứt phá nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.
Bình Phước: Tìm giải pháp ứng dụng công nghệ mới nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp
Sáng 28/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Phước phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ, Viện Khoa học Vật liệu ứng dụng thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức hội thảo khoa học “Giải pháp ứng dụng vật liệu mới và kỹ thuật, công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp”.
Phú Yên: Hội Làm vườn nỗ lực không ngừng góp phần xây dựng nông thôn mới
Là tổ chức xã hội nghề nghiệp của người nông dân, hoạt động trong phạm vi địa bàn toàn tỉnh. Trong những năm qua, với sự nỗ lực không ngừng, Hội đã bám sát chức năng nhiệm vụ và căn cứ điều kiện cụ thể, cùng với cách tiếp cận phù hợp, đổi mới, sáng tạo, từng bước xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.
Tham vấn ý kiến các nhà khoa học về Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi)
Ngày 27/9, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt nam tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Phan Xuân Dũng và Phó Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đồng chủ trì hội thảo.
Đêm hội trăng rằm - Ấm tình Vusta
Ngày 26/9, Công đoàn và Chi đoàn cơ quan Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã phối hợp tổ chức chương trình vui Tết Trung thu “Đêm hội Trăng rằm - Ấm tình Vusta” cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con em của cán bộ, công nhân viên cơ quan.
Đổi mới và sáng tạo hoạt động truyền thông, phổ biến kiến thức khoa học công nghệ
Truyền thông và phổ biến kiến thức khoa học & công nghệ là nhiệm vụ quan trọng và cũng là thế mạnh của Liên hiệp Hội Việt Nam và các hội thành viên, nơi tập hợp đông đảo đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, các chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm và tâm huyết trong việc truyền bá kiến thức cho cộng đồng, người dân và xã hội.
Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.