Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 04/09/2014 15:55 (GMT+7)

Cải xoong giúp phòng ung thư

  Nhóm nghiên cứu cho rằng cải xoong là một thực phẩm rất cần thiết cho tất cả mọi người, đặc biệt quan trọng cho những người hút thuốc, những người có nhiều nguy cơ mắc ung thư.

 Người Hy Lạp cổ đại đã xây dựng bệnh viện bên cạnh một vười cải xoong. Trong thời gian gần đây, cải xoong thường được dùng để trang trí hoặc làm salad.

 Một nghiên cứu năm 2010 của các nhà khoa học đến từ Đại học Southampton cho thấy chất isothiocyanate phenylethyl trong cải xoong có hiệu quả rất tốt trong điều trị bệnh ung thư vú. Nó ngăn chặn sự hình thành các mạch máu mới và do đó ngăn các khối u nhận các chất dinh dưỡng và phát triển. Khảo sát cho thấy cứ một trong chín phụ nữ phương Tây phát mắc ung thư vú. Do vậy, cải xoong có thể có tiềm năng cứu sống hàng ngàn sinh mạng.

 Một nghiên cứu, được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ năm 2007, cho rằng tiêu thụ rau cải xoong giúp giảm tổn thương ADN và do đó giảm nguy cơ ung thư.

 Cả hai nghiên cứu trên đã thử nghiệm tác dụng thực tế của việc ăn cải xoong thay vì sử dụng hóa chất trong ống nghiệm. Các nhà khoa học kết luận rằng tiêu thụ hơn 80 gram cải xoong mỗi ngày sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Cải xoong không chỉ ngon, ít calo mà còn đầy đủ các loại vitamin như vitamin A, Vitamin C và i-ốt.

 Cải xoong ăn kèm với cá thu rất ngon miệng và tốt cho sức khỏe. Bạn cũng có thể làm một món súp bằng cách kết hợp cải xoong với hành tây và khoai tây.

Xem Thêm

Yên Bái: Nghiên cứu di tích Lịch sử - Văn hóa vùng hồ Thác Bà
Ngày 29/10, tại huyện Lục Yên, Liên hiệp hội tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch, UBND huyện Lục Yên và Hội Khoa học Lịch sử tỉnh đã tổ chức hội thảo Nghiên cứu di tích Lịch sử - Văn hóa vùng hồ Thác Bà phục vụ nhiệm vụ bảo tồn, phát huy giá trị và phát triển khu du lịch quốc gia hồ Thác Bà.
Hướng tới một ngành chăn nuôi an toàn, hiệu quả và bền vững
Ngày 18/10 tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Chăn nuôi Việt Nam và Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề: Áp dụng quy trình chăn nuôi an toàn sinh học và tuần hoàn nâng cao hiệu quả sản suất trong chăn nuôi trang trại nhỏ và hộ gia đình.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Kế hoạch của Vutsa thực hiện Nghị quyết 107-NQ/CP
Mới đây, Vusta tổ chức Hội thảo Góp ý Dự thảo Kế hoạch của Liên hiệp Hội Việt Nam thực hiện Nghị quyết 107-NQ/CP ngày 09/7/2024 nhằm thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW về công tác trí thức. Ông Phạm Ngọc Linh – Phó chủ tịch Vusta và ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Vusta chủ trì hội thảo.
Phú Yên: Giải thể 03 tổ chức Hội thành viên
UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành các Quyết định số 1471, 1472, 1473/ QĐ-UBND về việc giải thể 03 tổ chức Hội là thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú gồm: Hội Kế hoạch hoá gia đình, Hội Phụ sản và Hội Y tế thôn bản. Đây là các Hội không còn hoạt động liên tục mười hai tháng theo quy định.
Cụm thi đua số 3 tổng kết công tác năm 2024
Ngày 22/11, tại thị xã Sa Pa, Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2024, triển khai phương hướng nghiệm vụ năm 2025 của Cụm thi đua số 3 do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai làm cụm trưởng đã được tổ chức.
Quảng Ngãi: Tuyên truyền chủ trương của Đảng cho trí thức
Chiều ngày 19/11, Liên hiệp Hội tỉnh đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị thông tin, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước cho đội ngũ trí thức tỉnh Quảng Ngãi với chủ đề: “Tình hình xung đột Israel-Hamas, Hezbollah; xung đột Nga-Ukraine. Tác động và xử lý của Việt Nam”.
Đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp giảm thiểu tác động của đốt mở tại Việt Nam
Mặc dù 68% số người được khảo sát có ý thức về môi trường, 80% có ý thức về sức khỏe, nhưng vẫn thể hiện sẽ tiếp tục “đốt đồng” (đốt lộ thiên/đốt mở trong nông nghiệp), với lý do chủ yếu “vì tin có tác dụng tốt, nhanh, rẻ”. Do vậy, cần có giải pháp truyền thông phù hợp để thay đổi thói quen này.