Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 16/11/2022 09:33 (GMT+7)

Bến Tre: Tỉnh ủy làm việc với Đảng đoàn Liên Hiệp Hội

Ngày 14/11/2022, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Lê Đức Thọ đến thăm và làm việc với Đảng đoàn Liên Hiệp Hội tỉnh.

Cùng tham dự buổi làm việc có Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh; Đại diện lãnh đạo Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban tuyên giáo, Ban Dân vận và Văn phòng Tỉnh ủy; Sở KH&CN, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nội vụ.

    

tm-img-alt

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe đại diện Đảng đoàn Liên hiệp Hội đã báo cáo những kết quả hoạt động nổi bật của Liên hiệp Hội tỉnh trong các năm qua. Đảng đoàn Liên hiệp Hội tỉnh đã có những đề xuất kiến nghị cụ thể:

Tỉnh ủy, UBND tỉnh quan tâm tạo điều kiện để thu hút trí thức trẻ vào làm việc trong Liên hiệp Hội và các Hội thành viên; Tỉnh ủy, UBND tỉnh căn cứ nhiệm vụ hằng năm giao nhiệm vụ, đặt hàng tư vấn, phản biện và giám định xã hội một số chủ trương, đề án, nghị quyết của Tỉnh ủy, UBND, tạo điều kiện để Liên hiệp Hội và các Hội thành viên phát huy vai trò huy động trí thức trong ngoài tỉnh tích cực tham gia hoạt động trên lĩnh vực này; Đề xuất Tỉnh ủy cho Chủ trương chức họp mặt Trí thức tiêu biểu đầu Xuân Quý Mão năm 2023; Đề xuất UBND tỉnh mời Viện Cây ăn quả miền Nam tham gia tư vấn góp ý cho việc thực hiện Đề án Cây ăn quả - hoa kiểng Chợ lách; Đề xuất UBND tỉnh nên giao một đơn vị chủ trì theo dõi hỗ trợ việc chuyển đổi số trong ngành nông nghiệp, nhất là HTX nông nghiệp; Phân công một số ngành phối hợp với Liên hiệp Hội tổ chức Hội thảo về nâng cao hiểu biết và khả năng ứng dụng kinh tế tuần hoàn tại tỉnh Bến Tre (dự kiến tháng 2/2023); Cho chủ trương Liên hiệp Hội phối hợp với Sở KHCN, UBMTTQVN tỉnh cũng cố và phát triển tổ chuyên gia tư vấn, phản biện và giám định xã Hội trực thuộc tỉnh...

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ đánh giá rất cao tinh thần trách nhiệm của tập thể và từng thành viên trong Đảng đoàn Liên hiệp Hội tỉnh đã khắc phục mọi khăn, phát huy tư tưởng tiến công, luôn đổi mới, Sáng tạo lãnh đạo Liên hiệp Hội, các hội thành viên hoàn thành suất sắc nhiệm vụ chịnh trị được Tỉnh ủy giao. Đồng ý với các kiến nghị của Đảng đoàn Liên hiệp Hội tỉnh và chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến năm 2025, trong đó cần tập trung triển khai thực hiện tốt 18 chuyên đề cụ thể hóa thực hiện NQ Đảng bộ tỉnh và các chương trình của Tỉnh ủy  thực hiện NQ Đại hội XIII của Đảng góp phần với tỉnh thực hiện thắng lợi NQ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020-2025.

Xem Thêm

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Hoạt động Đoàn Thanh niên LHHVN 2023: Nhiều điểm nhấn, đi vào chiều sâu
Đoàn thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt là đoàn cấp cơ sở, trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan Trung ương. So với giai đoạn mới thành lập, Đoàn Thanh niên Liên hiệp Hội Việt Nam hiện nay đã có bước phát triển về mặt quy mô với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.
Đẩy mạnh chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra giám sát của LHHVN
Trong nhiều năm qua, công tác kiểm tra, giám sát của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã giúp các tổ chức thành viên củng cố, kiện toàn tổ chức, góp phần quan trọng trong việc giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong hệ thống Liên hiệp Hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam - Phạm Quang Thao cho biết.
Công đoàn Cơ quan Vusta tổ chức khám bệnh cho cán bộ công nhân viên
Bên cạnh việc tạo môi trường, điều kiện việc làm, thu nhập ổn định cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Cơ quan Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta), thì việc chăm lo đến sức khỏe của người lao động luôn được lãnh đạo, công đoàn Cơ quan đặc biệt quan tâm chú trọng.

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long