Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 01/07/2024 03:15 (GMT+7)

Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2027

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Trung ương Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã tổ chức Đại hội Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2024-2027.

tm-img-alt

Toàn cảnh đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp các đại biểu: Đ/c Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, Thủ trưởng Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Lê Công Lương, Phó Tổng Thư ký kiêm Trưởng Ban KH, CN&MT, Bí thư Chi bộ Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Nguyễn Thị Thanh Huyền, Phó Trưởng Ban Hợp tác quốc tế, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam; Đ/c Lê Thị Thủy, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên hiệp Hội Việt Nam. Tham dự đại hội còn có các đại biểu đại diện đảng ủy, chi ủy, văn phòng và các cơ quan chuyên môn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam và gần toàn thể đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Văn nghệ chào mừng đại hội

Theo báo cáo tại đại hội, Chi đoàn Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam tính đến thời điểm đại hội có 28 đoàn viên, số lượng đảng viên là 10/28 đồng chí. Được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, hoạt động của Đoàn thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời gian qua đã có nhiều chuyển biến tích cực, đạt nhiều kết quả với nhiều hoạt động sôi nổi thiết thực. Các Đoàn viên đều tích cực tham gia các hoạt động do Chi đoàn phát động, có nhiều sáng kiến, nhiều đóng góp trong công tác đoàn thể cũng như công tác chuyên môn; có ý thức trong việc trau dồi, tu dưỡng phẩm chất chính trị và tư tưởng cách mạng, giữ đúng phẩm chất, tác phong người Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, BCH Chi Đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam luôn quan tâm đến công tác giáo dục lý luận, chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; chú trọng đến công tác xây dựng và phát triển đảng, phát triển tổ chức đoàn; gắn hoạt động của đoàn, của mỗi đoàn viên với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; đẩy mạnh công tác văn hoá, thể dục thể thao, hoạt động tình nguyện xung kích vì cộng đồng.

Nhằm nâng cao năng lực, sự hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên, Chi đoàn LHHVN đã tổ chức các buổi sinh hoạt học thuật, sinh hoạt chuyên đề như: Tổ chức Hội thảo “Tăng cường nhận thức cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về Tái chế rác với rác thải nhựa bảo vệ môi trường”; tham gia 2 lớp tập huấn trực tuyến về cập nhật các loại ma tuý tổng hợp và can thiệp dự phòng cho người sử dụng ma tuý tổng hợp bằng hình thức trực tuyến do Dự án VUSTA -QTC Phòng chống HIV/AIDS tổ chức.

Chi đoàn đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện đề tài “Đề xuất giải pháp tham gia vào quá trình chuyển đổi số quốc gia của Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam”. Đây là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong chi đoàn nâng cao năng lực nghiên cứu và bồi dưỡng kiến thức, có cơ hội đóng góp ý kiến đề xuất với lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam nhằm đưa ra các giải pháp giúp Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam chủ động tham gia vào quá trình chuyển đổi số một cách nhanh chóng, hiệu quả, bắt kịp xu thế của thời đại.

tm-img-alt

Bí thư Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2021 -2024 Trần Thị Tươi báo cáo tại đại hội

Với tinh thần thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng, Đoàn Thanh niên cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã tích cực tham gia ủng hộ, triển khai nhiều chương trình như: hỗ trợ bệnh nhân Covid; trao tặng các phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Định Hóa, Thái Nguyên; tham gia chương trình hoạt động kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh liệt sỹ tại Phú Thọ; tham gia triển khai chương trình "Xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo năm 2023" tại xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình; ủng hộ phong trào Cả nước vì Trường Sa do Chi bộ Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam phát động.

Bên cạnh đó, Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã tích cực tham gia, đóng góp sức trẻ trong các hoạt động, sự kiện quan trọng của Liên hiệp Hội Việt Nam: Chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp Hội Việt Nam; chào mừng Đại hội Đảng bộ Liên hiệp Hội Việt Nam lần IX, nhiệm kỳ 2020-2025; phối hợp với Công đoàn cơ quan tổ chức chương trình vui Tết trung thu 2023, 20-10, 8/3, nghỉ mát, hiến máu nhân đạo tại viện Huyết học trung ương…

Hoạt động của Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2024 đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các hoạt động triển khai được đã góp phần tạo tinh thần gắn kết, chia sẻ giữa các đoàn viên trong cơ quan, nhằm tạo không khí làm việc vui tươi, hòa nhã, đoàn kết cùng xây dựng cơ quan ngày càng phát triển. Những dấu ấn hoạt động tình nghĩa, sinh hoạt cộng đồng của Đoàn Thanh niên cơ quan trong những năm qua đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt của Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đối với Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam.

