Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 01/08/2022 15:26 (GMT+7)

Bình Thuận: Ứng dụng một số chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp

Ngày 29/7/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Thuận phối hợp với Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ tổ chức hội thảo “Ứng dụng một số chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp”.

Đồng chủ trị hội thảo có TS. Lương Thanh Sơn - Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bình Thuận, ThS. Nguyễn Quang Thịnh - Giám đốc Trung tâm Thông tin và ứng dụng tiến bộ KHCN và TS. Nguyễn Đăng Nghĩa - Trung tâm nghiên cứu và Tư vấn nhiệt đới TP.HCM.  

tm-img-alt

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe một số đơn vị sự nghiệp khoa học của tỉnh, một số chuyên gia nông nghiệp trong và ngoài tỉnh giới thiệu một số mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học ở lĩnh vực nông nghiệp được xây dựng, triển khai thực hiện trong thời gian qua, theo đó một số mô hình được giới thiệu như mô hình sử dụng chế phẩm Bio-ADB ủ cành thanh long hạn chế nguồn bệnh đốm nâu trên cây thanh long tạo ra lượng phân hữu cơ tái sử lại cho cây trồng; mô hình sử dụng chế phẩm nấm xanh Ometar phòng trừ rầy nâu hại lúa; mô hình sử dụng chế phẩm Balasa làm đệm lót sinh học chăn nuôi vịt biển an toàn sinh học; mô hình sử dụng chế phẩm Trichoderma sản xuất phân hữu cơ vi sinh từ nguồn phân chuồng, phế phẩm nông nghiệp,... Ngoài các mô hình được trình bày các đại biểu tham dự đã được nghe chuyên gia nông nghiệp giới thiệu thêm một số công nghệ được ứng dụng phục vụ cho sản xuất nông nghiệp hiện nay và tương lai như công nghệ Gen, Robotics - Technology, công nghệ thông tin và chuyển đổi số, công nghệ nano, nông nghiệp chính xác, công nghệ xử lý số liệu, nông nghiệp môi trường được kiểm soát…

Thông qua hội thảo đã cung cấp thêm được nhiều kiến thức hay từ thực tiễn sản xuất và làm rõ thêm vai trò, tầm quan trọng của việc ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật mới vào sản xuất nông nghiệp, qua đó từng bước góp phần nâng cao kiến thức cho người sản xuất xem xét ứng dụng vào điều kiện thực tiễn, thích ứng với xu hướng phát triển, thúc đẩy ngành nông nghiệp của tỉnh ngày một phát triển bền vững hơn.

Xem Thêm

Hà Tĩnh: Đánh giá mô hình nuôi cá tầm thương phẩm đầu tiên ở tỉnh
Liên hiệp các Hội KH&KT Hà Tĩnh vừa tổ chức kiểm tra đánh giá đầu bờ kết quả thực hiện mô hình nuôi cá tầm thương có quy mô đầu tiên ở tỉnh được triển khai trên lòng hồ thủy điện Ngàn Trươi (huyện Vũ Quang) đánh giá về hiệu quả kinh tế bước đầu cho thấy nuôi cá tầm mang lại hiệu quả khá cao.

Tin mới

Kỳ vọng đột phá về quản lý tài nguyên nước
Việc bảo đảm tính nhất quán và toàn diện trong quy hoạch, quản lý, phát triển tài nguyên nước và phòng tránh giảm nhẹ thiên tai là rất cần thiết, đặc biệt trong điều kiện biến đổi khí hậu, vì vậy nên thống nhất về một đầu mối. Điều này cũng phù hợp Kết luận số 36-KL/TW của Bộ Chính trị.
Lào Cai: Trao giải Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ 17
Là một tỉnh vùng cao, biên giới điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn xong trong những năm qua hoạt động tuyên truyền và tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai thực hiện đã đạt được những kết quả rất ấn tượng.
Thừa Thiên Huế: Những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19
Ngày 30/11/2022, tại thành phố Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Y tế, bệnh viện Trung ương Huế, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế tổ chức hội thảo khoa học quốc gia với chủ đề “Cập nhật những vấn đề Hậu Covid và Chủng ngừa Covid-19”.
Liên hiệp Hội Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ
Đây là ý kiến của UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà tại buổi làm việc của Đoàn công tác Ban chỉ đạo tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23 ngày 12/3/2003 của BCH TW khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh (NQ23).
Yên Bái: Tập huấn nâng cao hoạt động phổ biến kiến thức KHCN
Ngày 29/11, Liên Hiệp Hội tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực hoạt động phổ biến kiến thức khoa học và công nghệ (KHCN) cho hội viên trực thuộc các Hội thành viên, đơn vị trực thuộc và cán bộ làm công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức, biên tập, tổ chức xuất bản bản tin, thông tin nội bộ, duy trì các trang website... tại các tổ chức hội, đoàn thể, ngành, địa phương.
Phát triển nhà ở xã hội: Cần bổ sung cụ thể vào Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi)
Trong tờ trình về dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) gửi Thủ tướng Chính phủ mới đây, Bộ Xây dựng cho biết, nhiều năm qua, việc chăm lo giải quyết nhà ở cho người dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm quan tâm và xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
Nuôi dưỡng đam mê, thắp sáng ước mơ trở thành những nhà khoa học
Ngày 27-11, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18.
Trao Giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18
Ngày 27-11 tại Nhà hát lớn Hà Nội, Quỹ hỗ trợ sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 18 (Cuộc thi).
Phát triển đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh Vĩnh Phúc
Tại buổi làm việc của Đảng đoàn VUSTA với tỉnh ủy Vĩnh Phúc, Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đề nghị tỉnh Vĩnh Phúc tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.