Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ năm, 14/12/2023 21:33 (GMT+7)

An Giang: 42 sản phẩm đạt giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ XI

Nhằm tôn vinh các tập thể và cá nhân đạt giải, đồng thời động viên, cổ vũ các thanh thiếu niên, nhi đồng trong tỉnh và tích cực hưởng ứng Cuộc thi lần thứ XIII năm 2024, ngày 14/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh An Giang tổ chức tổng kết - trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh An Giang lần thứ XII năm 2023

Đến dự có các đồng chí: Ông Đoàn Ngọc Phả, Chủ tịch Liên hiệp Hội An Giang, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi; đại diện lãnh đạo các cơ quan là thành viên Ban Tổ chức; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị, thành phố; 76 tác giả và nhóm tác giả đạt giải cấp tỉnh và trung ương.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đoàn Ngọc Phả, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi biểu dương các tác giả, nhóm tác giả đã đạt giải trong Cuộc thi lần nầy, đồng thời biểu dương quí thầy cô đã khơi nguồn sáng tạo và tận tình, tâm huyết hướng dẫn các em thực hiện tốt các sản phẩm của mình.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh Thiếu niên, Nhi đồng nhằm thúc đẩy phong trào sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng là rất cần thiết để thúc đẩy khả năng, tìm tòi, sáng tạo của tuổi trẻ trong nhà trường. Qua 12 lần tổ chức, Cuộc thi đã tập hợp ngày càng nhiều học sinh tham gia và có nhiều sản phẩm ý tưởng trên nhiều lĩnh vực, trong số đó có nhiều sáng kiến, tính mới phù hợp xu thế giáo dục STEM và phát triển KHCN, và có nhiều sản phẩm đạt giải cao tại Cuộc thi sáng tạo TTNNĐ toàn quốc.

tm-img-alt

Tác giả Ngô Trần Quốc Bảo; Ngô Tấn Thịnh, Trường THCS Phú Thạnh. H. Phú Tânthuyết trình sản phẩm đạt giải đặc biệt thuộc về mô hìnhCánh tay Robot thông minh

Cuộc thi năm nay đã nhận được 247 sản phẩm thuộc 05 lĩnh vực (tăng 2% so năm 2022. Qua hai vòng khảo sát, có 74 sản phẩm vào chung khảo (chiếm 30%), trong đó Hội đồng đã tuyển chọn được 42 đề tài đoạt giải (chiếm 57%).

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Đào Thanh Hoàng, Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội An Giang cho biết, qua tổng hợp ở các đơn vị, cơ sở đã có 74 mô hình, sản phẩm thuộc các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường; các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế vào vòng Chung khảo. Hội đồng Giám khảo vòng Chung khảo đã làm việc tận tuỵ, công tâm, khách quan, vô tư và đã chọn ra 42 sản phẩm tiêu biểu, có ý tưởng sáng tạo, khả năng áp dụng trong thực tế sản xuất và đời sống cao để trao giải, cụ thể: 01 giải Đặc biệt, 04 giải Nhất, 05 giải Nhì, 07 giải Ba, 25 giải Khuyến khích. Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn 17/42 sản phẩm tiểu biểu đoạt giải Cuộc thi 2023 (gồm 14 sản phẩm đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và 03 sản phẩm đoạt giải Khuyến khích) để gửi tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2024 tại Hà nội...

Dịp này, Chủ tịch Liên hiệp Hội An Giang Đoàn Ngọc Phả phát động Cuộc thi lần thứ XIII năm 2024. Ông Phả đề nghị các sở, ngành là thành viên Ban Tổ chức đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tiếp tục mở rộng qui mô, đối tượng học sinh tham gia cuộc thi; tăng cường sự phối hợp giữa các sở, ngành thành viên Ban Tổ chức và các địa phương...

Xem Thêm

Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
47 công trình xuất sắc đoạt Giải thưởng VIFOTEC năm 2023
Tối 30/5, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Qũy Hỗ trợ Sáng tạo Việt Nam (VIFOTEC thuộc VUSTA) đã phối hợp với Bộ KH&CN, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ tổng kết và trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2023 (Giải thưởng VIFOTEC).
Tiền Giang: Tổng kết và trao giải Cuộc thi lần thứ XVI
Sáng ngày 23/5, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang (Liên hiệp hội) đã tổ chức Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên và nhi đồng tỉnh Tiền Giang lần thứ XVI, năm 2023 – 2024 (Cuộc thi).
Việt Nam đoạt 3 Huy chương vàng tại Triển lãm Sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024
Được lựa chọn từ những công trình đoạt giải thưởng trong Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 19 năm 2023, 5 công trình khoa học của Việt Nam đã được Quỹ Sáng tạo kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) trưng bày tại Triển lãm công nghệ và phát minh, sáng tạo Quốc tế (ITEX) 2024.
Khai thác những cơ hội mới trong việc ứng dụng công nghệ vào y tế
Trong hai ngày 09-10/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, Diễn đàn quốc tế Y dược thông minh Việt Nam - Smart Health VietNam 2024 đã được tổ chức với chủ đề "Công nghệ chuyển đổi số ngành y tế". Phó Chủ tịch VUSTA Phạm Ngọc Linh đã tham dự và có phát biểu tổng kết tại diễn đàn toàn thể sự kiện.

Tin mới

Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế cho các tổ chức khoa học công nghệ
Ngày 20/6, tại Hà Nội, VUSTA tổ chức Hội thảo Nâng cao hiệu quả hoạt động hợp tác quốc tế của tổ chức khoa học và công nghệ trực thuộc và hội thành viên. Hội thảo do PGS.TS Phạm Ngọc Linh – Phó Chủ tịch VUSTA và đồng chí Nguyễn Quyết Chiến, Tổng Thư ký VUSTA đồng chủ trì.
Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).