Đại hội đã nhận được các ý kiến chỉ đạo, định hướng, chia sẻ của lãnh đạo Đảng đoàn, Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, Thủ trưởng cơ quan, Bí thư Chi bộ cơ quan và Bí thư Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Đ/c Phạm Ngọc Linh, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam phát biểu

tm-img-alt

Đ/c Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam, Thủ trưởng Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam

tm-img-alt

Đ/c Lê Công Lương, Phó Tổng Thư ký kiêm Trưởng Ban KH, CN&MT, Bí thư Chi bộ Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam

tm-img-alt

Đ/c Lê Thị Thủy, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Liên hiệp Hội Việt Nam

Thay mặt Thường trực Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, PGS.TS Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam chúc mừng và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua của Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam. Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh cho rằng, Đoàn là cánh tay phải, là lực lượng hậu bị của Đảng. Nói đến hoạt động đoàn là nói đến sự nhiệt tình, nhiệt huyết. Do đó, đoàn viên thanh niên cần không ngừng học học tập, phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, không ngại khó, ngại khổ, khắc phục mọi khó khăn. Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều diện để cán bộ trẻ Liên hiệp Hội Việt Nam phát triển sự nghiệp và thể hiện vai trò trên mọi lĩnh vực.

Mặc dù đặt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tuy nhiên theo Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, sinh hoạt của chi đoàn vẫn cần tiếp tục đổi mới hình thức, phương thức, nội dung tập hợp đoàn viên trong các hoạt động, chú trọng các nội dung sau: tiếp tục hướng dẫn giúp đỡ các đoàn viên phấn đấu đứng trong hàng ngũ của phát triển Đảng; đổi mới, sáng tạo trong các sinh hoạt chuyên đề; phối hợp cùng Công đoàn và Đoàn cấp trên đẩy mạnh các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng, hiến máu nhân đạo, hướng tới vùng sâu vùng xa, chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng; tham gia xây dựng văn hóa công sở; cần mạnh dạn đề xuất có nhiều sáng kiến để công tác đoàn và phong trào thanh nhiên sôi nổi hơn. Tại Đại hội, với tinh thần nhất trí cao các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2024- 2027 gồm 3 đồng chí: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Giang - Bí thư Chi đoàn cơ quan; Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Chi đoàn cơ quan; Đồng chí Phạm Thị Huệ - Uỷ viên BCH Chi đoàn cơ quan.

tm-img-alt

Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhiệm kỳ 2024 - 2027 ra mắt đại hội

Nhân dịp này, Chi đoàn thanh niên cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã được nhận Bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2021 - 2023, góp phần phát triển Liên hiệp Hội Việt Nam.

tm-img-alt

Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam nhận bằng khen của Liên hiệp Hội Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2021 - 2023

tm-img-alt

Nhân dịp này, Chi đoàn cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam đã làm lễ trưởng thành đoàn cho một số đoàn viên

Xem Thêm

Công đoàn VUSTA hướng về Điện Biên
Chiến thắng Điện Biên Phủ là một “Dấu mốc bằng vàng chói lọi" trong lịch sử đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc ta. Mảnh đất cuối trời Tây Bắc – nơi ghi dấu ấn của chiến thắng lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu là nơi là người dân cả nước những ngày này luôn hướng về với niềm tự hào và tri ân sâu sắc.
Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống
Ngày 24/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu với chủ đề “Hiến giọt máu đào -Trao đời sự sống”.
Bí thư TW Đảng Nguyễn Trọng Nghĩa: Hoạt động của LHHVN ngày càng đổi mới, ổn định và phát triển
Phát biểu tại buổi làm việc với LHHVN, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã khẳng định những thành quả, nỗ lực của LHHVN trên chặng đường hơn 40 năm hình thành và phát triển, đồng thời nhận định hoạt động của LHHVN có nhiều đổi mới, ổn định, phát triển hơn.

