Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 13/11/2023 15:22 (GMT+7)

Bình Thuận: Hội Nghị Quốc tế về Công nghệ Nano và ứng dụng

Hội nghị tạo cơ hội cho các nhà khoa học trên địa bàn tỉnh, trong nước và ngoài nước trao đổi những kiến thức khoa học thuộc lĩnh vực công nghệ nano, tạo ra diễn đàn trao đổi giữa các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, các chuyên gia trong và ngoài nước thuộc lĩnh vực công nghệ nano và các doanh nghiệp có nhu cầu nghiên cứu và ứng dụng lĩnh vực này.

Từ ngày 08 đến ngày 11/11/2023, tại thành phố Phan Thiết (Resort Ocean Dunes) UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội Nghị Quốc tế về Công nghệ Nano và ứng dụng lần thứ 8 (viết tắt là IWNA).

Hội Nghị thu hút hơn 300 đại biểu, các nhà khoa học, chuyên gia trong và ngoài nước, trong đó có gần 100 đại biểu quốc tế thuộc 20 quốc gia và hơn 200 nhà khoa học trong nước tham dự.

Tại hội nghị có khoảng 200 bài báo cáo khoa học được trình bày, bao gồm tất cả những vấn đề cốt lõi trong lĩnh vực công nghệ nano, từ các nguyên tắc cơ bản của công nghệ nano đến nghiên cứu tổng hợp vật liệu nano, kỹ thuật chế tạo nano, thiết bị nano cũng như các ứng dụng của công nghệ nano trong khoa học và đời sống. Công nghệ nano có giá trị quan trọng đặc biệt trong phát triển kinh tế, công nghệ nano đang góp phần lớn giúp thay đổi bộ mặt của khoa học công nghệ, công nghệ nano đang được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều lĩnh vực của đời sống, xã hội (y học, nông nghiệp, cơ khí - điện tử, năng lượng, môi trường…).

   Để chuẩn bị cho hội nghị, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 4187/KH-UBND ngày 31/10/2023 giao các sở ngành liên quan của tỉnh phối hợp với Viện Công nghệ Nano - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh thực hiện các nội dung trước và trong suốt quá trình diễn ra hội nghị, trong đó có giao Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đề xuất lập danh sách mời các nhà khoa học ở các đơn vị có liên quan tham dự.

Xem Thêm

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Vĩnh Long: Tim giải pháp trồng cam theo hướng phát triển bền vững
Ngày 24/11, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Vĩnh Long đã phối hợp Trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh - Phân hiệu Vĩnh Long, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Hiệp hội Giống Nông nghiệp tỉnh tổ chức hội thảo “Trồng cam theo hướng phát triển bền vững”.
Sơn La: Đánh giá tác động của chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả
Ngày 22/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La tổ chức hội thảo tư vấn vào báo cáo kết quả thực hiện đề tài tư vấn, phản biện “Đánh giá về tác động của các chính sách hỗ trợ phát triển cây ăn quả của tỉnh Sơn La từ năm 2017 đến nay; đề xuất các giải pháp cho giai đoạn tiếp theo”.
Khai thác tiềm năng, lợi thế cây sinh vật cảnh và cây bóng mát
Ngày 15/11/, tại Hải Phòng, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và Liên hiệp Hội thành phố Hải Phòng tổ chức Hội Thảo Phổ biến kiến thức Phát triển cây sinh vật cảnh và cây bóng mát có giá trị kinh tế cao. PGS.TS Phạm Quang Thao – Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam và ông Bùi Thanh Tùng – Chủ tịch Liên hiệp Hội thành phố Hải Phòng chủ trì hội thảo.

Tin mới

Khai mạc Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023
Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam – châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) đã khai mạc vào sáng 29-11 tại Hà Nội. Sự kiện do UBND thành phố Hà Nội; Sở Thông tin và Truyền thông và Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), phối hợp tổ chức với chủ đề “Khai thác dữ liệu – Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.
Phú Thọ: Đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm
Ngày 27/11, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KHKT) tỉnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức hội thảo đánh giá tác động của chính sách đến chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) - những vấn đề thực tiễn đặt ra và đề xuất giải pháp đối với tỉnh Phú Thọ.
Phú Yên: Nơi góp phần bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (Hội BVQLNTD) tỉnh thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Phú Yên đã trải qua ba kỳ đại hội với nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả, góp phần nâng cao ý thức tự bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng trong các giao dịch, mua bán để trở thành những người tiêu dùng thông minh.
Bình Định: Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn
Từ 19-21/11, tại tỉnh Đồng Tháp, Chương trình tài trợ các dự án nhỏ tại Việt Nam của Quỹ Môi trường toàn cầu (thuộc Chương trình phát triển Liên Hợp quốc – viết tắt: UNDP-GEF/SGP) phối hợp với Liên hiệp Hội Bình Định tổ chức “Hội thảo Nâng cao năng lực xây dựng các dự án bảo tồn – phát triển”.