Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 20/03/2023 09:36 (GMT+7)

Bình Thuận: Hội thảo “Tiêu dùng an toàn trong chuyển đổi số

Sáng ngày 16/3/2023, tại thành phố Phan Thiết, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh tổ chức hội thảo “Tiêu dùng an toàn trong chuyển đổi số”.

Tham dự hội thảo có đại diện các sở ban ngành tỉnh, Ban chấp hành và hội viên Hội Bảo vệ người tiêu dùng, một số đơn vị cung cấp dịch vụ, đại diện người tiêu dùng và cơ quan báo đài đưa tin hội thảo.

tm-img-alt

Ông Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Ông Đặng Sỹ Hảo - Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Công thương đồng chủ trì hội thảo)

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe các tham luận về chuyển đổi số của ngành công thương cho công tác quản lý ngành, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và định hướng chuyển đổi số của ngành trong giai đoạn tới; công tác phối hợp của Hội Bảo vệ người tiêu dùng với ngành công thương trong việc tham gia tuyên truyền cho người tiêu dùng an toàn trong chuyển đổi số; công tác chuyển đổi số trong quản lý thị trường, các giải pháp quản lý hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái trên không gian mạng; công tác hỗ trợ của ngành thông tin cho các ngành trong chuyển đổi số; thông tin sử dụng các sàn thương mại điện tử, mua sắm, thanh toán điện tử và các giải pháp sử dụng an toàn cho người tiêu dùng; giới thiệu một số ứng dụng cho người tiêu dùng; chia sẻ kinh nghiệm cho người tiêu dùng đảm bảo an toàn thương mại điện tử. Ngoài các nội dung được giới thiệu, hội thảo còn trao đổi, làm rõ thêm một số rũi ro với người tiêu dùng cần lưu ý, kỹ năng mua sắm trên không gian mạng.

Kết luận hội thảo, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh thông tin lại những nội dung chính được trình bày; các nội dung trao đổi thảo luận, trong đó nhấn mạnh kết quả hội đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho người tiêu dùng về kiến thức, kỹ năng tiêu dùng an toàn trong thời đại chuyển đổi số, kỹ năng mua sắm an toàn trên không gian mạng, từ đó góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, đồng thời cũng đề nghị các sở ngành có liên quan tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ người tiêu dùng.

Xem Thêm

Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Quảng Ngãi: Hội thảo Giải pháp nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững
Nhân dịp chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, ngày 16/5/2023, tại thành phố Quảng Ngãi, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội thảo khoa học "Giải pháp góp phần nâng cao thu nhập bình quân đầu người, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi”.
Bình Thuận: Giới thiệu một số mô hình sản xuất nông nghiệp
Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 16/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học, bền vững”.
Cần tăng cường chuyển giao công nghệ hiện đại
Chuyển giao công nghệ từ nước ngoài vào Việt Nam là một kênh quan trọng để mỗi ngành, mỗi địa phương giải quyết tốt các vấn đề khoa học, kinh tế - xã hội. Thời gian qua, tại nước ta đã triển khai nhiều chương trình, kế hoạch thúc đẩy chuyển giao, làm chủ và phát triển công nghệ từ nước ngoài để ứng dụng trong các ngành, lĩnh vực ưu tiên, mang lại nhiều kết quả.

Tin mới

Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về KH&CN
Ngày 31/5, tại Hà Nội, Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Tọa đàm Góp ý Dự thảo Nghị định về Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước và các giải thưởng khác về khoa học và công nghệ (KH&CN). Ông Nguyễn Quyết Chiến – Tổng Thư ký Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tọa đàm.
Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022
Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.
Vinh danh 7 địa phương, 65 doanh nghiệp tham gia chuyển đổi số
Việc biểu dương kịp thời với các địa phương, doanh nghiệp sản xuất, kết nối cung cầu về các giải pháp công nghệ số, xây dựng và phát triển sản xuất thông minh sẽ là động lực thúc đẩy ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các địa phương, doanh nghiệp phát triển kinh tế số.
Thanh Hóa: Đánh giá Dự án quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng
Sáng ngày 26/5/2023, tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn), Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) tổ chức hội nghị sơ kết giữa kỳ Dự án “Quản lý rừng ngập mặn dựa vào cộng đồng để tăng cường khả năng chống chịu với rủi ro biến đổi khí hậu ở tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam” (Dự án) do Tổ chức Bánh mỳ cho Thế giới tài trợ.
Liên hiệp hội Hà Tĩnh - 28 năm xây dựng và phát triển
Được thành lập từ năm 1995, trải qua 28 năm xây dựng và phát triển Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Tĩnh (Liên hiệp hội Hà Tĩnh) đã không ngừng củng cố, khẳng định vị thế tổ chức chính trị – xã hội của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.
Quảng Trị: Tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24
Ngày 24/5, Hội Đông y tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, ngày 04/7/2008 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa X “về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới” và tổ chức Hội thảo khoa học “Bài thuốc hay, cây thuốc quý” năm 2023.