Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 17/05/2023 14:44 (GMT+7)

Bình Thuận: Giới thiệu một số mô hình sản xuất nông nghiệp

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Sáng ngày 16/5/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo “Giới thiệu một số mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn sinh học, bền vững”.

tm-img-alt

(Ông Lương Thanh Sơn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ và đại diện Sở Khoa học và Công nghệchủ trì hội thảo)

Các mô hình được giới thiệu tại hội thảo bao gồm canh tác lúa cải tiến SRI trong sản xuất lúa thân thiện với môi trường, mô hình thâm canh sầu riêng an toàn sinh học đạt chứng nhận Vietgap, mô hình trồng dưa lưới trong nhà màng, mô hình trồng rau thủy canh trong nhà lưới, mô hình trồng tre lấy măng,mô hình lúa ST25 an toàn sinh học; mô hình chăn nuôi heo sử dụng đệm lót sinh học,mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng theo hướng VietGAP,mô hình nuôi nuôi cá thác lác cườm thương phẩm lồng bè, mô hình bồ câu pháp sạch,mô hình gà rừng lai, mô hình nuôi dông cát…. Ngoài các mô hình được giới thiệu, hội thảo cũng trao đổi thảo luận làm rõ thêm những khó khăn mà người sản xuất gặp phải như đầu ra cho sản phẩm,nguồn giống, quy trình kỹ thuật, chi phí đầu tư…các nội dung này được đơn vị chủ trì thông tin, trao đổi làm rõ hướng tháo gỡ khó khăn.

Kết luận hội thảo đại diện Sở Khoa học và Công nghệ đã tóm tắt các nội dung hội thảo đã trao đổi trong đó nhấn mạnh các ý kiến đại biểu tham dự đánh giá cao nội dung hội thảo, hội thảo đã cung cấp được nhiều mô hình hay xem xét ứng dụng bên cạnh đó cũng đề nghịcác cơ quan chuyên môn trong thời gian tới tiếp tục giới thiệu cho nhiều người dân hơn; nghiên cứu, xây dựng thêm nhiều mô hình mới cho người dân xem xét ứng dụng, góp phần đa dạng đối tượng giống cây trồng, vật nuôi;đưa hoạt động nông nghiệp của tỉnh ngày một phát triển hơn./.

Xem Thêm

Hà Giang: Hội thảo quản lý sử dụng, giải pháp nhân rộng 2 mô hình KHCN tiêu biểu
Ngày 04/4/2024, tại Hà Giang, Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh Hà Giang phối hợp với Viện Dân số, Sức khỏe và Phát triển (PHAD) - Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học “Đánh giá công tác quản lý, sử dụng mô hình nhà tiêu sinh học (NTSH) không dùng nước; hệ thống cấp nước sạch và nước uống trực tiếp (mô hình nước uống học đường - NUHĐ).
Đồng Tháp: Tổ chức hội nghị về Trí tuệ nhân tạo AI
Ngày 27/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Đồng Tháp (Liên hiệp hội) đã phối hợp với Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị “Trí tuệ nhân tạo (AI): Xu hướng phát triển và những gợi mở cho đội ngũ trí thức hiện nay”.

Tin mới