Liên hiệp các hội và khoa học kỹ thuật Việt Nam
Thứ hai, 21/03/2022 08:19 (GMT+7)

Nghệ An: Nâng cao chất lượng Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng

Từ 15/3 đến ngày 17/3, tại các huyện Diễn Châu, Thị Xã Thái Hòa và huyện Thanh Chương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An đã tổ chức Hội thảo/ tập huấn Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021-2022.

tm-img-alt

Quang cảnh hội thảo/tập huấn

Tham dự các cuộc tập huấn/hội thảo có hơn 170 đại biểu đại diện các phòng giáo dục, các trường THPT, THCS và tiểu học trong tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện, đại diện Sở Giáo dục & Đào tạo Nghệ An, đại diện hội đồng KH&CN, phóng viên báo, đài đưa tin...

Ông Đậu Quang Vinh - Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Nghệ An, cùng lãnh đạo đơn vị đăng cai tổ chức hội thảo chủ trì buổi hội thảo.

Tại các cuộc tập huấn/hội thảo các đại biểu đã được Ban tổ chức cuộc thi Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2021-2022 tập huấn về các nội dung liên quan đến cuộc thi năm 2021-2022, với các nội dung: Thể lệ cuộc thi, Mẫu phiếu đăng ký; Tiêu chí và thang điểm; Mẫu thuyết minh… ; Báo cáo kết quả Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2020-2021cấp tỉnh và toàn quốc; Chia sẻ kinh nghiệm và 1 số mô hình/sản phẩm đạt giải cao năm 2021 và thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm của các giáo viên hỗ trợ và học sinh của một số trường học đã được giải cao trong Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng của tỉnh, cũng như toàn quốc của năm 2020-2021….

tm-img-alt

Các đại biểu tham dự hội thảo/tập huấn

Tại hội thảo /tập huấn các đại biểu đã thảo luận, và đặt ra nhiều câu hỏi xung quanh các vấn đề liên quan đến cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng Nghệ An năm 2021-2022. Trong đó chú trọng các biện pháp nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả của cuộc thi sáng tạo khoa học và công nghệ trong thanh thiếu niên tỉnh Nghệ An trong năm 2021-2022 và những năm tiếp theo.

Xem Thêm

Đắk Lắk: Đại hội lần thứ III Hội Cơ khí
Ngày 22/4/2022 Hội Cơ khí tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Tham dự Đại hội có ông Nguyễn Xuân Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp hội Đắk Lắk, lãnh đạo một số sở ngành và gần 100 hội viên Hội Cơ khí tỉnh.
Gia Lai: Nhìn lại 10 năm tổ chức Hội thi – Cuộc thi
Hội thi- Cuộc thi được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của quần chúng nhân dân; khơi dậy tìm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh, giúp các em trao dồi kiến thức, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Tin mới

Tiền Giang: TS Thái Quốc Hiếu một đời đam mê nghiên cứu khoa học
Hơn 30 năm gắn bó với nghề chăn nuôi, thú y, TS Thái Quốc Hiếu – Phó Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tiền Giang luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Với niềm đam mê nghiên cứu khoa học, những đề tài nghiên cứu của ông đều nhằm giải quyết một số vấn đề đặt ra từ thực tiễn thuộc lĩnh vực chăn nuôi và thú y.
Kon Tum: Chủ tịch Liên hiệp hội nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
Chiều ngày 19/5, được sự thống nhất của Thường trực Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Đặng Thanh Long, Nguyên ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội KH&KT tỉnh.
Kon Tum: Lãnh đạo UBND tỉnh chúc mừng Liên hiệp Hội
Chiều ngày 18/5, đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, tặng hoa chúc mừng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (Liên hiệp hội) nhân Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5.