Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 09/02/2023 12:16 (GMT+7)

Đa dạng thực vật bậc cao có mạch ở khu vực Puxailaileng, tỉnh Nghệ An

Đây là tên cuốn sách vừa được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An phối hợp với Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Nhà xuất bản Đại học Vinh tổ chức biên soạn cuối năm 2022.

tm-img-alt

Cuốn sách là tập hợp kết quả nghiên cứu chuyên sâu của tập thể tác giả: ThS. Đậu Quang Vinh (Liên hiệp các Hội KH&KT Nghệ An, chỉ đạo chung); TS. Nguyễn Anh Dũng (Trường Đại học Vinh, chủ biên); ThS. Hoàng Xuân Trường (Liên hiệp các Hội KH&KT Nghệ An, đồng chủ biên); TS. Đào Thị Minh Châu (Trường Đại học Vinh); TS. Đỗ Ngọc Đài (Trường Đại học Kinh tế Nghệ An); PGS.TS. Lê Thị Hương (Trường Đại học Vinh); TS. Nguyễn Đức Diện (Trường Đại học Vinh) và TS. Nguyễn Công Thành (Trường Đại học Vinh).

Sách gồm 6 chương, chủ yếu xoay quanh các vấn đề: Tổng quan về nghiên cứu đa dạng thực vật bậc cao; Điều kiện tự nhiên, kinh tế xã hội của xã Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn; Phương pháp nghiên cứu; Đa dạng thực vật khu vực Puxailaileng; Đa dạng về giá trị sử dụng của các loài thực vật khu vực Puxailaileng; Sự suy giảm đa dạng thực vật ở khu vực Puxailaileng và các giải pháp bảo tồn, quản lý, khai thác bền vững; Danh lục các loài thực vật bậc cao khu vực Puxailaileng…

Đồng thời, sách cũng giới thiệu nhiều hình ảnh nghiên cứu - thu mẫu để làm dẫn chứng sinh động về sự phong phú, đa dạng của các loài thực vật bậc cao ở khu vực Puxailaileng, tỉnh Nghệ An.

Đây là công trình nghiên cứu được đánh giá cao về giá trị chuyên môn, có nhiều tìm tòi, phát hiện, cung cấp cho độc giả những thông tin mới. Hi vọng cuốn sách sẽ đáp ứng được yêu cầu điều tra khảo sát tài nguyên sinh học ở một khu vực đặc trưng về đa dạng sinh học, vừa là tài liệu phục vụ cho cán bộ làm công tác quản lý, bảo tồn, đồng thời là tài liệu tham khảo, giúp ích cho công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy ở các trường đại học, viện nghiên cứu và bạn đọc quan tâm.

Xem Thêm

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
Đồng Tháp: Hội Sinh vật cảnh tổ chức Đại hội lần thứ III
Ngày 5/4/ 2024, tại Đồng Tháp, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ, các sở, ngành liên quan và gần 60 đại biểu là các hội viên của Hội.

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.