Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 16/09/2020 23:18 (GMT+7)

Thông báo của Hội đồng Khoa học Thế giới: mời đề cử Giải thưởng Khoa học dành cho tổ chức, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đem khoa học đến với công chúng

Hội đồng Khoa học Thế giới thông báo Chương trình Giải thưởng Khoa học được khởi động từ ngày 14 tháng 9 năm 2020. Chương trình nhằm công nhận các cá nhân hoặc nhóm tác giả có công trình đóng góp xuất sắc vào việc thúc đẩy khoa học đến với công chúng.

Logo của Hội đồng khoa học thế giới

Dưới sự quản lý và chịu trách nhiệm của Ủy ban Tuyển chọn Giải thưởng, Chương trình Giải thưởng Khoa học sẽ trao giải cho những đóng góp, công trình cho cộng đồng khoa học quốc tế để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học quốc tế liên ngành, đưa tri thức khoa học đến với cộng đồng; đổi mới giáo dục và tiếp cận khoa học; đồng thời thúc đẩy sự tự do và thực hành khoa học có trách nhiệm.

Các hạng mục Giải thưởng như sau:

1. Khoa học vì sự Phát triển Bền vững (một giải thưởng)

2. Khoa học về Chính sách (một giải thưởng)

3. Chính sách cho Khoa học (một giải thưởng)

4. Tự do khoa học và trách nhiệm khoa học (một giải thưởng)

5. Giải thưởng Nhà khoa học trẻ (sáu 6 giải thưởng từ mỗi khu vực địa lý của (i) Châu Phi, (ii) Châu Á, (iii) Úc và Châu Đại Dương, (iv) Châu Âu, (v) Bắc Mỹ, và (vi) Nam Mỹ và Caribe)

Các thành viên Hội đồng khoa học quốc tế, cơ quan liên kết và đối tác được quyền đề cử các ứng cử viên cho các Giải thưởng. Các giải thưởng sẽ được trao ba năm một lần, nhân dịp Đại hội toàn thể Hội đồng khoa học quốc tế

Sự thành công của Chương trình Giải thưởng sẽ nói lên tầm nhìn của Hội đồng về Khoa học phổ biến với công chúng và tìm kiếm được các tài năng mới cho cộng đồng khoa học quốc tế. Điều này phụ thuộc vào bạn, các tổ chức thành viên của Hội đồng khoa học thế giới, đề cử các cá nhân, nhóm tác giả và sáng kiến suất sắc cho các Giải thưởng trên.

Việc đề cử ứng viên hiện đang mở để chào đón các đơn đề cử và sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 2 năm 2021. Chi tiết truy cập tại website: https://council.science/current/news/nominations-isc-awards/

Hội đồng ISC mong nhận được đề cử của các tổ chức thành viên để tôn vinh những tấm gương xuất sắc về những cống hiến và hợp tác trong khoa học quốc tế trong năm 2021

Tạ Thanh Quế

Nguồn: https://council.science/what-we-do/isc-awards-programme/

Xem Thêm

THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:

Tin mới

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển
Đồng chí Phạm Ngọc Linh - Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), đồng chí Lê Thanh Tùng - Trưởng Ban Truyền thông và Phổ biến kiến thức đã đến thăm và chúc mừng Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển.
Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt để báo chí Vusta đi đến thành công
Một trong những thế mạnh của báo chí trong hệ Liên hiệp Hội Việt Nam (Vusta) là thông tin về KH&CN, truyền thông phổ biến kiến thức KH&CN, thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu KH, ứng dụng và chuyển giao CN, các hoạt độngTVPB và giám định xã hội, các hoạt động tôn vinh trí thức KH&CN Việt Nam... Sự đoàn kết, đồng lòng là mấu chốt, mắt xích không thể thiếu để báo chí Vusta đi đến thành công.
THÔNG BÁO: Danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan TW VUSTA
Căn cứ Quyết định số 469/QĐ-LHHVN ngày 31/5/2024 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) về việc phê duyệt danh sách thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự kỳ thi tuyển nhân sự vào biên chế Cơ quan Trung ương Liên hiệp Hội Việt Nam năm 2024, Hội đồng tuyển dụng thông báo:
Bản tin Khoa học - Góp phần vào sự phát triển của Báo chí VUSTA
Hệ thống báo chí của Liên HiệpHội Việt Nam (VUSTA) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông tin khoa học và kỹ thuật đến cộng đồng. Trong đó, các Bản tin khoa học của các Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật ở các tỉnh, thành phố (Liên hiệp Hội địa phương) không chỉ giúp lan tỏa tri thức khoa học mà còn góp phần quan trọng trong việc phát triểncủng cố hệ thống báo chí của VUSTA.
Sơn La: Thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo
Ngày 14/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Sơn La phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Tỉnh đoàn Sơn La tổ chức Hội thảo tư vấn “Giải pháp thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để tạo việc làm cho thanh niên trên địa bàn tỉnh Sơn La”.
Diễn đàn Đối tác EU năm 2024
Việt Nam thiết lập quan hệ ngoại giao với Liên minh Châu Âu (EU) tháng 10 năm 1990, Đến nay, Việt Nam đã trở thành một trong những đối tác chính của Liên minh châu Âu trong khu vực, với số lượng thỏa thuận cao nhất so với bất kỳ quốc gia nào ở Đông Nam Á (bao gồm EVFTA và JETP).
Thanh Hóa: Triển khai Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam
Ngày 06/6/2024, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa (Liên hiệp hội) đã tổ chức các hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ 14 (2024 - 2025) và Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Phát - Chủ tịch Liên hiệp hội, Trưởng Ban Tổ chức, chủ trì các hội nghị.
Tiền Giang: Hiệu quả ứng dụng của giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị”
Với mong muốn giúp người khiếm thị có phương tiện hỗ trợ trong sinh hoạt, học tập, thuận lợi trong giao tiếp và tiếp cận thông tin được nhanh chóng, kịp thời, ThS Lê Trung Kính(GV Trường THPT Chuyên Tiền Giang) đã nghiên cứu tạo ra giải pháp “Phần mềm hỗ trợ người khiếm thị(Smart eye)” rất tiện dụng. Giải pháp này đạt giải Ba, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Tiền Giang lần thứ XV(2022 – 2023).