Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ sáu, 07/04/2023 11:53 (GMT+7)

Bình Thuận: Đại hội công đoàn cơ sở LHH lần thứ IV

Ngày 04/4/2023, Công đoàn cơ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (CĐCS Liên hiệp hội) đã tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Thị Minh Hoài - UVBTV Công đoàn viên chức tỉnh, đồng chí Lương Thanh Sơn - Bí Thư Chi bộ Liên hiệp hội và toàn thể đoàn viên CĐCS Liên hiệp hội.

tm-img-alt

Nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo của Cấp uỷ cơ quan, Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh và sự nỗ lực của Ban chấp hành công đoàn (BCHCĐ) các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ III (2017-2023) cơ bản đạt và vượt kế hoạch đề ra; trong đó có nổi bật: Đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích cho đoàn viên, người lao động; chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao đông ngày được tốt hơn; tham gia tích cực các hoạt động xã hội từ thiện như quỹ mái ấm công đoàn, vì nữ CNVCLĐ nghèo, vì người nghèo, khuyến học, phòng chống tiên tai…; công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm đẩy mạnh và có nhiều đổi mới về phương thức tuyên truyền, tận dụng lợi thế của các trang mạng xã hội để trao đổi thông tin, báo cáo giữa BCHCĐ, các tổ công đoàn với Công đoàn viên chức tỉnh cũng như trong tổ chức và hoạt động; thực hiện tốt phong trào thi đua trong CB.CCVC-LĐ, đoàn viên, phong trào “Lao động giỏi”, “Lao động sáng tạo”; cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức “Trung thành, trách nhiệm, liêm chính, sáng tạo”; cơ quan đạt “Chuẩn văn hóa” hàng năm;… tham gia Hội thi, Hội diễn, Hội thao do Công đoàn viên chức tỉnh, Cụm công đoàn tổ chức: Hội thi “Gia đình yêu thương”, tham gia Cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính tỉnh Bình Thuận năm 2019”; Cuộc thi về ATVSLĐ và phòng, chống Covid; Cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông; Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Bộ luật lao động; Cuộc thi “Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công vụ”; Cuộc thi “Tổ quốc bên bờ biển sóng”; Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” trên địa bàn tỉnh Bình Thuận đạt các giải thưởng cao; Công tác tổ chức và xây dựng CĐCS vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, Nhà nước và cơ quan luôn được đẩy mạnh;…

Đánh giá kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua và phương nhiệm kỳ tới đại diện Công đoàn viên chức tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của CĐCS Liên hiệp hội trong nhiệm kỳ qua, với đặc thù có nhiều tổ công đoàn ở các dự án ở các địa phương nhưng đã nỗ lực thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ, thực hiện nhiều hoạt động công đoàn cấp trên phát động,... Đồng chí cũng đề nghị trên cơ sở đánh giá về những hạn chế trong nhiệm kỳ qua, BCHCĐ nhiệm kỳ mới cần tiếp tục phát huy, khắc phục những khó khăn để đưa hoạt động công đoàn ngày một phát triển hơn.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lương Thanh Sơn - Bí thư Chi bộ Liên hiệp hội, đã biểu dương và ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của BCHCĐ và toàn thể đoàn viên, người lao động trong cơ quan, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại tiếp tục khắc phục như đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động trong thời gian tới.

Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 07 đồng chí, đồng chí Ngô Viết Năng - Trưởng Ban tư vấn, phản biện, giám định xã hội và Phát triển Khoa học công nghệ được bầu làm Chủ tịch Công đoàn; BCHCĐ cũng đã bầu Phó Chủ tịch Công đoàn, Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội bầu 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh lần thứ IV.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết Đại hội với 8 chỉ tiêu phấn đấu cụ thể để tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Xem Thêm

