Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 13/01/2014 20:15 (GMT+7)

Tuyển chọn tiến sĩ nghiên cứu KHCN ASEAN - Hoa Kỳ

Để tham gia chương trình các ứng viên phải có bằng tiến sĩ khoa học và ít nhất ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu chuyên môn, dưới 45 tuổi tính đến ngày 1-9-2013. Khi tham gia chương trình, nghiên cứu sinh sẽ được nhận khoản trợ cấp trị giá 1.500 USD/ tháng trong vòng 12 tháng bao gồm tiền lương, ăn ở, bảo hiểm (nếu có), chi phí đi lại tham gia khóa học định hướng kéo dài một tuần và tham gia các cuộc họp ASEAN COST năm 2014.

Quá trình tuyển chọn sẽ được điều hành bởi Phái đoàn Hoa Kỳ tại ASEAN phối hợp với Phái đoàn phát triển khu vực của USAID về châu Á (RDMA), Ban Thư ký ASEAN và Ủy ban ASEAN về KHCN (COST). Hồ sơ ứng viên gửi về Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ KH&CN trước ngày 18-1-2014.

Xem Thêm

Tin mới

GS.TSKH Nguyễn Đức Cương: Khoa học là một hành trình dài và không phải lúc nào cũng có kết quả ngay
Sinh năm 1945 tại Huế, ông là nhà khoa học hàng đầu về hàng không - vũ trụ của Việt Nam, đã có hơn nửa thế kỷ cống hiến cho ngành khoa học kỹ thuật hàng không vũ trụ. Không chỉ là người đặt nền móng cho các sản phẩm bay tiết kiệm chi phí cho Việt Nam, ông còn là người thầy tâm huyết, truyền cảm hứng và kiến thức cho nhiều thế hệ, góp phần đưa ngành hàng không Việt Nam đạt được những bước tiến mới.
Đắk Lắk: Ứng dụng AI “nghe” độ chín sầu riêng
TS. Lê Minh Tân và CN. Hoàng Ngọc Trung Nguyên (Trường Đại học Tây Nguyên) đã nghiên cứu thành công giải pháp: “Máy phân loại quả sầu riêng theo độ chín sử dụng AI phân tích âm thanh”. Giải pháp này đã đọat giải Nhì Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Đắk Lắk (2024-2025) khu vực phía Tây.