Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 24/01/2022 09:21 (GMT+7)

Vĩnh Phúc: Liên hiệp Hội triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ngày 20/1/2021, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự Hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Liên hiệp Hội, đại diện lãnh đạo các Hội thành viên và các Trung tâm trực thuộc Liên hiệp Hội,

Mặc dù ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Covid-19, song với sự đoàn kết, thống nhất, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên đã hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu một số nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao, nhất là trong công tác xây tập hợp, phát triển đội ngũ trí thức. Đến nay, Liên hiệp Hội Vĩnh Phúc có 25 hội thành viên, 04 Trung tâm trực thuộc với gần 20.000 hội viên, trong đó 115 người có trình độ Tiến sỹ và tương đương, 3.282 Thạc sĩ và trên 10 nghìn người có trình độ Đại học trở lên.

tm-img-alt

Chủ tịch LHH Vĩnh Phúc Trao QĐ kết nạp 2 hội thành viên mới

Năm 2021, Liên hiệp Hội đã xuất bản 1500 cuốn Bản tin; tổ chức 01 Hội thảo khoa học, 01 lớp đào tạo bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức và 10 lớp tập huấn với tổng số 400 hội viên tham gia, đạt 166% Kế hoạch hàng năm đã đề ra; thực hiện 20 nhiệm vụ tư vấn phản biện, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh đó, công tác tổ chức các Cuộc thi, Hội thi và nghiên cứu khoa học cũng được duy trì và đảm bảo. Ban Tổ chức đã nhận được 145 giải pháp của 256 tác giả/nhóm tác giả tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật, 123 đề tài của 187 học sinh tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng. Hầu hết các đề tài, giải pháp tham gia Hội thi, Cuộc thi đều có chất lượng tốt và khả năng ứng dụng, nhân rộng cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề xuất nhiều giải pháp hay và một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2022 như: Tập trung vào công tác xây dựng, phát triển đội ngũ trí thức trong tỉnh, tạo điều kiện để đội ngũ trí thức có môi trường phát huy trí tuệ, sức sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh; Đẩy mạnh phong trào thi đua sáng tạo, nghiên cứu, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào cuộc sống; tăng cường các hoạt động tư vấn, phản biện, mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết về khoa học kỹ thuật với các hội, ngành Trung ương và các sở, ban, ngành của tỉnh; kịp thời tôn vinh, biểu dương đội ngũ trí thức trên mọi lĩnh vực, khuyến khích các hoạt động sáng tạo khoa học kỹ thuật trong các tầng lớp nhân dân…

Nhân dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh công bố quyết định kết nạp thêm 2 hội thành viên mới là Hội Kế toán và Công ty TNHH Công nghệ cao Trịnh Năng; bầu bổ sung đồng chí Nguyễn Công Võ, ủy viên Đảng Đoàn, Phó Giám đốc Sở KH&CN và đồng chí Nguyễn Văn Xuân - Phó giám đốc phụ trách bệnh viện Y dược cổ truyền, Chủ tịch Hội Đông y tham gia BCH Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhiệm kỳ 2019 - 2024; trao Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho 1 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc hoạt động Hội năm 2021, đồng thời trao quà cho những hội viên trong hệ thống Liên hiệp Hội có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022./.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Đại hội lần thứ III Hội Cơ khí
Ngày 22/4/2022 Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, lãnh đạo một số sở ngành và gần 100 hội viên Hội Cơ khí tỉnh.
Gia Lai: Nhìn lại 10 năm tổ chức Hội thi – Cuộc thi
Hội thi- Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân; khơi dậy tìm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trao dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin mới

Yên Bái: Hội thảo Đội ngũ trí thức 15 năm thực hiện Nghị quyết 27
Ngày 25/5, Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh phối hợp với Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội thảo “Đội ngũ trí thức Yên Bái 15 năm thực hiện Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X”. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật tỉnh chủ trì hội thảo.
Kon Tum : Tham gia hoạt động thực tiễn và quảng báo kiến thức phục vụ sản xuất cho cộng đồng
Trong thời gian qua, từ ngày 16 đến ngày 21/5/2022, HĐND huyện Kon Plông tỉnh Kon Tum, Liên hiệp hội Kon Tum phối hợp với Viện Phát triển Danh nhân cộng đồng Hà Nội (SENDI), Viên nghiên cứu sinh thái chính sách xã hội (SPERI)  đã  tổ chức đoàn đi nghiên cứu, học tập thực tế các mô hình sản xuất Nông - Lâm kết hợp để phát triển kinh tế bảo vệ môi trường ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên.
Thanh Hóa: Hội thảo khoa học phản biện Kế hoạch về công nghệ thông tin trong giáo dục
Sáng ngày 23/5/2022, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa, Liên hiệp các Hội KH&KT Thanh Hóa tổ chức Hội thảo khoa học phản biện “Kế hoạch xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin trong các cơ quan quản lý và cơ sở giáo dục đáp ứng điều kiện thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 và triển khai các nền tảng, ứng dụng, học liệu dùng chung trong toàn ngành giáo dục” (Kế hoạch).
Tôn vinh trí thức, hoạt động ý nghĩa nhân văn
Tôn vinh trí thức tiêu biểu Khoa học và Công nghệ (KH&CN) toàn quốc được thực hiện định kỳ 5 năm, 2 lần.Hoạt động do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) tổ chức trên cơ sở thực hiệnchỉ đạo của Bộ Chính trị và Ban Bí thư, sự nhất trí của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương.
Liên hiệp Hội Việt Nam quán triệt Kết luận, Quy định của Hội nghị Trung ương 4 khóa XIII
Ngày 23,24/5, tại TP. Tuyên Quang, Đảng ủy Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức Hội nghị quán triệt nội dung Kết luận, Quy định của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ tư (khóa XIII) và sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.