Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 20/03/2023 09:36 (GMT+7)

Bình Thuận: Hội thảo “Tiêu dùng an toàn trong chuyển đổi số

Sáng ngày 16/3/2023, tại thành phố Phan Thiết, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh tổ chức hội thảo “Tiêu dùng an toàn trong chuyển đổi số”.

Tham dự hội thảo có đại diện các sở ban ngành tỉnh, Ban chấp hành và hội viên Hội Bảo vệ người tiêu dùng, một số đơn vị cung cấp dịch vụ, đại diện người tiêu dùng và cơ quan báo đài đưa tin hội thảo.

tm-img-alt

Ông Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Ông Đặng Sỹ Hảo - Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh và đại diện lãnh đạo Sở Công thương đồng chủ trì hội thảo)

Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe các tham luận về chuyển đổi số của ngành công thương cho công tác quản lý ngành, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và định hướng chuyển đổi số của ngành trong giai đoạn tới; công tác phối hợp của Hội Bảo vệ người tiêu dùng với ngành công thương trong việc tham gia tuyên truyền cho người tiêu dùng an toàn trong chuyển đổi số; công tác chuyển đổi số trong quản lý thị trường, các giải pháp quản lý hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái trên không gian mạng; công tác hỗ trợ của ngành thông tin cho các ngành trong chuyển đổi số; thông tin sử dụng các sàn thương mại điện tử, mua sắm, thanh toán điện tử và các giải pháp sử dụng an toàn cho người tiêu dùng; giới thiệu một số ứng dụng cho người tiêu dùng; chia sẻ kinh nghiệm cho người tiêu dùng đảm bảo an toàn thương mại điện tử. Ngoài các nội dung được giới thiệu, hội thảo còn trao đổi, làm rõ thêm một số rũi ro với người tiêu dùng cần lưu ý, kỹ năng mua sắm trên không gian mạng.

Kết luận hội thảo, Chủ tịch Hội Bảo vệ người tiêu dùng tỉnh thông tin lại những nội dung chính được trình bày; các nội dung trao đổi thảo luận, trong đó nhấn mạnh kết quả hội đã cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho người tiêu dùng về kiến thức, kỹ năng tiêu dùng an toàn trong thời đại chuyển đổi số, kỹ năng mua sắm an toàn trên không gian mạng, từ đó góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh, đồng thời cũng đề nghị các sở ngành có liên quan tiếp tục đẩy mạnh chuyển đổi số phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ người tiêu dùng.

Xem Thêm

Hỗ trợ doanh nghiệp giảm thiểu phát thải khí nhà kính
Chiều 30/1 tại Hà Nội, Trung tâm Chứng nhận Chất lượng và Phát triển doanh nghiệp (trực thuộc VUSTA) đã tổ chức hội thảo tuyên truyền, phổ biến kiến thức, tập huấn lập báo cáo kiểm kê phát thải khí nhà kính cho 120 doanh nghiệp tại khu vực phía Bắc.
Bộ Tài chính đề xuất lập sàn giao dịch tín chỉ carbon quốc gia
Sáng 8/1, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về Đề án thành lập thị trường tín chỉ carbon tại Việt Nam. Theo đó, việc hình thành thị trường tín chỉ carbon là thực hiện cam kết giảm phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 trên thực tế.
Đắk Lắk: Chuyển giao kỹ thuật bảo tồn giống lợn sóc Tây Nguyên
Ngày 08/12/2023, tại xã Quảng Hiệp huyện Cư M’gar, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội thảo đầu chuồng Chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và bảo tồn giống lợi sóc Tây Nguyên. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo Liên hiệp hội; cán bộ các phòng, ban Liên hiệp hội; đại diện UBND xã Quảng Hiệp và gần 30 hộ nông dân trên địa bàn Xã.
Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long