Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 20/11/2023 11:52 (GMT+7)

Bình Thuận: Hội thảo Định hướng xây dựng khu công nghệ cao

Sáng ngày 17/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức hội thảo “Định hướng xây dựng khu công nghệ cao tỉnh Bình Thuận”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Vụ Công nghệ cao (Bộ Khoa học và Công nghệ), đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ban ngành của tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học, các tổ chức khoa học công nghệ của tỉnh, các hiệp hội, doanh nghiệp...

tm-img-alt

Toàn cảnh hội thảo

Các nội dung được giới thiệu tại hội thảo gồm báo cáo về tình hình triển khai các nội dung chuẩn bị cho việc xây dựng đề án; cơ sở pháp lý, điều kiện thành lập khu công nghệ cao; giới thiệu một số mô hình khu công nghệ cao đã được xây dựng, hoạt động; mô hình tổ chức quản lý, các tồn tại nguyên nhân của các khu công nghệ cao; phương hướng xây dựng, phương án phát triển khu công nghệ cao của cả nước trong thời gian tới; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, hình thành, phát triển hạ tầng và các lĩnh vực hoạt động của khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Qua các nội dung được giới thiệu các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan quản lý, doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp thêm nhiều ý kiến cho nội dung hội thảo, trong đó tập trung làm rõ về tiềm năng lợi thế, thế mạnh của tỉnh để xác định mục tiêu, loại hình xây dựng cũng như sự cần thiết xây dựng đề án khu công nghệ cao; khung pháp lý, các điều kiện thành lập, cách thức, lộ trình triển khai; nguồn nhân lực, thu hút các nhà đầu tư, nguồn vốn đầu tư; tính khả thi và hiệu quả đề án; việc tích hợp khu công nghệ cao vào quy hoạch tỉnh, quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia; những khó khăn, vướng mắc ở các khu công nghệ cao đã được xây dựng.

Với những góp ý cụ thể của các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quản lý, doanh nghiệp cũng như những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các khu công nghệ đã hoạt động, để qua đó cung cấp cho tỉnh, các sở ngành có liên quan có được thêm nhiều thông tin để nghiên cứu, xem xét định hướng xây dựng đề án khu công nghệ cao của tỉnh./.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Xây dựng mô hình nông lâm nghiệp và du lịch cộng đồng
Ngày 10/5/2024, Hội Khoa học Kỹ thuật Lâm nghiệp tỉnh Đắk Lắk (Hội thành viên của Liên hiệp hội tỉnh) đã tổ chức Hội nghị khởi động Dự án Xây dựng mô hình nông lâm nghiệp và du lịch cộng đồng, cải thiện sinh kế đồng bào dân tộc thiểu số xã Đắk Phơi, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk.

Tin mới

Lâm Đồng: Thăm, tặng quà các nhà khoa học trong tỉnh
Ngày 14/5, Liên hiệp Hội tỉnh (Liên hiệp Hội) và Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức đi thăm các tổ chức khoa học và công nghệ thành viên và các chuyên gia, nhà khoa học đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển phát triển khoa học công nghệ của tỉnh nhân kỷ niệm Ngày KH&CN Việt Nam 18/5.
TSKH Phan Xuân Dũng: Sự ghi nhận, tin tưởng của Đảng, Nhà nước, Nhân dân là điểm tựa để đội ngũ trí thức KH&CN cống hiến
TSKH Phan Xuân Dũng - Chủ tịch VUSTA là một trí thức dành trọn cuộc đời cho sự nghiệp KH&CN, với nhiều dấu ấn đậm nét cho sự phát triển KH&CN nước nhà. Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5, TSKH Phan Xuân Dũng đã có những chia sẻ cùng trang tin Vusta.vn về cuộc đời cống hiến cho KH&CN, những mong mỏi với đội ngũ trí thức KH&CN và sự phát triển của KH&CN nước nhà trong bối cảnh mới.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.
Chủ tịch Phan Xuân Dũng: Chúng ta chắc chắn sẽ vượt qua thách thức và có những phát triển bứt phá
Ngày 15-5, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam và 65 năm ngày thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ (1959-2024). Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu tham luận tại buổi lễ. Vusta.vn xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam
Sáng 15/5, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự lễ chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KHCN) Việt Nam (18/5), kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN (1959-2024), lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2024 với chủ đề "KHCN và đổi mới sáng tạo – Nâng tầm vị thế quốc gia".
Sơn La: Đóng góp ý kiến 5 Dự thảo Luật
Trong các ngày 09-10/5 và 13/5/2024, Liên hiệp Hội tỉnh Sơn La đã tổ chức các Hội thảo tư vấn tham gia ý kiến đối với 05 dự án Luật, gồm: Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi); Luật Công chứng (sửa đổi); Luật Công đoàn (sửa đổi); Luật Di sản Văn hoá (sửa đổi) và Luật Phòng, chống mua bán người (sửa đổi). Bà Phạm Thị Hà – Chủ tịch Liên hiệp Hội Chủ trì các hội thảo.
Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng; Cần tin tưởng, tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức để họ cống hiến
“Hà Nội cần tiếp tục tin tưởng hơn nữa, trao cho đội ngũ trí thức các điều kiện, đặc biệt là cơ chế chính sách để họ đủ dũng khí, dám nói, dãm nghĩ, dám làm, dám hành động hơn nữa, điều này sẽ góp phần để đất nước, thủ đô phát triển nhanh hơn, bền vững hơn và sẽ đạt tầm cao mới…” đây là phát biểu của Chủ tịch Vusta Phan Xuân Dũng tại hội nghị.