Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 16/09/2020 23:18 (GMT+7)

Thông báo của Hội đồng Khoa học Thế giới: mời đề cử Giải thưởng Khoa học dành cho tổ chức, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đem khoa học đến với công chúng

Hội đồng Khoa học Thế giới thông báo Chương trình Giải thưởng Khoa học được khởi động từ ngày 14 tháng 9 năm 2020. Chương trình nhằm công nhận các cá nhân hoặc nhóm tác giả có công trình đóng góp xuất sắc vào việc thúc đẩy khoa học đến với công chúng.

Logo của Hội đồng khoa học thế giới

Dưới sự quản lý và chịu trách nhiệm của Ủy ban Tuyển chọn Giải thưởng, Chương trình Giải thưởng Khoa học sẽ trao giải cho những đóng góp, công trình cho cộng đồng khoa học quốc tế để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học quốc tế liên ngành, đưa tri thức khoa học đến với cộng đồng; đổi mới giáo dục và tiếp cận khoa học; đồng thời thúc đẩy sự tự do và thực hành khoa học có trách nhiệm.

Các hạng mục Giải thưởng như sau:

1. Khoa học vì sự Phát triển Bền vững (một giải thưởng)

2. Khoa học về Chính sách (một giải thưởng)

3. Chính sách cho Khoa học (một giải thưởng)

4. Tự do khoa học và trách nhiệm khoa học (một giải thưởng)

5. Giải thưởng Nhà khoa học trẻ (sáu 6 giải thưởng từ mỗi khu vực địa lý của (i) Châu Phi, (ii) Châu Á, (iii) Úc và Châu Đại Dương, (iv) Châu Âu, (v) Bắc Mỹ, và (vi) Nam Mỹ và Caribe)

Các thành viên Hội đồng khoa học quốc tế, cơ quan liên kết và đối tác được quyền đề cử các ứng cử viên cho các Giải thưởng. Các giải thưởng sẽ được trao ba năm một lần, nhân dịp Đại hội toàn thể Hội đồng khoa học quốc tế

Sự thành công của Chương trình Giải thưởng sẽ nói lên tầm nhìn của Hội đồng về Khoa học phổ biến với công chúng và tìm kiếm được các tài năng mới cho cộng đồng khoa học quốc tế. Điều này phụ thuộc vào bạn, các tổ chức thành viên của Hội đồng khoa học thế giới, đề cử các cá nhân, nhóm tác giả và sáng kiến suất sắc cho các Giải thưởng trên.

Việc đề cử ứng viên hiện đang mở để chào đón các đơn đề cử và sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 2 năm 2021. Chi tiết truy cập tại website: https://council.science/current/news/nominations-isc-awards/

Hội đồng ISC mong nhận được đề cử của các tổ chức thành viên để tôn vinh những tấm gương xuất sắc về những cống hiến và hợp tác trong khoa học quốc tế trong năm 2021

Tạ Thanh Quế

Nguồn: https://council.science/what-we-do/isc-awards-programme/

Xem Thêm

Tin mới

Phát biểu của Chủ tịch Liên hiệp các hội KH&KT Việt Nam tại cuộc GẶP MẶT ĐẦU XUÂN 2024 của lãnh đạo Đảng và Nhà nước
Chiều 29/2, tại trụ sở Trung ương Đảng đã diễn ra Hội nghị gặp mặt các đại biểu trí thức, nhà khoa học, văn nghệ sỹ Xuân Giáp thìn 2024, do Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chủ trì. Chủ tịch VUSTA Phan Xuân Dũng đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị, Ban biên tập VUSTA.vn xin trân trọng đăng toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Phan Xuân Dũng.
Phú Yên: Liên hiệp Hội tham gia phản biện độc lập Đề án ngành nuôi trồng thủy sản
Theo đề xuất của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Phú Yên (Liên hiệp Hội Phú Yên) về việc đề nghị Liên hiệp Hội Phú Yên được tham gia phản biện độc lập Đề án tổng thể phát triển ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.
Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam, Cục Xuất bản và Vụ Báo chí - XB (Ban Tuyên giáo Trung ương) làm việc với NXB Tri thức
Ngày 26/2/2024, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, TSKH Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch LHHVN đã chủ trì buổi làm việc với Nhà xuất bản Tri thức. Cùng tham dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Phạm Ngọc Linh, Tổng thư ký Nguyễn Quyết Chiến, các đồng chí lãnh đạo các phòng ban và toàn thể cán bộ, người lao động của Nhà xuất bản Tri thức.
Bình Định: Tổ chức 02 Hội thảo Tư vấn phản biện về lĩnh vực giao thông
Ngày 20/02, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Bình Định (Liên hiệp Hội) đã tổ chức 2 cuộc Hội thảo tư vấn phản biện về phương án đề xuất đầu tư dự án “Nút giao thông khác mức tại khu vực ngã 5 Đống Đa – Hoa Lư” và dự án “Tuyến đường nối từ Lê Thanh Nghị về Cảng Quy Nhơn”.
Chủ tịch danh dự VUSTA–GS, TSKH Đặng Vũ Minh cùng 5 nhà khoa học Việt Nam được vinh danh là Viện sĩ Viện Hàn Lâm KH Nga
Theo đài Sputnik, tháng 2/2024, Viện Hàn lâm khoa học Nga (RAS) kỷ niệm 300 năm thành lập. Trong số các Viện sĩ-thành viên nước ngoài của RAS có 6 Viện sĩ của Việt Nam: Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Khánh Toàn, Nguyễn Duy Qúy, Nguyễn Văn Hiệu, Đặng Vũ Minh, Trần Đình Long