Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 20/11/2023 11:52 (GMT+7)

Bình Thuận: Hội thảo Định hướng xây dựng khu công nghệ cao

Sáng ngày 17/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh tổ chức hội thảo “Định hướng xây dựng khu công nghệ cao tỉnh Bình Thuận”.

Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo Vụ Công nghệ cao (Bộ Khoa học và Công nghệ), đại diện lãnh đạo Ban quản lý Khu công nghệ cao Đà Nẵng, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ban ngành của tỉnh; các chuyên gia, nhà khoa học, các tổ chức khoa học công nghệ của tỉnh, các hiệp hội, doanh nghiệp...

tm-img-alt

Toàn cảnh hội thảo

Các nội dung được giới thiệu tại hội thảo gồm báo cáo về tình hình triển khai các nội dung chuẩn bị cho việc xây dựng đề án; cơ sở pháp lý, điều kiện thành lập khu công nghệ cao; giới thiệu một số mô hình khu công nghệ cao đã được xây dựng, hoạt động; mô hình tổ chức quản lý, các tồn tại nguyên nhân của các khu công nghệ cao; phương hướng xây dựng, phương án phát triển khu công nghệ cao của cả nước trong thời gian tới; chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, hình thành, phát triển hạ tầng và các lĩnh vực hoạt động của khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Qua các nội dung được giới thiệu các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan quản lý, doanh nghiệp đã có nhiều ý kiến trao đổi, đóng góp thêm nhiều ý kiến cho nội dung hội thảo, trong đó tập trung làm rõ về tiềm năng lợi thế, thế mạnh của tỉnh để xác định mục tiêu, loại hình xây dựng cũng như sự cần thiết xây dựng đề án khu công nghệ cao; khung pháp lý, các điều kiện thành lập, cách thức, lộ trình triển khai; nguồn nhân lực, thu hút các nhà đầu tư, nguồn vốn đầu tư; tính khả thi và hiệu quả đề án; việc tích hợp khu công nghệ cao vào quy hoạch tỉnh, quy hoạch vùng, quy hoạch quốc gia; những khó khăn, vướng mắc ở các khu công nghệ cao đã được xây dựng.

Với những góp ý cụ thể của các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quản lý, doanh nghiệp cũng như những chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn từ các khu công nghệ đã hoạt động, để qua đó cung cấp cho tỉnh, các sở ngành có liên quan có được thêm nhiều thông tin để nghiên cứu, xem xét định hướng xây dựng đề án khu công nghệ cao của tỉnh./.

Xem Thêm

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Vĩnh Long: Tim giải pháp trồng cam theo hướng phát triển bền vững
Ngày 24/11, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long đã phối hợp Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Giống Nông nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo “Trồng cam theo hướng phát triển bền vững”.
Sơn La: Đánh giá tác động của chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả
Ngày 22/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức hội thảo tư vấn vào báo cáo kết quả thực hiện đề tài tư vấn, phản biện “Đánh giá về tác động của các chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả của tỉnh Sơn La từ năm 2017 đến nay; đề xuất các giải pháp cho giai đoạn tiếp theo”.
Khai thác tiềm năng, lợi thế cây sinh vật cảnh và cây bóng mát
Ngày 15/11/, tại Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và Liên hiệp Hội thành phố Hải Phòng tổ chức Hội Thảo Phổ biến kiến thức Phát triển cây sinh vật cảnh và cây bóng mát có giá trị kinh tế cao. PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và ông Bùi Thanh Tùng – Chủ tịch Liên hiệp Hội thành phố Hải Phòng chủ trì hội thảo.
Diễn đàn hội tụ các nhà khoa học về điện, môi trường
Hội thảo khoa học quốc tế về “Môi trường và Kỹ thuật điện - Châu Á 2023” - EEE-AM 2023 là nơi hội tụ của các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, các nhà đào tạo và doanh nghiệp trong lĩnh vực năng lượng và phát triển bền vững. Hội thảo vừa thể hiện niềm tin, vừa là tinh thần và trách nhiệm của chúng ta đối với vấn đề chuyển dịch năng lượng và môi trường....

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.