Tin mới

VNCOLD và những đóng góp trong việc bảo đảm an ninh nguồn nước
Trong nhiều năm qua, Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước Việt Nam (VNCOLD) đã khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng trong các hoạt động tư vấn phản biện, đóng góp ý kiến cho việc xây dựng, hoàn thiện thể chế, chính sách liên quan đến thủy lợi, thủy điện, tài nguyên nước, an ninh nguồn nước và an toàn đập, TS Hoàng Văn Thắng, Chủ tịch Hội Đập lớn và phát triển nguồn nước cho biết.
Chi hội Nhà báo Tạp chí Việt Nam hội nhập thực tiễn nghiệp vụ tại Thái Nguyên
Thực hiện chương trình hoạt động năm 2024, trong 2 ngày 16,17/ 7, Chi hội nhà báo tạp chí Việt Nam hội nhập (là Chi hội trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam) đã thực hiện chuyến đi thực tế tại 2 huyện Phú Lương, Đồng Hỷ và Khu di tích đặc biệt cấp quốc gia An toàn khu (ATK) Định Hóa (Thái Nguyên).
Quảng Trị: Triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V
Sáng ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024 để đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và thông qua Kế hoạch tổ chức Đại hội đại biểu Liên hiệp hội tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Quán triệt, triển khai Quy định số 162-QĐ/TW của Ban Bí thư
Chiều ngày 16/7 tại Hà Nội, Liện hiệp hội Việt Nam (Vusta), Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Quy định số 162-QĐ/TW, ngày 29/5/2024 của Ban Bí thư về chức năng, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng bộ, chi bộ cơ sở cơ quan hội quần chúng.
Trà Vinh: 8 giải pháp cho phát triển nguồn nhân lực khoa học và công nghệ
Nguồn nhân lực khoa học - công nghệ là lực lượng trí thức tham gia vào các hoạt động khoa học, công nghệ, là nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ chuyên môn kỹ thuật, có năng lực nghiên cứu, tiếp cận, chuyển giao và đề xuất các giải pháp khoa học công nghệ, giải quyết những vấn đề kinh tế - xã hội phù hợp với xu hướng phát triển.
Phú Thọ: Tìm giải pháp bảo tồn và phát triển các làng nghề trong tỉnh
Ngày 17/7, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy Văn hóa Dân tộc tỉnh Phú Thọ tổ chức hội thảo tư vấn, phản biện và giám định xã hội về: Giải pháp bảo tồn và phát triển các làng nghề làm bánh truyền thống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, góp phần phát triển du lịch về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.
Tiền Giang: Liên hiệp Hội sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm
Ngày 12/7/2024, Ban Chấp hành Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp Hội) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Nguyễn Văn Khang, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội chủ trì Hội nghị.
Đắk Lắk: Góp ý Dự thảo Tờ trình và Dự thảo Nghị định về đăng ký doanh nghiệp
Ngày 12/7/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn, phản biện, góp ý về Dự thảo Tờ trình và Nghị định thay thế Nghị định số 01/2021/NĐ-CP của Chính phủ về đăng ký doanh nghiệp. TS. Vương Hữu Nhi, Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh, làm Chủ tịch Hội đồng.
Phú Thọ: Tìm giải pháp cho phong trào xây dựng xã hội học tập suốt đời
Ngày 15/7, Liên hiệp hội tỉnh đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học và Trường Đại học Hùng Vương tổ chức tọa đàm: “Giải pháp tích cực đẩy mạnh phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” trên địa bàn tỉnh”.
Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các hội trí thức từ Trung ương tới địa phương
Đây là nhiệm vụ do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì thực hiện nhằm triển khai thực hiện Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết Nghị quyết số 45-NQ/TW ngày 24 tháng 11 năm 2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới.
Thanh Hoá: Kiểm tra dự án quản lý rừng ngập mặn
Ngày 11/7/2024, Đoàn công tác Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) do đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch làm trưởng đoàn cùng các thành viên Ban Thường vụ, cơ quan Liên hiệp hội đến thăm và kiểm tra kết quả thực hiện dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam”.