Kon Tum: Nâng cao hiệu quả hoạt động của Hợp tác xã nông nghiệp
Chiều ngày 19/9, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Kon Tum đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Liên minh Hơp tác xã và UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức hội thảo giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của hợp tác xã nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tích cực bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng
Bảo vệ người tiêu dùng trong quá trình phát triển và hội nhập kinh tế là trách nhiệm của toàn xã hội. Việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng không chỉ mang lại lợi ích tiêu dùng mà còn thúc đẩy xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh của doanh nghiệp, cá nhân, tạo động lực quan trọng cho nền kinh tế phát triển ổn định.
Liên hiệp Hội các tỉnh, thành đẩy mạnh hoạt động khoa học công nghệ
Với sự đi lên của xã hội hiện đại, khoa học công nghệ được coi như bước chuyển mình tiên phong, nhằm mang đến cho cuộc sống những giá trị vượt trội. Các giải pháp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ trực tiếp đóng góp to lớn cho hoạt động sản xuất và thực tiễn đời sống.
Phát huy sức sáng tạo của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bình Dương đã và đang góp phần thúc đẩy khoa học công nghệ của tỉnh nhà phát triển với những bước tiến vượt bậc, trở thành một địa phương đi đầu trong việc xây dựng và phát triển kinh tế xã hội theo hướng công nghệ, hiện đại và bền vững.
Phú Yên: Trao tặng 100 phần quà cho học sinh nghèo
Ngày 5/8/2023, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên cùng ông Huỳnh Quốc Doanh – TP. HCM phối hợp với Hội Khuyến học Tỉnh, Phòng GD&ĐT huyện Sơn Hòa tổ chức tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các trường tiểu học trên địa bàn huyện Sơn Hòa.

Tin mới

Người đam mê những sáng kiến kỹ thuật môi trường từ rác thải
Tại vòng chung khảo Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Phú Yên lần thứ 10 (2022-2023) tổ chức ngày 3/8 vừa qua, tôi đặc biệt chú ý tới giải pháp “Thiết bị ủ rác thải hữu cơ dễ phân hủy sinh học cụm dân cư” là 1/41 giải pháp được chọn vào Chung khảo và đã đạt giải Ba, thuộc lĩnh vực: Nông-Lâm-Ngư nghiệp,Tài nguyên và Môi trường của TS Võ Anh Khuê và cộng sự.
Cần đa dạng hình thức phổ biến khoa học cho giới trẻ
Tại Hội thảo chuyên đề: “Tạo môi trường tốt cho các nhà khoa học tham gia phổ biến khoa học” trong khuôn khổ Hội nghị phố biến kiến thức khoa học 2023 được diễn ra tại Công viên Shougang, thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc. Nhiều diễn giả đã đưa ra các mô hình, giải pháp để nâng cao trình độ hiểu biết về khoa học cho giới trẻ.
VUSTA thăm và làm việc tại Trụ sở Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc
Ngày 18/9/2023, trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế về phổ biến kiến thức khoa học năm 2023, Đoàn công tác của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) do PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Phó Chủ tịch VUSTA làm trưởng đoàn, đã tới thăm và làm việc tại Trụ sở của Hội Khoa học và Kỹ thuật Trung Quốc (CAST) tại thủ đô Bắc Kinh.
Phú Yên: Phản biện xã hội về các khoản thu, chi đối với giáo dục công lập
Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp các Sở, ngành, các Hội vừa tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với Dự thảo Nghị quyết Quy định các khoản thu, mức thu và cơ chế quản lý thu, chi các dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục đối với cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh Phú Yên.
Vĩnh Long: 41 mô hình, sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo lần thứ XII
Ngày 16/9, tại Vĩnh Long, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp Hội) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh Đoàn Vĩnh Long tổ chức Lễ tổng kết Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XII, năm học 2022 – 2023 (gọi tắt là Cuộc thi) và Phát động Cuộc thi lần thứ XIII, năm 2023-2024.
Kon Tum: Ghi nhận từ Cuôc thi Sáng tạo lần thứ 15
Qua 15 lần tổ chức, Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên - Nhi đồng (Cuộc thi) của tỉnh đã thực sự là sân chơi trí tuệ của thanh thiếu niên, nhi đồng. Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo, đồng thời giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.
Dự án Vành đai 4 - Vùng Thủ đô phải minh bạch phương án tài chính
Khẳng định đầu tư theo phương thức đối tác công tư(PPP) đối với dự án thành phần 3 đầu tư xây dựng đường cao tốc thuộc DA Đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội là cần thiết, chuyên gia lưu ý, Nhà nước phải minh bạch phương án tài chính, có phương án tổ chức giao thông rõ ràng, nhất là đối với các phương tiện liên tỉnh bắt buộc phải đi qua Vành đai 4 để bảo đảm quyền lợi nhà đầu tư.