Bã rượu từ thân lá ngô có thể làm cho đất tốt
Vì vậy, nếu chất cặn bã này đem bón cho đất một cách an toàn sẽ làm tăng hàm lượng vật chất hữu cơ và độ bền vững cấu trúc của đất. Họ đã bón sản phẩm phụ lên men cho hai loại đất với tỷ lệ tương đương 6 tấn cặn bã cho mỗi ha. Một số đất thử nghiệm có vật chất hữu cơ cao, một số thấp và xói mòn cao. Phụ phẩm lên men đã làm tăng hàm lượng vật chất hữu cơ trong đất và sự ổn định cấu trúc của đất bị xói mòn cao.
Nghiên cứu bước đầu, kết quả cho thấy phụ phẩm lên men rượu của thân cây ngô không gây hại đối với ngô hoặc đậu tương.
Nguồn: khktnn.knowledgevietnam.net 17/8/2005