Cách dùng rau quả để ngừa ung thư
Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ khẳng định duy trì chế độ ăn nhiều trái cây, rau xanh dễ dàng cung cấp lượng năng lượng cần thiết cho cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn giúp cải thiện sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh như ung thư, tim mạch, loãng xương, tiểu đường, sỏi mật...
Đồng tình với ý kiến trên, Viện Ung thư Quốc gia Mỹ khẳng định việc tăng cường tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt giúp hạn chế 20 – 50% nguy cơ ung thư.
Tuy nhiên, để tận dụng triệt để tác dụng từ việc ăn uống đúng cách, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên không nên duy trì ăn một vài loại trái cây và rau xanh mà nên kết hợp chúng dựa trên màu sắc. Màu sắc thực phẩm càng phong phú thì khả năng cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể càng cao.Và nên lựa chọn ngũ cốc để chế biến thành các món ăn ưa thích thay vì sử dụng các sản phẩm từ ngũ cốc tinh chế.
Bằng cách tăng cường ăn các loại đậu, hạt, bạn có thể cải thiện lượng sắt dễ dàng. Không những vậy, thức ăn dạng hạt còn có tác dụng cung cấp protein dồi dào cho cơ thể.
Đồng thời tiến hành bổ sung lượng calo cần thiết bằng cách tăng cường trái cây, rau xanh và ngũ cốc. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn những loại rau xanh đậm để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.
Thưởng thức một vài mảnh nhỏ socola đen thay vì các loại kẹo bày bán trên thị trường
Ngoài ra, bạn cần hạn chế nạp năng lượng bằng thức ăn nhanh và đồ ngọt. Nếu có hứng thú với chúng, hãy thưởng thức một vài mảnh nhỏ socola đen thay vì các loại kẹo bày bán trên thị trường.
Hạn chế uống các loại sản phẩm sữa chứa chất béo như sữa, pho mát. Việc tiêu thụ những chất này quá nhiều dễ dẫn đến bệnh tim, béo phì. Thay vào đó, sử dụng sữa chế từ ngũ cốc, hạnh nhân hoặc sữa đậu nành.
Các nhà khoa học cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thư giãn, duy trì tâm trạng thoải mái trong việc giữ cơ thể khỏe mạnh. Điều này không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn có khả năng cải thiện sức khỏe tổng thể.