Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ ba, 11/01/2022 13:05 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Tổng kết công tác Thi đua - Khen thưởng năm 2021

Ngày 07/01/2022, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc  - Trưởng khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2021. Đồng chí Nguyễn Thị lệ Thủy - Chủ tịch Liên hiệp Hội, Trưởng Khối thi đua chủ trì Hội nghị.

Khối thi đua Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể gồm 11 đơn vị: Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Hội Cựu chiến binh, Liên đoàn Lao động, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Liên hiệp các Hội KH&KT, Đoàn Thành niên, Hội Chữ thập đỏ, Liên minh Hợp tác xã, Hội Văn học nghệ thuật và Hội người mù tỉnh. Trong năm 2021, Khối thi đua đã phát động phong trào thi đua với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển, thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao” nhằm lập thành tích chào mừng Đại hội, đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII với các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021.

Trong năm 2021, các đơn vị trong Khối luôn bám sát các quy định của Trung ương, của tỉnh về công tác thi đua khen thưởng; không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng công tác thi đua gắn với việc thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của từng ngành, từng lĩnh vực. Tiêu biểu như: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc với việc phát động phong trào thi đua yêu nước qua cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đã xây dựng được hơn 480 mô hình hay, mang lại hiệu quả thiết thực trong việc phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự và an toàn xã hội; Hội Cựu Chiến binh phát động phong trào thi đua với chủ đề “CCB gương mẫu, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả, đoàn kết, chung sức, đồng lòng cùng toàn dân chiến thắng đại dịch Covid-19” đã tuyên truyền, vận động ủng hộ công tác phòng chống Covid với tổng số tiền 2.390.482.000 đồng nộp về MTTQ xã, huyện, và 741.196.000 đồng gửi về Hội Cựu Chiến binh Việt Nam nhằm tiếp sức đồng bào và hội viên CCB vượt qua đại dịch Covid-19;  Hội Người mù đã xây dựng 04 ngôi nhà đại đoàn kết, tình nghĩa cho hội viên trị giá 100.000.000 đồng... Ngoài ra, các thành viên khác trong khối cũng rất tích cực trong các hoạt động chuyên môn và thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong khối đã thảo luận và hoàn thiện Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; triển khai phương phướng, nhiệm vụ năm 2022 và bình xét các danh hiệu thi đua khen thưởng.

Nhân dịp này, tại hội nghị đã đề cử tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Liên hiệp Hội tỉnh Vĩnh Phúc; Hội người mù được đề cử tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh và các đơn vị: Hội Chữ thập đỏ, Hội Cựu Chiến binh tỉnh được đề cử nhận Bằng khen của UBND tỉnh năm 2021. Hội nghị cũng thống nhất bình bầu, suy tôn Liên đoàn Lao động tỉnh là trưởng khối khi đua Mặt trân Tổ quốc và các đoàn thể năm 2022.

Ngọc Hân

Xem Thêm

Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.

Tin mới

Đắk Lắk: Liên hiệp hội tổng kết hoạt động năm 2021
Ngày 21/01/2022, Liên hiệp hội Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2021, bàn phương hướng hoạt động năm 2022. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Liên hiệp hội và đại diện lãnh đạo 27 hội thành viên và đơn vị trực thuộc.
VUSTA phê duyệt Dự án Thế hệ Xanh
Dự án “Thế hệ Xanh - Xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu” có mục đích xây dựng nhận thức và hành động của thanh thiếu niên vì năng lượng bền vững và khí hậu.