Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 28/03/2022 05:56 (GMT+7)

Ông Đào Xuân Học tái đắc cử Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam khóa V

Sáng ngày 25/3/2022, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Đại hội đại biểu lần thứ V Hội Thủy lợi Việt Nam. Đại hội được tiến hành theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Tham dự Đại hội có Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Quang Thao; đại diện lãnh đạo Bộ Nội vụ, Bộ NN&PTNT và gần 100 đại biểu thuộc các đơn vị, cơ quan trên toàn quốc là hội viên Hội Thủy lợi Việt Nam.

tm-img-alt

Quang cảnh Đại hội

Sau diễn văn khai mạc của Chủ tịch Hội Thủy lợi Việt Nam, Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá hoạt động nhiệm kỳ IV (2016-2021) và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ V (2021 - 2026); Báo cáo của Ban Chấp hành, Báo cáo của Ban Kiểm tra, do Đoàn Chủ tịch trình bày.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam Phạm Quang Thao đã biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội Thủy lợi Việt Nam trong 5 năm qua. Đồng chí mong muốn trong nhiệm kỳ tới Hội cần bám sát chức năng nhiệm vụ, chú trọng phát triển các Hội địa phương và chi hội; tăng cường công tác phổ biến kiến thức khoa học, công nghệ cũng như các vấn đề có liên quan đến ngành; đẩy mạnh hoạt động tư vấn phản biện; Biên soạn tài liệu, tích cực trao đổi, khảo sát thực địa và đề xuất các nhiệm vụ khoa học công nghệ thủy lợi và phòng chống thiên tai phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Chủ động đề xuất tham gia các chương trình nghiên cứu, đề án khoa học công nghệ của Bộ NN&PTNT, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam và các Bộ ngành liên quan để góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

tm-img-alt

PCT LHHVN Phạm Quang Thao phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra 93 đồng chí vào Ban Chấp hành, 31 đồng chí vào Ban Thường vụ, 3 đồng chí trong Ban Kiểm tra của Hội Thủy lợi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Đào Xuân Học được tái đắc cử chức Chủ tịch Hội cùng 07 đồng chí Phó Chủ tịch Hội.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Đại hội lần thứ III Hội Cơ khí
Ngày 22/4/2022 Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, lãnh đạo một số sở ngành và gần 100 hội viên Hội Cơ khí tỉnh.
Gia Lai: Nhìn lại 10 năm tổ chức Hội thi – Cuộc thi
Hội thi- Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân; khơi dậy tìm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trao dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.