Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 24/01/2022 15:09 (GMT+7)

Yên Bái: Đánh giá kết quả công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 21/1, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Yên Bái đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ IV, khóa V, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (mở rộng) nhằm

Năm 2021, Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái đã bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; nâng cao chất lượng phố biển kiến thức; xuất bản 3.000 cuốn Bản tin “Khoa học và Cuộc sống” đã có sự đổi mới về nội dung, hình thức.

tm-img-alt

Quang cảnh Hội nghị

Công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội được chú trọng và thực hiệu có hiệu quả, đã tham gia ý kiến vào 10 dự thảo văn bản của các đơn vị. Hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và thực hiện các dự án được đẩy mạnh; chủ động phối hợp triển khai các hội thi, cuộc thi.

Tính đến nay, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh đã nhận được 9 giải pháp tham dự; vận động, chọn lọc 2 giải pháp tham gia Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc và 25 giải pháp tham gia Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 17. Qua đó, đã có 2 giải pháp đạt giải ba và 1 giải pháp đạt giải khuyến khích. Liên hiệp Hội tỉnh Yên Bái đã được Ban chỉ đạo Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong việc tuyên truyền, phổ biến và tổ chức cuộc thi lần thứ 17 năm 2021.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những hạn chế, khó khăn, và bàn các giải pháp để thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Phát huy các kết quả đã đạt được, trong năm tới, Liên hiệp Hội tỉnh và các Hội thành viên sẽ tiếp tục phát huy vai trò của đội ngũ tri thức tiếp tục tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, chương trình hành động của Tỉnh uỷ có liên quan trong hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh.

 Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh; vận động các chương trình, dự án, đặc biệt là những dự án nghiên cứu, thử nghiệm chế biến các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp của tỉnh.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Đại hội lần thứ III Hội Cơ khí
Ngày 22/4/2022 Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, lãnh đạo một số sở ngành và gần 100 hội viên Hội Cơ khí tỉnh.
Gia Lai: Nhìn lại 10 năm tổ chức Hội thi – Cuộc thi
Hội thi- Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân; khơi dậy tìm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trao dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin mới

Yên Bái: Hội thảo Đội ngũ trí thức 15 năm thực hiện Nghị quyết 27
Ngày 25/5, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Đội ngũ trí thức Yên Bái 15 năm thực hiện Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X”. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo.
Kon Tum : Tham gia hoạt động thực tiễn và quảng báo kiến thức phục vụ sản xuất cho cộng đồng
Trong thời gian qua, từ ngày 16 đến ngày 21/5/2022, HĐND huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum, Liên hiệp hội Kon Tum phối hợp với Viện Phát triển Danh nhân cộng đồng Hà Nội (SENDI), Viên nghiên cứu sinh thái chính sách xã hội (SPERI)  đã  tổ chức đoàn đi nghiên cứu, học tập thực tế các mô hình sản xuất Nông - Lâm kết hợp để phát triển kinh tế bảo vệ môi trường ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Thanh Hóa: Hội thảo khoa học phản biện Kế hoạch về công nghệ thông tin trong giáo dục
Sáng ngày 23/5/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội KH&KT Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học phản biện “Kế hoạch xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và triển khai các nền tảng, ứng dụng, học liệu dùng chung trong toàn ngành giáo dục” (Kế hoạch).
Tôn vinh trí thức, hoạt động ý nghĩa nhân văn
Tôn vinh trí thức tiêu biểu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn quốc được thực hiện định kỳ 5 năm, 2 lần.Hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức trên cơ sở thực hiệnchỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.
Liên hiệp Hội Việt Nam quán triệt Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII
Ngày 23,24/5, tại TP. Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.