Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam
Thứ tư, 16/09/2020 23:18 (GMT+7)

Thông báo của Hội đồng Khoa học Thế giới: mời đề cử Giải thưởng Khoa học dành cho tổ chức, cá nhân có đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp đem khoa học đến với công chúng

Hội đồng Khoa học Thế giới thông báo Chương trình Giải thưởng Khoa học được khởi động từ ngày 14 tháng 9 năm 2020. Chương trình nhằm công nhận các cá nhân hoặc nhóm tác giả có công trình đóng góp xuất sắc vào việc thúc đẩy khoa học đến với công chúng.

Logo của Hội đồng khoa học thế giới

Dưới sự quản lý và chịu trách nhiệm của Ủy ban Tuyển chọn Giải thưởng, Chương trình Giải thưởng Khoa học sẽ trao giải cho những đóng góp, công trình cho cộng đồng khoa học quốc tế để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu khoa học quốc tế liên ngành, đưa tri thức khoa học đến với cộng đồng; đổi mới giáo dục và tiếp cận khoa học; đồng thời thúc đẩy sự tự do và thực hành khoa học có trách nhiệm.

Các hạng mục Giải thưởng như sau:

1. Khoa học vì sự Phát triển Bền vững (một giải thưởng)

2. Khoa học về Chính sách (một giải thưởng)

3. Chính sách cho Khoa học (một giải thưởng)

4. Tự do khoa học và trách nhiệm khoa học (một giải thưởng)

5. Giải thưởng Nhà khoa học trẻ (sáu 6 giải thưởng từ mỗi khu vực địa lý của (i) Châu Phi, (ii) Châu Á, (iii) Úc và Châu Đại Dương, (iv) Châu Âu, (v) Bắc Mỹ, và (vi) Nam Mỹ và Caribe)

Các thành viên Hội đồng khoa học quốc tế, cơ quan liên kết và đối tác được quyền đề cử các ứng cử viên cho các Giải thưởng. Các giải thưởng sẽ được trao ba năm một lần, nhân dịp Đại hội toàn thể Hội đồng khoa học quốc tế

Sự thành công của Chương trình Giải thưởng sẽ nói lên tầm nhìn của Hội đồng về Khoa học phổ biến với công chúng và tìm kiếm được các tài năng mới cho cộng đồng khoa học quốc tế. Điều này phụ thuộc vào bạn, các tổ chức thành viên của Hội đồng khoa học thế giới, đề cử các cá nhân, nhóm tác giả và sáng kiến suất sắc cho các Giải thưởng trên.

Việc đề cử ứng viên hiện đang mở để chào đón các đơn đề cử và sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 2 năm 2021. Chi tiết truy cập tại website: https://council.science/current/news/nominations-isc-awards/

Hội đồng ISC mong nhận được đề cử của các tổ chức thành viên để tôn vinh những tấm gương xuất sắc về những cống hiến và hợp tác trong khoa học quốc tế trong năm 2021

Tạ Thanh Quế

Nguồn: https://council.science/what-we-do/isc-awards-programme/

Xem Thêm

Tin mới

1.136 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Chiều ngày 11/5, tại Trung tâm hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã bắt đầu làm việc phiên thứ nhất. 1.136 đại biểu đại diện cho các giai cấp, các tầng lớp nhân dân, các dân tộc, các tôn giáo, lực lượng vũ trang, người Việt Nam ở nước ngoài và cán bộ Mặt trận các cấp đã tham dự đại hội.
Hội thảo “Phục hồi rừng bản địa - kết quả bước đầu và triển vọng phát triển”
Ngày 08/5/2026, tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên Việt phối hợp cùng Trường Đại học Nông Lâm, Hội Chủ rừng Phát triển bền vững thành phố Huế, Chi cục Kiểm lâm thành phố Huế và Ban Quản lý Khu Dự trữ Thiên nhiên Phong Điền tổ chức Hội thảo “Phục hồi rừng bản địa - kết quả bước đầu và triển vọng phát triển”.
Vĩnh Long: Phát động Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa
Chiều 8/5, Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật Trần Đại Nghĩa phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh tổ chức hội nghị phát động và tập huấn triển khai Hội thi lần thứ I, năm 2026-2027. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 131 điểm cầu trường học trên địa bàn tỉnh.
Bắc Ninh: Ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong đào tạo nghề
Ngày 8/5 Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp tổ chức thành công Hội thảo khoa học chủ đề: “Ứng dụng chuyển đổi số và trí tuệ nhân tạo trong việc xây dựng, nâng cao chất lượng bài giảng E-learning trong đào tạo nghề”.
Lâm Đồng: Điều chỉnh Quy hoạch thời kỳ 2021-2030
Sáng ngày 06/5, tại trụ sở Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (Liên hiệp Hội), Hội đồng tư vấn, phản biện đã tổ chức họp thông qua dự thảo Báo cáo phản biện Dự thảo “Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh Lâm Đồng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050”.
Liên hiệp Hội Việt Nam chủ trì tổ chức họp các đoàn dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI
Căn cứ Thông tri số 10/TT-MTTQ-UB của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về việc triệu tập đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, với vai trò là Trưởng các Đoàn của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức Liên hiệp, Liên hiệp Hội Việt Nam đã chủ trì tổ chức họp các đoàn để triển khai thực hiện thông tri của MTTQ Việt Nam.
Thủ tướng Lê Minh Hưng lên đường tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 48 tại Philippines
Nhận lời mời của Tổng thống nước Cộng hòa Philippines Ferdinand Romualdez Marcos Jr, Chủ tịch ASEAN năm 2026, ngày 7/5, Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Lê Minh Hưng dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam lên đường tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 48 tại Cebu, Philippines từ ngày 7 đến 8/5/2026.
Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam: Điểm tựa khoa học công nghệ gắn với chuyển đổi số quốc gia
Hội Vô tuyến - Điện tử Việt Nam với gần 40 năm phát triển đang thể hiện rõ vai trò tổ tổ chức xã hội - nghề nghiệp uy tín trong lĩnh vực vô tuyến, điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin đồng thời đóng góp thực chất vào tiến trình chuyển đổi số quốc gia theo tinh thần Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị.