Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 22/05/2023 14:36 (GMT+7)

Bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại tỉnh Hòa Bình

Ngày 20/5, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nhân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Tham gia chương trình có đồng chí Nguyễn Quyết Chiến - Tổng Thư ký LHHVN; đồng chí Bùi Kim Tuyến, Đảng ủy viên, Trưởng Ban Tư vấn, Phản biện và Giám định Xã hội; đồng chí Lê Thanh Tùng - Chủ tịch Công đoàn cơ quan LHHVN; đồng chí Lê Thị Thủy, Bí thư Đoàn thanh niên; đồng chí Bùi Văn Thắng, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Bùi Văn Thuận, Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã; các đồng chí đoàn viên, thanh niên thuộc Đoàn Thanh niên LHHVN và xã Nhân Mỹ.

Hoàn cảnh được hỗ trợ là gia đình ông Bùi Văn Tới ngụ tại xóm Bùi Nước. Gia đình ông Tới thuộc diện hộ nghèo đặc biệt khó khăn, đông con và đau ốm thường xuyên nên ở trong căn nhà tạm được làm từ năm 2008 bằng sàn tre, vách nứa nay đã bị hư hỏng, xuống cấp. Vào những ngày thời tiết mưa bão, gió to gia đình ông Tới phải đi ở nhờ do không có khả năng sửa chữa lại.

tm-img-alt

Ngôi nhà “Đại đoàn kết” được trao cho gia đình ông Bùi Văn Tới là công trình ý nghĩa chào mừng 40 năm ngày thành lập LHHVN (26/3/1983-26/3/2023). Đoàn Thanh niên LHHVN Nam đã kêu gọi sự ủng hộ từ các đồng chí lãnh đạo, CBCNVC và các bạn đoàn viên với nhiều hình thức như quyên góp tiền mặt, hoặc hiện vật… và hỗ trợ gia đình 50 triệu đồng để làm nhà Đại đoàn kết. Công trình được khởi công vào tháng 2/2023. Đến nay, ngôi nhà đã hoàn thành đúng tiến độ, bảo đảm an toàn trong sử dụng.

tm-img-alt

Đồng chí Nguyễn Quyết Chiến trao quà mừng Tân gia

Tại lễ bàn giao, Tổng Thư ký LHHVN Nguyễn Quyết Chiến chúc mừng gia đình ông Bùi Văn Tới đã có căn nhà khang trang, vững chãi để an tâm sinh sống. Tổng Thư ký LHHVN mong muốn, sau khi được hỗ trợ để an cư, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn như gia đình ông Bùi Văn Tới sẽ tiếp tục chăm chỉ làm ăn, vươn lên thoát nghèo và hướng đến cuộc sống ổn định hơn.

tm-img-alt

Ngôi nhà sau khi xây dựng xong

Xem Thêm

Thanh niên LHHVN: Tự hào sức trẻ, xung kích vì cộng đồng
Không chỉ là trách nhiệm với cồng đồng, xã hội, những chuyến đi thiện nguyện vì cộng đồng sẽ trở thành những hồi ức đẹp, dấu son đánh dấu tuổi trẻ, sức trẻ và khát khao cống hiến của các thế hệ thanh niên Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam).
Vinh dự song hành trách nhiệm
Từ ngày lập Đảng đến nay, 94 năm qua, trong chỉ đạo công cuộc dựng nước và giữ nước, Đảng và Nhà nước ta luôn thấu suốt một chân lý của cha ông ta đã tổng kết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia”; trên cơ sở đó đề ra những chủ trương, chính sách sử dụng nguồn sức mạnh nội sinh to lớn của đội ngũ các nhà khoa học, trí thức, văn nghệ sĩ, nhất là những người có tài năng và tâm huyết với đất nước.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam chúc Tết Sư đoàn 308
Nhân dịp đầu Xuân năm mới Giáp Thìn, ngày 02/3/2024, đoàn công tác do TSKH. Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Sư đoàn Bộ binh 308, đơn vị trực thuộc Quân đoàn 1, đơn vị chủ lực, cơ động của Bộ Quốc phòng.
Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.

Tin mới