Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 19/06/2023 01:11 (GMT+7)

Đại hội Chi đoàn Tạp chí Truyền thống và phát triển lần thứ nhất nhiệm kỳ 2023-2025

Đại hội đã được tổ chức thành công sáng ngày 16/6, tại Hà Nội.

Chi đoàn Tạp chí Truyền thống và Phát triển được thành lập theo Quyết định số 01-QĐ/ĐTN ngày 11/4/2023 của Đoàn Thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Tham dự Đại hội, có đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam; đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản lý, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Truyền thống và Phát triển; các đ/c đại diện Chi bộ, Công đoàn Viện cùng đại diện lãnh đạo Tạp chí Truyền thống và phát triển và toàn thể các đoàn viên thanh niên.

Đại hội đã thông qua các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ 2023-2025 cụ thể: Tuyên truyền, giáo dục cho toàn thể ĐVTN trong Chi đoàn quán triệt đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, kiên định con đường cách mạng mà Đảng đã lựa chọn; tập trung giáo dục lý tưởng, truyền thống, giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; xây dựng, củng cố Chi đoàn ngày càng vững mạnh, tạo không khí thi đua sôi nổi của tuổi trẻ trong công tác chuyên môn và hoạt động Đoàn; tiếp tục thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” bằng các hành động thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người đoàn viên, phát huy sự năng động sáng tạo và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ để thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện và hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Lê Thị Thủy nhấn mạnh: Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam là tổ chức chính trị-xã hội được thành lập dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Do đó, hoạt động Đảng, đoàn thể có vai trò vô cùng quan trọng và luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam quan tâm, chỉ đạo sát sao.

Đ/c Thủy đánh giá cao công tác chuẩn bị Đại hội vô cùng bài bản, kỹ lưỡng, chúc mừng các đ/c trong BCH đã được Đại hội tín nhiệm bầu chọn, đồng thời mong muốn các đ/c sẽ giữ vững được nhiệt huyết của tuổi trẻ và luôn tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo để dẫn dắt Chi đoàn hoàn thành tốt mọi mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên đã đề ra trong Đại hội, đóng gố thiết thực vào sự phát triển của Tạp chí Truyền thống và Phát triển nói riêng và của Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam nói chung.

tm-img-alt

Đồng chí Lê Thị Thủy và đồng chí Đặng Vũ Cảnh Linh tặng hoa chúc mừng Bí thư, Phó bí thư Chi đoàn

tm-img-alt

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Chi đoàn

Xem Thêm

Hoạt động Đoàn Thanh niên LHHVN 2023: Nhiều điểm nhấn, đi vào chiều sâu
Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt là đoàn cấp cơ sở, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. So với giai đoạn mới thành lập, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam hiện nay đã có bước phát triển về mặt quy mô với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
Đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của LHHVN
Trong nhiều năm qua, công tác kiểm tra, giám sát của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã giúp các tổ chức thành viên củng cố, kiện toàn tổ chức, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao cho biết.
Công đoàn Cơ quan Vusta tổ chức khám bệnh cho cán bộ công nhân viên
Bên cạnh việc tạo môi trường, điều kiện việc làm, thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta), thì việc chăm lo đến sức khỏe của người lao động luôn được lãnh đạo, công đoàn Cơ quan đặc biệt quan tâm chú trọng.

Tin mới

Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long